มาลองสำรวจกันว่าคุณคือ 1 ในสังคมคนขับดีแล้วหรือยัง?

by | ก.ค. 11, 2018 | ข่าวรถ | 0 comments

ขับดีได้ดี สร้างสังคมขับขี่ปลอดภัย

บรรยากาศบนท้องถนนที่ดีถือเป็นสิ่งที่เหล่าชาวเมืองกรุงหรือผู้คนในหัวเมืองใหญ่ๆถวิลหา ในบางคนใช้เวลาเฉลี่ยเกือบ 2-4 ชั่วโมงในการใช้รถใช้ถนนแต่ละวัน เจอทั้งความกดดันจากเรื่องเวลา สภาพการจราจรที่ติดขัด และหนักที่สุดคือเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน จะเป็นการดีแค่ไหนหากคนทุกคนหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการขับขี่

“ขับดีได้ดี”

แคมเปญเพื่อสังคม “ขับดีได้ดี” สร้างคอมมิวนิตี้คนขับขี่ปลอดภัยในไทย

มาร่วมสร้างสังคมแห่งการขับขี่ดี

เพื่อท้องถนนที่มีแต่รอยยิ้มกับประกันรถยนต์ไดเร็คเอเชียโดยเริ่มจาก 4 ข้อง่ายๆ

  1. ควรศึกษากฏจราจรและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

มีหลายกฏจราจรและป้ายสัญลักษณ์ของการขับขี่ที่อาจจะสร้างความสับสนได้ง่าย หรือในประเทศต่างๆก็มีกฏบังคับใช้ที่แตกต่างกัน ผู้ขับขี่ควรจะศึกษาให้เข้าใจก่อนการเดินทางในทุกๆครั้ง เพียงแค่ทุกคนรักษากฏจราจรอย่างเคร่งครัด จำนวนอุบัติเหตุบนท้องถนนจะสามารถลดไปได้มากทีเดียว

  1. ความพร้อมและสมรรถนะของผู้ขับขี่และยานพาหนะที่ใช้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความพร้อมของคนขับและรถยนต์ถือเป็นปัจจัยหลักของการขับขี่ปลอดภัย โดยเฉพาะคนขับผู้ซึ่งควรให้ความสำคัญมากที่สุดเพราะกุมชีวิตของผู้โดยสารทั้งคัน แถมอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่กระทบกับคนรอบข้างอีกด้วย หากมีอาการง่วง หรือมึนเมาก็ไม่ควรจะขับขี่ ก่อนจะสตาร์ทรถทุกครั้ง เบื้องต้นผู้ขับขี่ควรจะตรวจสอบเครื่องยนต์ ยางรถ ระบบเบรค และสัญญาณไฟให้เรียบร้อย เพื่อให้การเดินทางนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น

  1. มีน้ำใจบนท้องถนน

บนถนนหนทางที่เราต้องเดินทางสัญจรโดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน ทุกคนต่างรีบเร่งเพื่อให้ถึงที่หมายดั่งที่ตั้งใจไว้ หรือตามกำหนดเวลา การขับรถบนท้องถนนไม่เพียงแต่เราจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายเท่านั้น หากเพียงทุกคนมีน้ำใจให้แก่กันและกันเพียงเล็กน้อย บนท้องถนนก็จะมีรอยยิ้มมากยิ่งขึ้น เช่นการจอดรถให้คนข้าม หรือการชะลอความเร็วเพื่อให้ทางรถคนอื่นไปก่อน

  1. วางแผนก่อนการเดินทาง

แค่เพียงผู้ใช้รถใช้ถนนเผื่อเวลาและวางแผนเส้นทางก่อนการเดินทาง จากความเร่งรีบเพื่อไปถึงจุดหมายที่อาจจะทำให้ขับขี่ด้วยความประมาท เพียงมีเวลามากขึ้นก็จะช่วยทำให้สามารถขับรถอย่างระมัดระวังและมีสมาธิมากยิ่งขึ้น มีความถ้อยทีถ้อยอาศัยแก่เพื่อนร่วมทาง และถ้ามีการศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง จะช่วยให้เราเลือกเส้นทางที่ดีกว่าในการขับขี่เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น ที่สำคัญเพื่อป้องกันการหลงทาง ผู้ขับขี่ยังสามารถประหยัดทั้งเวลาและค่าน้ำมันอีกด้วย

แต่หากถึงแม้ว่าเราจะขับดีเพียงใดแล้ว ก็อาจจะยังสามารถเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อยู่ดี เพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุมสูงสุด ประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถคุ้มครองผู้ขับขี่ได้ทั้งที่คุณเป็นฝ่ายถูกและฝ่ายผิด หรือในกรณีที่มีคนเสียชีวิตหรือบาดเจ็บ ประกันชั้น 1 จะคุ้มครองค่าเสียหายต่อบุคคล และต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก ตามที่กรมธรรม์กำหนดไว้ในส่วนที่เกินจาก พรบ.คุ้มครอง

การขับดี นอกจากจะทำให้สังคมบนท้องถนนมีแต่รอยยิ้มแล้ว ทางไดเร็คเอเชียขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะให้รางวัลแก่ผู้ขับดี ด้วยเบี้ยราคาดีๆ และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย มาร่วมสร้างสังคมขับดีกันนะคะ

ตัวอย่างสังคมแห่งการขับดีเพื่อคนขับขี่ปลอดภัย

บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) #ขับดีได้ดี  #สังคมดีเบี้ยดี    โทรเลย : 02-767-7777

เพราะ DirectAsia เชื่อว่าคนขับดี ก็ควรได้รับสิ่งดีๆ กลับคืน ขับดี ได้ดี สังคมดี เบี้ยดี รวมไว้ที่นี่

DirectAsia มอบเบี้ยประกันราคาดีที่สุดเพื่อสังคมคนขับดีทุกคน 🙂


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันรถยนต์พร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถมาลองสำรวจกันว่าคุณคือ 1 ในสังคมคนขับดีแล้วหรือยัง?