ซื้อรถมือสองด้วยการประมูล อีกช่องทางที่น่าสนใจ

ประมูลรถมือสอง ช่องทางการซื้อรถที่น่าสนใจ

มีการวิเคราะห์กันว่ารถอีโคคาร์นั้นส่งผลกระทบต่อตลาดรถมือสองอยู่พอสมควร โดยเฉพาะตลาดรถยนต์นั่งในระดับเล็กถึงกลาง แต่ผมเชื่อว่าคนที่ยังสนใจรถมือสองก็ยังมีอีกไม่น้อย

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในอีกหลายคนที่กำลังสนใจรถมือสอง นอกจากการซื้อรถมือสองผ่านเพื่อนหรือคนรู้จัก ผ่านเต๊นท์รถ หรือผ่านอินเทอร์เน็ต วันนี้ผมมีอีกช่องทางที่น่าสนใจสำหรับการซื้อรถมือสองมาแนะนำนั่นคือ การซื้อรถมือสองจากการประมูล

หลายคนได้ยินคำว่าการประมูลแล้วอาจจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องไกลตัว เป็นเรื่องของพ่อค้ารถเท่านั้น หรือว่าต้องใช้เงินสดเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เลย ผู้ใช้รถทั่วไปที่ต้องการประมูลเพื่อนำมาใช้ส่วนตัวก็สามารถเข้าร่วมประมูลได้ และไม่จำเป็นต้องมีเงินสดเสมอไป เขามีบริการจัดไฟแนนซ์ให้หากคุณประมูลรถได้

ก่อนที่ผมจะเล่าถึงวิธีการประมูลขอสรุปข้อดี-ข้อเสียของการซื้อรถประมูลให้คุณทราบก่อนคือ…

ข้อดีของการประมูลรถมือสอง

รถประมูลเป็นรถที่สถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์ยึดมาจากเจ้าของเดิมที่ไม่สามารถผ่อนชำระได้ รถที่อยู่ในการประมูลส่วนใหญ่จะมีสภาพตามที่ยึดมาหรือสภาพตามการใช้งานจริงจากเจ้าของเดิมนั่นเอง จะไม่มีการฟื้นฟูสภาพให้ดูใหม่เหมือนกับรถเต๊นท์ ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการย้อมแมว รถหลายๆ รุ่นในงานโดยเฉพาะรุ่นที่ไม่ใช่รถตลาดจะมีราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับการซื้อผ่านช่องทางอื่น ในการประมูลแต่ละครั้งมีรถให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น หลายสิบคัน โดยก่อนงานประมูลสถาบันการเงินจะมีการอัปเดตข้อมูลรถที่เข้าร่วมประมูลให้ทราบก่อนทางเว็บไซต์คุณสามารถเข้าไปตรวจสอบรุ่นและราคารถก่อนได้เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ข้อเสียของการประมูลรถมือสอง

สิ่งที่เป็นข้อเสียสำคัญของการซื้อรถประมูลคือ คุณไม่สามารถทดลองขับได้และไม่สามารถดูรถได้อย่างละเอียด จะดูได้แต่สภาพตัวถังและสภาพโดยรวมภายนอกเท่านั้น ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญ แต่หากเป็นรถปีใหม่ๆ ที่มีอายุประมาณ 1 ปี แม้จะดูเพียงสภาพภายนอกก็พอที่จะพิจารณาและตัดสินใจได้ไม่ยาก ถ้าดูแล้วไม่มีการเฉี่ยวชน ก็สามารถที่จะตัดสินใจซื้อได้ เพราะรถที่มีอายุไม่มากเครื่องยนต์และระบบต่างๆ ส่วนใหญ่จะยังอยู่ในสภาพที่ดี ไม่สึกหรอเท่าไรนัก

ประมูลรถมือสองได้ที่ไหน

มีสถาบันการเงินหลายแห่งที่จัดการประมูลรถมือสอง และมีการจัดกันตลอดทั้งเดือนคุณสามารถติดตามข้อมูลได้จากเว็บไซต์ของสถาบันการเงินต่างๆ ในการเข้าร่วมประมูลสถาบันการเงินบางแห่งจะมีเงื่อนไขต่างกัน เช่น บางแห่งคุณต้องวางเงินมัดจำประมาณ 2 หมื่นบาท หากประมูลรถได้แล้วคุณไม่รับรถก็จะถูกริบเงินมัดจำ บางแห่งเพียงแค่ลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชนเท่านั้น แต่หากไม่รับรถที่ประมูลได้ก็จะถูกขึ้นบัญชีดำไม่สามารถเข้าร่วมประมูลได้อีก หากคุณต้องการจัดไฟแนนซ์ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะถึงวันประมูลเพื่อสอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการและเอกสารที่ต้องใช้


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก ประกันรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่