เขาใหญ่ (ปากช่อง) วังน้ำเขียว ขับรถไปเที่ยวเดี๋ยวเดียวก็ถึง

by | ธ.ค. 27, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงหน้าหนาวนี้ยิ่งน่าไปใหญ่เลยสำหรับปากช่องหรือเขาใหญ่และวังน้ำเขียว เนื่องจากอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก เป็นสถานที่ที่อากาศดี มีสถานที่ให้เที่ยวหลากหลาย และมีที่พักให้เลือกมากมาย

จากกรุงเทพไปถึงเขาใหญ่มีระยะทางเพียง 100 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ หรือสองชั่วโมงก็เดินทางไปถึงแล้ว และจากเขาใหญ่ขับรถเลยไปอีกไม่ไกลนักก็จะไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ขึ้นชื่อของโคราชก็คือ วังน้ำเขียว ที่ซึ่งมีอากาศดีมากๆ แห่งหนึ่งของประเทศไทย จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปกันได้เรื่อยๆ

นอกจากอากาศดีและอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แล้ว พื้นที่เขาใหญ่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ พัฒนาขึ้นมาดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่เรื่อยๆ เขาใหญ่จึงไม่เคยขาดนักท่องเที่ยวเลย ลองเช็คกันสักหน่อยว่าตอนนี้พื้นที่เขาใหญ่และวังน้ำเขียวมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรให้แวะชมบ้าง

 

เขาใหญ่มีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง

ไร่องุ่น Granmonte

เป็นสถานที่เดินชมไร่องุ่นท่ามกลางขุนเขา นั่งกิมลมชมวิวเพลินๆ และมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นให้เลือกซื้อด้วย

รีสอร์ทเขาใหญ่ Life Park @Greenery Resort

Life Park เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของ Greenery Resort ที่มีบริการเครื่องเล่นแนว Extreme ให้เล่นหลายอย่าง เหมาะกับคนที่ชอบเล่นอะไรสนุกๆ หรือไปกันเป็นกลุ่มก๊วน

ปาลิโอ เขาใหญ่ (Palio)

สถานที่ที่คนมาเยือนเขาใหญ่ต้องแวะเวียนไปถ่ายรูปและเดินชมความสวยงามของกลุ่มอาคารซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี นอกจากนั้นยังมีร้านค้าต่างๆ ให้เดินช็อปปิ้งด้วย

The Bloom by TV Pool

สวนดอกไม้นานาพันธ์ุบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ เหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจและเก็บภาพสวยๆ

เขาใหญ่พาโนราม่าฟาร์ม

ฟาร์มเห็ดบรรยากาศดีๆ และมีกิจกรรมให้ทำ เช่น รู้จักกับเห็ดชนิดต่างๆ เก็บเห็ดสดๆ จากฟาร์มเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน และมีผลิตภัณฑ์จากเห็ดให้เลือกซื้อ

Sheep Land Farm เขาใหญ่

เขาใหญ่ก็มีฟาร์มแกะเหมือนกัน มีทั้งกิจกรรมให้อาหารแกะ มีร้านขายของทีระลึกให้เลือกซื้อเป็นของขวัญของฝาก และมีร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ที่มีนมแกะให้ลิ้มลอง

The Pete Maze

จุดเด่นของที่นี่คือ การเดินชมความสวยงามของจุดต่างๆ ในเขาวงกตบนพื้นที่ 5 ไร่ ตลอดการเดินก็จะมีการจัดมุมสวยๆ เอาไว้ให้เราชมและถ่ายรูป

Khao Yai Speedkart

มีรถโกคาร์ทให้เช่าทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ และมีรถ ATV ไว้ให้บริการ ใครชอบความเร็วในแบบฉบับของโกคาร์ทแวะไปได้เลย

วังน้ำเขียวมีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง

วังน้ำเขียวฟาร์ม

เป็นฟาร์มเห็ดที่มีเห็ดนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น เห็ดหอม เห็ดหลินจือ เห็ดหัวลิง ฯลฯ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากเห็ดให้เลือกซื้ออีกหลายอย่าง

วังดอกไม้

เป็นสวนดอกไม้บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ มีมุมสวยๆ ให้เดินชมและถ่ายรูปหลายมุม และมีของจัดสวนสวยๆ เช่น ตุ๊กตาปูนปั้น หรือโมบายต่างๆ ให้เลือกซื้อด้วย

ฟอลร่าปาร์ค

เป็นศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับพันธ์ุไม้เมืองหนาว ซึ่งรวบรวมพันธ์ุไม้ไว้หลากหลายพันธุ์

ร้านกาแฟ A cup of love

เป็นจุดแวะพักริมทางที่น่าสนใจ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ร้านหนึ่ง ใครเดินทางไปเที่ยวที่วังน้ำเขียวก็ลองแวะเวียนเข้าไปใช้บริการดูนะครับ

ถ้าเดินทางไปในวันหยุดแน่นอนว่ารถจะเยอะมาก ยังไงก็ขับรถด้วยความระมัดระวังนะครับ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ข่าวรถเขาใหญ่ (ปากช่อง) วังน้ำเขียว ขับรถไปเที่ยวเดี๋ยวเดียวก็ถึง