รถตู้ Foton Cummins ดีไหม

by | ก.พ. 4, 2015 | ข่าวรถ | 0 comments

ช่วงนี้มีข้อมูลรถใหม่ให้ผมเขียนถึงได้ตลอดทั้งเดือนจริงๆ ครั้งนี้พักเรื่องของรถตลาดไม่ว่าจะเป็นอีโคคาร์, ครอสโอเวอร์ หรือ SUV มาดูรถตู้กันสักหน่อย เป็นรถใหม่ที่เปิดตัวในช่วงนี้เหมือนกัน

เปิดตัวกันไปในงาน Motor Expo 2014 นี่เอง สำหรับรถตู้จากค่าย ตงฟง มอเตอร์ กับ Foton Cummins ค่ายตงฟงหลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างดีกับการจำหน่ายรถยนต์บรรทุกเล็กเจาะกลุ่มคนค้าขาย โดยมีบริการดัดแปลงท้ายรถเป็นร้านค้าเคลื่อนที่

ตอนนี้กำลังจะหันไปเจาะตลาดของกลุ่มรถเชิงพาณิชย์อย่างรถตู้บ้าง เพราะตลาดนี้มีจำนวนยอดซื้อรถในแต่ละปีไม่น้อยอยู่เหมือนกัน และส่วนใหญ่ส่วนแบ่งการตลาดของรถในกลุ่มจะตกไปอยู่ในมือของเจ้าตลาดเจ้าเดียวแทบจะทั้งหมด

direct asia

รีวิวรถตู้ Foton Cummins

รถตู้ Foton Cummins มาพร้อมจุดเด่นหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ Cummins ที่พัฒนาจากอเมริกา เป็นเครื่องยนต์ดีเซล ISF 2.8 CUMMINS COMMON RAIL, 4 สูบ 16 วาล์ว เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,000 รอบ/นาที ชุดคลัช AISIN จาก Japan ชุดเกียร์ GETRAG จาก Germany สมองกล ECU เครื่องยนต์จาก Continental และระบบเบรก ABS จาก Bosch

ภายในรองรับผู้โดยสารได้ 16 ที่นั่ง แน่นอนว่างานนี้มาเพื่อเจาะตลาดแชร์ส่วนแบ่งในกลุ่มนี้จริงๆ ดูจากคุณสมบัติของรถแล้วก็น่าสนใจไม่น้อย กลุ่มลูกค้าก็หนีไม่พ้นผู้ประกอบการรถตู้ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นรถนำเที่ยว รถตู้โดยสาร หรือรถรับ-ส่งนักเรียน อีกทั้งสนนราคาก็ยั่วยวนใจ ราคาขายเริ่มต้นที่ 859,000 บาท พร้อมประกันภัยชั้น 1 ราคานี้เป็นราคาที่เปิดตัวในงาน Motor Expo ส่วนราคาหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต้องดูกันอีกที แต่ก็ไม่น่าที่จะเกินไปกว่านี้เท่าไรนัก

เรื่องของคุณสมบัติและราคาก็เรื่องหนึ่ง อยู่ในเกณฑ์ที่น่าสนใจก็ถือว่าสร้างความดึงดูดได้ดี แต่รถประเภทนี้ต้องวัดกันเรื่องของคุณภาพและสมรรถนะในระยะยาวด้วย รวมถึงเรื่องของบริการหลังการขาย เป็นสิ่งที่ต้องพิสูจน์กันหลายแสนกิโลเมตร Foton Cummins จะเป็นอย่างไรบ้างในตลาดเมืองไทย เป็นสิ่งที่ต้องติดตามกันต่อไป เป็นอีกสีสันของตลาดรถในกลุ่มนี้ให้เราได้ติดตามกัน


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7844

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถรถตู้ Foton Cummins ดีไหม