แนะนำรถไฟฟ้า EV 7 ที่นั่ง ประจำปี 2024 โดนใจทั้งครอบครัว

by | มี.ค. 4, 2024 | ข่าวรถ | 0 comments

ในเมื่อตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามาแรงเช่นนี้ คงต้องเปิดทางให้ รถ EV 7 ที่นั่ง 2024 กันสักหน่อย ครั้งนี้ ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)ประกันรถยนต์ คู่หูรถยนต์ที่รู้ใจเจ้าของรถ จะมาแนะนำ 6 ยี่ห้อ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV 7 ที่นั่ง เหมาะสำหรับใช้เป็นรถครอบครัว ยิ่งบ้านไหนมีสมาชิกเยอะและต้องเดินทางบ่อยบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะตัวเลือกรถ EV ที่เราคัดสรรมา จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว

นอกจากนี้ยังลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ ชาร์จไฟก็ง่าย หากรู้สึกว่าสิ่งนี้น่าสนใจขึ้นมาแล้ว ลองมาติดตามดูกันว่ารถไฟฟ้า 7 ที่นั่งแต่ละรุ่นมีข้อดีอย่างไร และมีราคาขายหรือเปิดตัวอยู่ที่เท่าไรกันบ้าง

DA_Banner_EV_05

รถ EV 7 ที่นั่ง 2024 น่าสนใจ รุ่นล่าสุด ลุ้นเปิดตัวในไทย

1. Volvo EX90

เริ่มต้นรายการ รถ EV 7 ที่นั่ง 2024 กันด้วย Volvo EX90 รถพลังงานไฟฟ้าจากแบรนด์รถสัญชาติสวีเดนที่ทุกคนให้ความเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัย ดีไซน์รถมีเอกลักษณ์เฉพาะสไตล์วอลโว่ โดยรุ่นนี้ตัวรถมีความยาวมากถึง 5 เมตร ดังนั้นครอบครัวไหนที่เลือกรุ่นนี้เป็นคำตอบ อาจจะต้องคำนึงถึงพื้นที่จอดด้วยสักเล็กน้อย ในส่วนของแบตเตอรี่ก็หายห่วง เพราะรุ่นนี้วิ่งระยะไกลถึง 600 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง โดยราคาวางจำหน่ายเปิดตัวที่อังกฤษ อยู่ที่ 2.96 ล้าน ส่วนราคาในไทยยังคงเป็นราคาคาดการณ์เท่านั้น

รถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง Volvo EX90

ขอบคุณภาพจาก Volvo

2. BMW IX 1

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบยนตรกรรมของ BMW คงไม่อยากพลาดมาลองรถ SUV EV พลังงานไฟฟ้า 7 ที่นั่งของค่ายนี้กัน นอกจากนี้ยังมีระบบกล้องหลังและระบบอัจฉริยะอย่างการนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รับรองว่าการขับรถพลังงานไฟฟ้า BMW IX 1 จะเปลี่ยนประสบการณ์การเดินทางของคุณและครอบครัวได้มากทีเดียว

โดยราคาของ BMW IX 1 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย คาดการจากราคาที่เปิดตัวในฝั่งยุโรป คืออาจจะอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท ราคานี้มาพร้อมกับความอึดของแบตเตอรี่ที่สามารถวิ่งระยะทางได้ไกลสูงสุดถึง 475 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง สำหรับการชาร์จจาก 10 – 80 เปอร์เซ็นต์

รถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง BMW IX 1

ขอบคุณภาพจาก BMW

3. Volkswagen ID. Buzz

การใช้รถยนต์สำหรับครอบครัวใหญ่อาจไม่ตอบโจทย์ ถ้าอย่างนั้นลองหันมาเปิดใจให้รถตู้ไฟฟ้าพลังงาน EV กันดูไหม เพราะ Volkswagen ID. Buzz เขาจัดเต็มมาให้กับเบาะ 3 แถว มีถึง 7 นั่ง รถทรงสวยตามสไตล์ของ Volkswagen ขับขี่ได้สูงสุดที่ 418 กิโลเมตร ภายในห้องโดยสารดูทันสมัย เล่นสีสนุกสุด ๆ เพราะรุ่นนี้มีให้เลือกมากถึง 7 โทนสีโมโนโทน และ 4 โทนสีทูโทน ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่จาก 5 – 80 เปอร์เซ็นต์เพียง 30 นาทีเท่านั้น โดยราคาเปิดตัวค่อนข้างสูงกว่าเจ้าอื่น อยู่ที่ 4.79 ล้านบาทนั่นเอง

รถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง Volkswagen ID. Buzz

ขอบคุณภาพจาก Volkswagen

4. BYD Tang EV

ไปกันต่ออย่าให้เสียเวลากับ รถ EV 7 ที่นั่ง 2024 BYD Tang EV อีกหนึ่งรุ่นที่เตรียมลุ้นเปิดตัวในประเทศไทย เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ออกทริปบ่อย ขนของเยอะ เพราะภายในจุมาก สามารถพับเก็บเบาะเพื่อเพิ่มพื้นที่วางของได้ พร้อมเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยด้วยเซนเซอร์รอบคัน

สำหรับสมรรถนะในการขับขี่ สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลถึง 730 กิโลเมตรหลังชาร์จเต็ม โดยคาดการณ์ว่าราคาเปิดตัวจะอยู่ที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาทไทย ซึ่งเป็นราคาที่คำนวณจากราคาในประเทศจีนนั่นเอง

รถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง BYD Tang EV

ขอบคุณภาพจาก BYD

5. KIA EV9

ครอบครัวใหญ่ต้องไม่พลาด รถไฟฟ้า EV SUV รุ่นล่าสุดจาก KIA Motor อย่าง KIA EV9 มีให้เลือกถึง 2 รูปแบบกับห้องโดยสาร 3 แถวขนาดใหญ่ 6 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง ซึ่งแต่ละรุ่นมีความสามารถพิเศษที่น่าสนใจ ดังนี้ สำหรับรุ่น 6 ที่นั่ง เก้าอี้แถวกลางจะสามารถปรับหมุนได้ 180 องศาและ 90 องศา และรุ่น 7 ที่นั่งจะสามารถปรับเอนเบาะแถวกลางได้ เพื่อให้ขึ้นรถไปนั่งแถวที่ 3 ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเก้าอี้แถวหน้ายังเป็นเบาะนวดอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ทิ้งสุขภาพใครไว้ข้างหลังเลย

นอกจากนี้ KIA EV9 ยังมีการรับประกันคุณภาพตัวรถและแบตเตอรี่ให้นานถึง 7 ปี และ 8 ปีตามลำดับ พูดถึงด้านนอกที่เป็นรถทรงยาว ก็ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจ ด้านหน้ารถจะยื่นออกมาเป็นทรงจมูกเสือ ได้ทั้งความหรูหราและสมาร์ตในเวลาเดียวกัน

ในส่วนแบตเตอรี่ของ KIA EV9 ก็ถือว่าอึดไม่น้อย สามารถวิ่งได้ 443 กิโลเมตร เมื่อชาร์จแบตเต็ม และใช้เวลา 20 นาทีในการชาร์จแบตเตอรี่จาก 10 เปอร์เซ็นต์ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ประหยัดทั้งพลังงาน ค่าใช้จ่าย และช่วยประหยัดเวลาของคุณ ให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวนานขึ้นด้วย รุ่นนี้คาดว่าจะเปิดตัวที่ราคา  1.8 ล้านบาท

รถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง KIA EV9

ขอบคุณภาพจาก KIA

6. New MG Maxus 9 2023 

ปิดท้ายกันที่ New MG Maxus 9 2023 ซึ่งทาง MG จัดรถพลังงานไฟฟ้า EV มาให้ในซีรีส์นี้ถึง 2 รุ่น คือ รุ่น X และรุ่น V โดยสามารถวิ่งได้ถึง 540 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมการติดตั้งที่นั่งภายในรถที่เอาใจทุกคนในครอบครัวสุด ๆ เริ่มตั้งแต่เบาะคนขับที่ปรับได้ถึง 8 ทิศทาง รวมถึงเบาะนวดแถวกลาง เรียกได้ว่าผ่อนคลายตลอดการเดินทาง และปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบความปลอดภัยที่ MG คิดมาแล้ว สำหรับรถ EV 7 ที่นั่งรุ่นนี้ ราคาจะอยู่ที่ 2.4 ล้านไปจนถึง 2.6 ล้าน

รถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง New MG Maxus 9 2023

ขอบคุณภาพจาก MG

ทั้งหมดนี้คือ รถ EV 7 ที่นั่ง 2024 รถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสำหรับครอบครัว ที่ไดเร็ค เอเชีย ใส่ใจและคัดสรรมาให้คุณทั้ง 6 แบรนด์ หากใครกำลังมองหาทางเลือกซื้อรถที่ช่วยประหยัดค่าน้ำมัน และสามารถนั่งได้ทั้งครอบครัว รถ 7 ที่นั่งที่เป็นระบบไฟฟ้าถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดแล้วในตอนนี้ หวังว่าคุณจะเจอรุ่นที่ใช่และถูกใจมากที่สุด คุ้มทั้งเงินและคุ้มค่าการใช้งานกัน

แม้ว่ารถ EV 7 ที่นั่ง 2024 จะมีหลากหลายค่ายให้เลือก สำหรับผู้ที่ขับขี่รถพลังงานไฟฟ้า EV ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia) มีประกันพิเศษที่พร้อมดูแลคุณโดยเฉพาะ สำหรับท่านใดที่สนใจ ประกันรถไฟฟ้า EV ชั้น 1 ที่คุ้มครองความเสียหายทั้งตัวรถ แบตเตอรี่ อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้า ผู้ขับ คู่กรณี และไม่ว่าจะรถหาย ไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ก็คุ้มครองสูงสุดถึง 10 ล้านบาท แถมไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก เบี้ยเริ่มต้นเพียง ฿2,XXX/เดือน พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DA_Banner_04

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

ข่าวรถแนะนำรถไฟฟ้า EV 7 ที่นั่ง ประจำปี 2024 โดนใจทั้งครอบครัว