Ford Everest Concept 2014 ต้นแบบของรถอเนกประสงค์พันธ์ุแกร่ง

by | มิ.ย. 25, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ต้องเก็บตกเสียหน่อย ลืมรถรุ่นนี้ที่เปิดตัวเมื่องานมอเตอร์โชว์ 2014 ที่ผ่านมาไปเสียสนิทเลยจริงๆ ไม่ใช่ว่ารถรุ่นนี้ไม่น่าสนใจ จะว่าไปแล้วผมค่อนข้างชอบผลงานของค่ายนี้เลยทีเดียว โดยเฉพาะกับผลงานรถกระบะอย่าง Ranger โดยเฉพาะรุ่นล่าสุดที่โลดโผนอยู่บนท้องถนนในตอนนี้ รวมถึงรถอเนกประสงค์ที่กำลังจะเขียนถึงในครั้งนี้อย่าง Everest ด้วย

All New Ford Everest

ในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมาฟอร์ดได้นำเอารถอเนกประสงค์ต้นแบบ Ford Everest Concept มาเปิดตัวด้วย โดยให้ข้อมูลว่าจะเป็นต้นแบบของ Everest รถอเนกประสงค์ของค่ายที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการประมาณปี 2015 เท่าที่จับใจความได้ ฟอร์ดบอกว่า Everest ตัวจริงที่จะนำมาทำตลาดหน้าตาหรือรูปลักษณ์ดีไซน์คงจะไม่หนีไปจากต้นแบบที่นำมาโชว์นี้สักเท่าไร

ถ้าเป็นอย่างนั้นล่ะก็ ต้องบอกว่า All New Ford Everest คงเป็นรถอเนกประสงค์ที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เพราะเท่าที่ดูจากต้นแบบแล้วต้องบอกว่าออกแบบมาได้ค่อนข้างถูกใจแฟนๆ  แน่นอนความรู้สึกในเรื่องของความแข็งแกร่งบึกบึนตามสไตล์ของฟอร์ดยังคงเป็นภาพสะท้อนที่โดดเด่น ขณะเดียวกันก็มีความทันสมัยไม่น้อยหน้าคู่แข่ง

ดูจากรูปการณ์แล้วดีไซน์ของ Ford Everest รุ่นใหม่น่าจะมีเส้นสายดีไซน์ที่โค้งมนผิดตาไปจากรุ่นปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง แต่นั่นก็ดูจะไม่ได้ทำให้ภาพของความกร้าวแกร่งหรือความเป็นรถอเนกประสงค์สายพันธ์แกร่งลดลงเลย เพราะทั้งกระจังหน้าและกันชนยังคงรักษาและให้ความรู้สึกที่ดุดันไว้อย่างเต็มเปี่ยม

แนวหลังคานอกจากออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์แล้วยังคำนึงความโปร่งสบายภายในห้องโดยสารเพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในความเป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งได้อย่างดีที่สุด ตัวรถมีระดับที่ค่อนข้างสูงมั่นใจได้แม้จะต้องขับในเส้นทางวิบาก

อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นไม่แพ้เรื่องของดีไซน์ก็คือ สีของตัวรถซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Sunser Flare ต้องบอกว่าสีสันวาววับจับตามากๆ

เรื่องขุมพลังฟอร์ดบอกว่าต้องติดตามกันอีกครั้ง ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจน แต่มีการคาดการณ์กันว่าขุมพลังของรถอเนกประสงค์พันธ์แกร่งคันนี้น่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 3.2 ลิตร

ในแง่ของรูปลักษณ์ดีไซน์ ในแง่ของความแข็งแกร่งทนทาน รถของฟอร์ดไม่แพ้ใครแน่นอน แต่ดูเหมือนว่าจุดเด่นที่ว่ามาก็ยังไม่สามารถทำให้ Ford Everest ก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าในตลาดรถอเนกประสงค์ของบ้านเราได้ เพราะผู้ใช้ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องของศูนย์บริการ การซ่อมบำรุงและอะไหล่ รวมถึงการขายต่อ

รอดูกันอีกครั้งว่า All New Ford Everest จะมาสร้างกระแสและสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกับต้นสังกัดได้หรือเปล่า รอดูกันว่ารถอเนกประสงค์สายพันธ์แกร่งจะเอาชนะหรือตีตื้นเจ้าตลาดได้หรือไม่


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้งแบบ ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3+, ประกันรถยนต์ชั้น 2, และ ประกันชั้น 3+ คลิก ประกันภัยรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

ข่าวรถFord Everest Concept 2014 ต้นแบบของรถอเนกประสงค์พันธ์ุแกร่ง