Fast and Furious 7 หนังรถแข่งยอดฮิตกับยี่ห้อรถแข่งสุดฮอต

by | เม.ย. 8, 2015 | ข่าวรถ | 0 comments

เป็นภาพยนตร์แห่งปีที่ได้รับทั้งความนิยมและรายได้ไปอย่างไม่ยากเย็นสำหรับ Fast and Furious 7 นอกจากฉากแอ็คชั่นที่บู๊สนั่นสะใจแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงไม่แพ้กันนั่นคือ เหล่าบรรดารถซิ่งระดับโลกที่ผู้สร้างนำมาเข้าฉาก ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง แต่ละรุ่นมีทีเด็ดอย่างไร

Fast and Furious 7 เรื่องย่อ

เรื่องราวในภาคนี้เป็นช่วงเหตุการณ์หลังจากการได้รับอภัยโทษของบรรดาลูกทีมของดอม (วิน ดีเซล) และไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ให้เดินทางกลับไปยังอเมริกาได้ แต่ละคนก็ได้กลับมาใช้ชีวิตแบบถูกกฎหมายเหมือนเดิม ชีวิตของแต่ละคนก็มีเส้นทางที่แตกต่างกัน โดยดอมพยายามจะรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับเล็ตตี้ (โรดริเกซ) ในขณะที่ไบรอันเองก็พยายามจะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตย่านชานเมืองกับไมอา (บรูว์สเตอร์) และลูกชายของพวกเขา ส่วนเทจ (บริดเจส) และโรมัน (กิ๊บสัน) ก็เฉลิมฉลองอิสรภาพของพวกเขาด้วยการใช้ชีวิตตามความฝันของหนุ่มเพลย์บอย แต่อันตรายก็กำลังคืบคลานมาหาพวกเขาโดยที่ไม่รู้ตัว

Fast and Furious 7 กับยี่ห้อรถแข่งสุดฮอต

รถแข่ง AUDI R8

รถแข่งสปอร์ตคูเป้ 2 ที่นั่ง สไตล์ GT คันนี้ ได้รับการถ่ายทอดดีไซน์มาจาก Concept Car Le Mans Quattro มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 5.2 ลิตร V10 วางทำมุม 90 องศาแบบวางกลางลำตัวของรถ สามารถรีดกำลังงานแรงม้าได้ถึง 525 ตัว ที่ 8,000 รอบ/นาที ส่วนแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 530 นิวตัน-เมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน 3.8 วินาที

รถแข่ง Aston Martin DB9

เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่ผ่านตาในภาพยนตร์ดังอยู่บ่อยๆ สำหรับ Aston Martin ในส่วนของ DB9 คันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 6.0 ลิตร เป็นเครื่อง V12 ที่สามารถรีดกำลังงานสูงสุดออกมาได้ถึง 510 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที ทางด้านแรงบิดสูงสุดก็ทำได้ไม่น้อยหน้า 620 นิวตัน-เมตร ที่ 5,500 รอบ/นาที ตัวเลขอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลา 4.6 วินาที

รถแข่ง SUBARU IMPREZA WRX STi

รถซิ่งสัญชาติปลาดิบคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ที่มีชื่อเสียงนั่นคือ เครื่องยนต์แบบ Horizontally-Opposed หรือเครื่องยนต์แบบสูบนอน 4 สูบ เป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร DOHC 4 วาล์ว จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบ SMPFi-Multi Point Sequential Injection มีกำลังสูงสุด 300 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที

รถแข่ง FERRARI 458 ITALIA

ไม่พลาดที่จะมาอวดโฉมในภาพยนตร์ดังเรื่องนี้กับเขาด้วยเหมือนกันสำหรับ FERRARI 458 ITALIA สปอร์ตคาร์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร ที่สามารถผลิตกำลังงานสูงสุดได้ถึง 562 แรงม้า ทำตัวเลขอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ด้วยเวลา 3.4 วินาที

รถแข่ง BUGATTI VEYRON

เห็นผ่านตากันบ่อยขึ้นสำหรับไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ มาพร้อมขุมพลังที่จัดจ้านด้วยเครื่องยนต์ V16 ใช่แล้ว เป็นเครื่องยนต์ที่มีถึง 16 สูบ อีกทั้งยังมีเทอร์โบชาร์จ 4 ตัวพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์มาช่วยในเรื่องของการอัดอากาศ ด้วยองค์ประกอบดังกล่าวทำให้ BUGATTI VEYRON มีกำลังงานสูงสุดถึง 1,000 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลา 2.5 วินาที

แต่ละคันต้องบอกว่าเด็ดๆ ทั้งนั้น แค่จอดนิ่งๆ ก็เหมือนมีมนต์สะกดให้ชวนมองและหลงใหลแล้ว ยิ่งได้เห็นการโชว์ลีลาในภาพยนตร์ยิ่งทำให้ตราตรึงใจเข้าไปอีก

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถFast and Furious 7 หนังรถแข่งยอดฮิตกับยี่ห้อรถแข่งสุดฮอต