ขับรถผ่านโค้ง 100 ศพ อย่างไรให้ปลอดภัย

ขับรถผ่านโค้ง 100 ศพ อย่างไรให้ปลอดภัย

คิดว่าจะเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาได้ตอนที่กำลังนอนดูละครเรื่อง ‘จุดนัดพบ’ ทางช่อง 3 คืนวันเสาร์ ตอนโค้ง 100 ศพ เป็นเรื่องราวของการขับผ่านโค้งที่มีอุบัติเหตุและมีการเสียชีวิตอยู่บ่อยครั้ง จนพื้นที่นั้นมีสิ่งเร้นลับหรือวิญญาณอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณนั้นมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เช่น ผู้ที่ขับรถผ่านมักจะได้พบเห็นอะไรแปลกๆ หลายคนโชคไม่ดีก็ถึงขั้นประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตไปด้วย

ในทางไสยศาสตร์หรือสิ่งเร้นลับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าจะต้องทำอย่างไรให้ผ่านไปได้ ถ้าขับผ่านตอนดึกๆ แล้วมีคนมายืนโบกจะทำอย่างไร หรือขับผ่านแถวๆ นั้น มองกระจกหลังแล้วเห็นคนขึ้นมานั่งอยู่บนรถด้วยจะต้องทำยังไง คิดๆ แล้วก็ขนลุกเหมือนกันนะครับ บรื๊ออออ !!!!

อาจจะต้องหาพระดีๆ สักองค์ หรือไม่ก็นิมนต์มาวางให้เต็มหน้ารถเลยมั้งครับ ไม่ก็หลับตาภาวนา นะโมๆ ตอนที่กำลังผ่านโค้ง ไม่ก็กลั้นหายใจมั้งครับ เอ้ ไม่รู้ว่าวิธีไหนจะได้ผลนะ เอาเป็นว่าขับไปตามปกติดีกว่า

เคล็ดลับขับผ่านโค้ง 100 ศพให้ปลอดภัย

แต่ถ้าถามว่าจะต้องขับอย่างไรให้ผ่านโค้งไปได้อย่างปลอดภัยล่ะก็ พอจะแนะนำกันได้ ถ้าเอาให้ปลอดภัยจริงๆ เวลาเข้าโค้งควรใช้ความเร็วประมาณ 60-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือไม่ก็ต้องรู้จักสมรรถนะของรถของตัวเองว่าแน่นหนึบแค่ไหน เวลาที่ขับผ่านโค้งให้สังเกตุอาการของรถว่าตัวรถเกิดแรงเหวี่ยงค่อนข้างมากหรือไม่ มีอาการท้ายปัดหรือรู้สึกเหมือนว่าท้ายจะปัด และควบคุมพวงมาลัยได้อยากไหม พร้อมกันนั้นก็ด้วยดูว่าตอนนั้นเราใช้ความเร็วเท่าไร

ครั้งต่อไปเมื่อต้องขับผ่านโค้งที่มีความโค้งพอๆ กันอีก ก็ให้ลดความเร็วลงจากเดิม หากยังคงใช้ความเร็วเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม รถอาจเสียการควบคุมจนคุณต้องกลายไปเป็นสมาชิกใหม่ของพื้นที่นั้นก็ได้

ต้องดูด้วยนะครับว่าขับในเส้นทางไหน ถ้าเป็นถนนที่ไม่คุ้นทางเพื่อความปลอดภัยที่สุด ขับช้าๆ ใช้ความเร็วตามป้ายที่ติดแนะนำไว้ข้างทางดีที่สุดเลย โดยเฉพาะป้ายเตือนอุบัติเหตุ โค้งไหนที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยจริงๆ คุณคงจะเคยเห็นว่าจะมีป้ายเตือนไว้เลยว่า ‘โค้งนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง’ ถ้ามีป้ายเตือนขนาดนี้แสดงว่าอันตรายจริงๆ ก็ควรจะเชื่อที่เขาเตือนไว้เสียหน่อย

นอกจากนั้นก็ต้องดูทัศนวิสัยด้วย ถ้าเป็นโค้งอันตรายและต้องขับเวลากลางคืนหรือในช่วงที่ฝนตก ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่อะไรเลย ‘อย่าประมาท’ นั่นเอง

ใครรู้บ้างว่ามีถนนเส้นไหน ช่วงไหน หรือแถวบ้านใครมีโค้งที่ได้รับการขนานนามว่า โค้ง 100 ศพ บ้าง ใครรู้บอกหน่อยนะครับ เข้าไปแชร์ได้ที่ Facebook DirectAsia.com ประเทศไทย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง