เขาใหญ่ (ปากช่อง) วังน้ำเขียว ขับรถไปเที่ยวเดี๋ยวเดียวก็ถึง


เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงหน้าหนาวนี้ยิ่งน่าไปใหญ่เลยสำหรับปากช่องหรือเขาใหญ่และวังน้ำเขียว เนื่องจากอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก เป็นสถานที่ที่อากาศดี มีสถานที่ให้เที่ยวหลากหลาย และมีที่พักให้เลือกมากมาย

จากกรุงเทพไปถึงเขาใหญ่มีระยะทางเพียง 100 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ หรือสองชั่วโมงก็เดินทางไปถึงแล้ว และจากเขาใหญ่ขับรถเลยไปอีกไม่ไกลนักก็จะไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ขึ้นชื่อของโคราชก็คือ วังน้ำเขียว ที่ซึ่งมีอากาศดีมากๆ แห่งหนึ่งของประเทศไทย จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปกันได้เรื่อยๆ

นอกจากอากาศดีและอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แล้ว พื้นที่เขาใหญ่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ พัฒนาขึ้นมาดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่เรื่อยๆ เขาใหญ่จึงไม่เคยขาดนักท่องเที่ยวเลย ลองเช็คกันสักหน่อยว่าตอนนี้พื้นที่เขาใหญ่และวังน้ำเขียวมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรให้แวะชมบ้าง

แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เขาใหญ่ (ปากช่อง)

– ไร่องุ่น Granmonte – เป็นสถานที่เดินชมไร่องุ่นท่ามกลางขุนเขา นั่งกิมลมชมวิวเพลินๆ และมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นให้เลือกซื้อด้วย

– Life Park @Greenery Resort – Life Park เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของ Greenery Resort ที่มีบริการเครื่องเล่นแนว Extreme ให้เล่นหลายอย่าง เหมาะกับคนที่ชอบเล่นอะไรสนุกๆ หรือไปกันเป็นกลุ่มก๊วน

– Palio – สถานที่ที่คนมาเยือนเขาใหญ่ต้องแวะเวียนไปถ่ายรูปและเดินชมความสวยงามของกลุ่มอาคารซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี นอกจากนั้นยังมีร้านค้าต่างๆ ให้เดินช็อปปิ้งด้วย

– The Bloom by TV Pool – สวนดอกไม้นานาพันธ์ุบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ เหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจและเก็บภาพสวยๆ

– เขาใหญ่พาโนราม่าฟาร์ม – ฟาร์มเห็ดบรรยากาศดีๆ และมีกิจกรรมให้ทำ เช่น รู้จักกับเห็ดชนิดต่างๆ เก็บเห็ดสดๆ จากฟาร์มเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน และมีผลิตภัณฑ์จากเห็ดให้เลือกซื้อ

– Sheep Land Farm เขาใหญ่ – เขาใหญ่ก็มีฟาร์มแกะเหมือนกัน มีทั้งกิจกรรมให้อาหารแกะ มีร้านขายของทีระลึกให้เลือกซื้อเป็นของขวัญของฝาก และมีร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ที่มีนมแกะให้ลิ้มลอง

– The Pete Maze – จุดเด่นของที่นี่คือ การเดินชมความสวยงามของจุดต่างๆ ในเขาวงกตบนพื้นที่ 5 ไร่ ตลอดการเดินก็จะมีการจัดมุมสวยๆ เอาไว้ให้เราชมและถ่ายรูป

– Khao Yai Speedkart – มีรถโคาร์ทให้เช่าทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ และมีรถ ATV ไว้ให้บริการ ใครชอบความเร็วในแบบฉบับของโกคาร์ทแวะไปได้เลย

แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่วังน้ำเขียว

– วังน้ำเขียวฟาร์ม – เป็นฟาร์มเห็ดที่มีเห็ดนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น เห็ดหอม เห็ดหลินจือ เห็ดหัวลิง ฯลฯ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากเห็ดให้เลือกซื้ออีกหลายอย่าง

– วังดอกไม้ – เป็นสวนดอกไม้บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ มีมุมสวยๆ ให้เดินชมและถ่ายรูปหลายมุม และมีของจัดสวนสวยๆ เช่น ตุ๊กตาปูนปั้น หรือโมบายต่างๆ ให้เลือกซื้อด้วย

– ฟอลร่าปาร์ค – เป็นศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับพันธ์ุไม้เมืองหนาว ซึ่งรวบรวมพันธ์ุไม้ไว้หลากหลายพันธุ์

– ร้านกาแฟ A cup of love – เป็นจุดแวะพักริมทางที่น่าสนใจ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ร้านหนึ่ง ใครเดินทางไปเที่ยวที่วังน้ำเขียวก็ลองแวะเวียนเข้าไปใช้บริการดูนะครับ

ถ้าเดินทางไปในวันหยุดแน่นอนว่ารถจะเยอะมาก ยังไงก็ขับรถด้วยความระมัดระวังนะครับ หาก พรบ. หรือประกันภัยหมดอายุแล้วสามารถต่อโดยซื้อประกันรถออนไลน์ผ่าน DirectAsia.com ได้นะครับ


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่