เปรียบเทียบประกันชั้น 1 รถกระบะ และชั้น 1 เซฟรถกระบะ

by | มี.ค. 8, 2022 | ข่าวรถ | 0 comments

ผู้ขับขี่รถกระบะที่สนใจต่อประกันรถยนต์ส่วนใหญ่มักจะนึกถึงประกันรถกระบะ ชั้น1 เป็นอันดับแรก ๆ เนื่องจากต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุม และยังเข้าใจว่าไม่มีประกันชั้นใดที่ให้ความคุ้มครองคล้ายคลึงชั้น 1 ได้อีก ซึ่ง DirectAsia ขอตอบเลยว่า มีแน่นอน! นั่นคือประกันชั้น 1 เซฟ เบี้ยประกันไม่แพง แถมได้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงชั้น 1 ที่สุด

ซึ่งบล็อกนี้ DirectAsia จะพาผู้ขับขี่ปิคอัพทุกท่าน มาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ก่อนตัดสินใจ ว่าประกันชั้น 1 และชั้น 1 เซฟ ให้ความคุ้มครองที่คล้ายกันแค่ไหน ราคาต่างกันหรือไม่ พร้อมให้คุณรับความคุ้มครองได้ทันทีหลังชำระเบี้ย และอาจได้สิทธิ์ต่อประกันนานต่อเนื่องถึง 15 ปี* แบบไม่ถูกลดความคุ้มครองอีกด้วย

DirectAsia ประกันรถยนต์

เปรียบเทียบประกันชั้น 1 และชั้น 1 เซฟ รถกระบะ

ด้วยความสามารถของรถกระบะที่ใช้งานได้หลากหลายกว่ารถเก๋ง ทั้งพื้นที่ห้องโดยสาร ทั้งท้ายกระบะแคปที่สามารถบรรทุกของได้ในคันเดียว รวมถึงเครื่องยนต์มีสมรรถนะสูง ฉะนั้น ต้องยอมรับว่าผู้ขับขี่รถกระบะส่วนใหญ่ซื้อรถมาเพื่อเน้นความต้องการใช้งานเป็นหลัก ตอบโจทย์การใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ประกันชั้น 1 และชั้น 1 เซฟเพื่อรถกระบะ 4 ประตูและ 2 ประตูจึงอาจเป็นตัวเลือกที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากกว่าประกันชั้นอื่น ๆ แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้วจะพบว่า ประกันทั้งสองประเภทแทบจะให้ความคุ้มครองที่ไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก ดังตารางด้านล่าง

  • ความคุ้มครองประกันชั้น 1 และประกันชั้น 1 เซฟ รถกระบะ

ตารางเปรียบเทียบความคุ้มครองจาก DirectAsia

รายการความคุ้มครองประกันรถกระบะ ประกันชั้น 1 ประกันชั้น 1 เซฟ
ความเสียหายต่อรถยนต์ กรณีเกิดการชนกับพาหนะทางบก
ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ
ชนแบบไม่มีคู่กรณี ความเสียหายต่อรถยนต์ เนื่องจากอุบัติเหตุอื่นๆ
ค่าเสียหายส่วนแรก ในกรณีเป็นฝ่ายผิด X
ความเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อรถยนต์ 2,000-7,000 บาท/ เหตุการณ์ 3,000 หรือ 5,000 บาท/เหตุการณ์
ที่ไม่ทราบคู่กรณี
ความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหาย ไฟไหม้
ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัย
ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อทรัพย์สิน
การเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร*
ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร*
ประกันตัวผู้ขับขี่

หากผู้ขับขี่ต้องการความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุเป็นหลัก และมีการใช้งานรถยนต์บ่อยครั้ง เช่น ขนย้ายสิ่งของเป็นประจำ เดินทางไกลบ่อย รวมถึงขับขี่ในเส้นทางเสี่ยงภัย หรือเส้นทางหลักที่ขับขี่ประจำเป็นหลุมบ่อ DirectAsia แนะนำให้พิจารณาความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ ทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณีเป็นหลัก จากนั้นให้เปรียบเทียบความคุ้มครองตามความเหมาะสมที่ผู้ขับขี่ต้องการ และราคาเบี้ยประกันภัยที่พึงพอใจ

  • ระยะเวลาคุ้มครองประกันชั้น 1 และประกันชั้น 1 เซฟ รถกระบะ

ประกันรถกระบะชั้น 1 และประกันรถระบะชั้น 1 เซฟ ให้ความคุ้มครองรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี และมีระยะเวลาประกันภัยไม่เกิน 10 ปี โดยผู้ขับขี่สามารถถ่ายรูปรถยนต์ตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประเมินสภาพรถก่อนทำประกัน ผู้ขับขี่ที่สนใจต่อประกันชั้น 1 หรือประกันชั้น 1 เซฟ กับ DirectAsia เพื่อรับความคุ้มครองต่อเนื่องไม่เกิน 10  ปี สามารถรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ที่เบอร์ 02-767-7777

ประกันชั้น 1 เซฟ ไดเร็ค เอเชีย ราคาดีกว่าประกันชั้น 1 20%
  • เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันชั้น 1 และประกันชั้น 1 เซฟ รถกระบะ

สำหรับผู้ขับขี่ที่ให้ความสำคัญเรื่องเบี้ยราคาดี DirectAsia อยากแนะนำต่อประกันรถกระบะชั้น 1 เซฟ ซึ่งอาจตอบโจทย์เรื่องความประหยัดได้มากกว่า เมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่ได้รับ โดยเบี้ยประกันภัยจะราคาย่อมเยากว่าประกันรถกระบะชั้น 1 สูงสุด 20%* เพื่อเปรียบเทียบ และคำนวณเบี้ยประกันให้เห็นกันชัด ๆ ว่าประกันชั้นใดให้ราคาดีกว่า DirectAsia จึงทดลองเช็คเบี้ยประกันรถกระบะชั้น 1 และประกันรถกระบะชั้น 1 เซฟ บนข้อมูลผู้ขับขี่ที่เหมือนกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ผู้ขับขี่ A ขับรถ Hilux Revo 2018 อายุ 33 ปี เพศชาย สถานภาพโสด มีกล้องติดหน้ารถ และรถที่ใช้เป็นรถส่วนตัว เช็คเบี้ยประกันรถกระบะชั้น 1 ได้ราคา 12,383 บาท/ปี
  • ผู้ขับขี่ B ขับรถ Hilux Revo 2018 อายุ 33 ปี เพศชาย สถานภาพโสด มีกล้องติดหน้ารถ รถที่ใช้เป็นรถส่วนตัว และเลือกแผนการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 5,000 บาท เช็คเบี้ยประกันรถกระบะชั้น 1 เซฟ ได้ราคา 10,123 บาท/ปี

DirectAsia ประกันรถยนต์

สังเกตได้จากเบี้ยราคาที่แตกต่างกันระหว่างประกันชั้น 1 และชั้น 1 เซฟ เห็นได้ว่าประกันชั้น 1 เซฟ ช่วยให้คุณประหยัดกว่าประกันชั้น 1 คิดเป็นเบี้ยส่วนต่างอยู่ที่ 18.2% หรือ 2,260 บาท/ปี เลยทีเดียว เท่ากับว่าผู้ขับขี่ B จะสามารถนำเงินที่เหลือไปจับจ่ายใช้สอยอย่างอื่นทดแทนได้

 ถึงแม้ความคุ้มครองของประกันรถกระบะชั้น 1 กับประกันรถกระบะชั้น 1 เซฟ จะมีความใกล้เคียงกัน แต่ราคาเบี้ยประกันนั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ขับขี่ เมื่อพิจารณาแล้วว่าประกันชั้นไหนเหมาะสมกับคุณมากที่สุด ก็สามารถเข้าไปลองเช็กเบี้ยประกันฟรี! >>ที่นี่<< เพื่อให้ DirectAsia ค้นหาเบี้ยประกันภัยที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณ หรือโทร 02-767-7777 เพื่อรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่โดยเฉพาะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ข่าวรถเปรียบเทียบประกันชั้น 1 รถกระบะ และชั้น 1 เซฟรถกระบะ