Honda Mobilio ตัวเลือกใหม่สำหรับคนที่สนใจรถอเนกประสงค์ MPV

by | ก.ย. 3, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

รถยนต์อเนกประสงค์ประเภท MPV กำลังจะมีรุ่นใหม่ออกมาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่สนใจรถประเภทนี้ได้พิจารณากันอีกแล้วช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนคงจะเห็นความเคลื่อนไหวของค่ายรถยนต์ค่ายหนึ่งนั่นก็คือ Honda ซึ่งเป็นค่ายที่กำลังจะเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่นั่นเอง

รถอเนกประสงค์ที่ Honda จะเปิดตัวในเร็วๆนี้โดยคาดว่าน่าจะแถลงข่าวในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ก็คือ Honda Mobilio รถยนต์รุ่นนี้ไม่ใช่รุ่นใหม่เสียทีเดียวเคยจำหน่ายมาแล้วเมื่อปี 2001 และได้หยุดทำตลาดไประยะหนึ่งหลังจากที่มี Honda Freed ออกมา

ตอนนี้ทาง Honda ได้นำรถรุ่นนี้มาปัดฝุ่นอีกครั้งโดยใช้พื้นฐานหรือดีไซน์ของ Honda Brio และ Honda Brio Amaze จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของ Honda Brio เหมือนกับว่ามีทั้งรุ่น 5 ประตู (Brio) มีทั้งรุ่น 4 ประตู (Amaze) และก็มีรุ่นที่เป็น MPV แบบ Mobilio

รีวิว Honda Mobilio

นอกจากดีไซน์ภายนอกแล้วภายในห้องของ Honda Mobilio ทั้งในส่วนของคอนโซลและเบาะนั่งโดยเฉพาะเบาะนั่งแถวหน้าก็จะมีดีไซน์ที่เหมือนกับ Honda Brio และ Honda Brio Amaze นั่นเองส่วนด้านท้ายได้ถูกยืดออกโดยมีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 4,386 มิลลิเมตรและมีเบาะนั่งทั้งหมด 3 แถวเป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง

ตอนนี้ Honda Mobilioได้เปิดตัวและจำหน่ายแล้วในประเทศอินโดนีเซียและประเทศอินเดียโดยในประเทศอินเดียมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 2 รุ่นคือมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซลในส่วนของเครื่องยนต์เบนซินเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรความจุ 1,497 ซีซีมีกำลังงานสูงสุด 119 แรงม้าส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรความจุ 1,498 ซีซีมีกำลังงานสูงสุด 100 แรงม้า

สำหรับเมืองไทยจะมีเครื่องยนต์อะไรให้เลือกใช้บ้างอีกไม่นานก็ได้รู้กันแต่ดูท่าทางไม่น่าจะมีอะไรให้เลือกสักเท่าไรคงมีเพียงเครื่องยนต์เบนซินรุ่นเดียวอีกตามเคยทางด้านระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียอัตโนมัติแบบ CVT

โดยส่วนตัวผมมีความรู้สึกในเรื่องของดีไซน์กับ Honda Mobilio อยู่สองอย่างคือมุมหนึ่งดูแปลกๆอาจเป็นเพราะยังไม่ชินตาแต่อีกมุมก็รู้สึกว่าสวยและทันสมัยน่าใช้ดีเหมือนกันเรื่องของพื้นที่ใช้สอยรอให้ตัวจริงมาก่อน จะลองไปนั่งจริงๆคงได้รู้ว่าพื้นที่ห้องโดยสารออกแบบได้กว้างขวางสะดวกสบายแค่ไหนในเบื้องต้นเท่าที่ดูจากข้อมูลแล้วพื้นที่ใช้สอยมีความอเนกประสงค์อยู่พอสมควรเลยที่เดียว

เมื่อ Honda เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ออกมาแบบนี้คงทำให้ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่ม MPV คงจะมีสีสันขึ้นมาไม่มากก็น้อยส่วนใครที่กำลังสนใจรถอเนกประสงค์อยู่พอดีอีกไม่นานเกินรอก็จะมีตัวเลือกใหม่เพิ่มขึ้นมาให้พิจารณาเพิ่มเติม

สำหรับ DirectAsia ประเทศไทย ก็มีโปรโมชั่นไว้นำเสนอลูกค้าอยู่เรื่อยๆถ้าสนใจซื้อประกันภัยรถยนต์กับเรา สามารเข้าไปดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-767-7777

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถHonda Mobilio ตัวเลือกใหม่สำหรับคนที่สนใจรถอเนกประสงค์ MPV