Nissan Juke ถูกใจใช่เลย ความประทับใจแรกที่เหมือนรักแรกพบ

by | ธ.ค. 27, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

ผมว่าน่าจะมีอีกหลายๆคนที่มีความรู้สึกต่อ Sport Crossover รุ่นใหม่ของ Nissan เช่นเดียวกับที่ผมรู้สึกว่า มันช่างโดนใจเสียจริงๆ อย่างน้อยก็คนรู้จักหกเจ็ดคนที่ผมได้คุยด้วยล่ะน่า แต่ละคนก็ต่างแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า Juke สวยดี

ผมยังไม่มีโอกาสได้สัมผัส Nissan Juke แบบใกล้ชิดเลย แต่รู้ว่าชอบรถรุ่นนี้เป็นการส่วนตัว เลยอยากคุยถึงสักหน่อย ในงาน Motor Expo 2013 ก็เดินผ่านและเข้าไปยืนดู Juke อยู่เหมือนกัน แต่อยู่ห่างๆ เหมือนว่ายังไม่ใช่เวลาของผม เพราะผู้คนในวันนั้นที่รุมล้อม Juke อยู่ช่างเยอะเหลือเกิน ก็เลยขี้เกียจที่จะยื้อแย่งและดันทุรังเข้าไป คิดว่าเข้าไปสัมผัสใกล้ๆ ในสถานการณ์ตอนนั้นก็คงไม่ฟินเท่าไร ครั้นจะเข้าไปนั่งในห้องโดยสาร ลองจับนั่นจับนี่ก็คงไม่สะดวกเท่าไรนัก เดี๋ยวไว้ลองหาโอกาสไปทดสอบอีกทีดีกว่า

ราคาเปิดตัว Nissan Juke

เอาเป็นว่าครั้งนี้ขอแชร์ความรู้สึกที่มีต่อ Sport Crossover รุ่นใหม่ของตลาดคันนี้และเขียนถึงข้อมูลในเบื้องต้นก่อนแล้วกัน บางคนอาจจะเคยเห็น Nissan Juke วิ่งผ่านหูผ่านตาบนท้องถนนในบ้านเรามาบ้างก่อนหน้านี้ นั่นเป็นเพราะ Juke ถูกจำหน่ายในต่างประเทศมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยคันที่เห็นวิ่งเผ่นผ่านอยู่นั้นคือรถนำเข้า ซึ่งมีราคาค่าตัวพอสมควรทีเดียว แต่ในตอนนี้ทาง Nissan ได้นำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งราคาค่าตัวที่เปิดออกมานั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าคบหาทีเดียวคือ 819,000 บาท ในรุ่น 1.6E และ 858,000 บาท ในรุ่น 1.6V

direct asia

ด้วยราคาประมาณนี้ส่วนตัวผมซึ่งในเบื้องต้นคิดในแบบที่ยังไม่ได้นำไปเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นใดทั้งสิ้น รู้สึกราคาน่าสนใจ ประกอบกับดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รู้สึกชอบพอกับ Juke เป็นพิเศษ เส้นสายตัวถังของ Juke เป็นอะไรที่ลงตัวทีเดียว แรกทีเห็นสีแดงก็ยอมรับว่าสวย แต่ก็แอบคิดและรู้สึกว่าดูจะเหมาะกับสุภาพสตรีมากกว่านะ ไม่ก็น่าต้องเป็นคุณผู้ชายสไตล์บูติกออกแนวเนี้ยบๆ แต่พอได้เห็นสีดำแล้วก็คลายใจว่า มันก็ดูแมนไม่เบาอยู่เหมือนกัน ด้วยรูปทรงของซุ้มล้อมที่อวบอูมบั้นท้ายที่ดูแน่นๆ เมื่ออยู่ในโทนสีเข้มๆ ขรึมๆ อย่างสีดำ มันก็หล่อดี

Nissan Juke ที่เหมือนรักแรกพบ

ส่วนตัวผมชอบรถประเภทนี้อยู่แล้วคือ รถที่สูงกว่ารถเก๋ง สูงเหมือนรถอเนกประสงค์ แต่คันไม่ต้องใหญ่ ผมว่ารถแบบนี้แหละที่เหมาะกับการใช้งานในถนนเมืองไทย เช่น ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะหน้าฝน ครั้นจะใช้ SUV 7 ที่นั่ง ผมรู้สึกว่ามันก็ใหญ่เกินไป

เอาไว้เดี๋ยวต้องหาโอกาสไปสัมผัสตัวจริงเสียงจริงซักหน่อย ชักอยากจะรู้แล้วว่าเมื่อได้ไปเห็นตัวจริง Juke จะยังคงรักษาความประทับใจเอาไว้หรือเปล่า หรือจะทำให้ผิดหวังและต้องเอนเอียงไปทางฝั่ง Ford EcoSport หรือเปล่าก็ไม่รู้ ไหนจะต้องรอดูในเรื่องของสมรรถนะอีกด้วย เพราะถ้าสวยแต่รูปจูบไม่หอมก็นะ ยังมีเรื่องต้องคุยกันอีกแน่นอนสำหรับ Juke

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถNissan Juke ถูกใจใช่เลย ความประทับใจแรกที่เหมือนรักแรกพบ