วิธีป้องกันเมื่อต้องจอดรถตากแดด ทำไงดี ดูแลอย่างไรท่ามกลางแดดจ้า

by | มี.ค. 9, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

เข้าหน้าร้อนแล้วใครๆ ก็กลัวแดดกันทั้งนั้น เราก็กลัว รถยนต์ของเราก็กลัวเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าเจ้าของรถจะกลัวแดดแทนรถยนต์ยิ่งกว่าอีกนะ เพราะส่วนใหญ่มักไม่มีใครชอบเห็นรถยนต์ของตัวเองจอดตากแดดเลย ว่าไหมครับ

ไม่รู้ว่ากลัวอะไรมากกว่ากันระหว่าง กลัวรถจะร้อน สงสารรถ หรือกลัวว่าเวลาที่จะต้องเข้าไปนั่งในรถแล้วตัวเองจะร้อน ให้ผมเดาก็คงทั้ง 2 อย่าง เพราะการเข้าไปนั่งอยู่ในรถตอนที่ร้อนๆ นี่ไม่น่าพิศสมัยเอาเสียเลย

ถ้าเป็นไปได้ใครๆ ก็อยากที่จะให้รถตัวเองอยู่ในร่มกันทั้งน้ัน ลองไปดูกันว่า เราจะมีวิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยให้รถของเราหลบเลี่ยงจากแสงแดดร้อนๆ ได้

วิธีป้องกันเมื่อต้องจอดรถตากแดด

ถ้าเป็นการป้องกันรถทั้งคันไม่ให้โดยแสงแดดเลย นั่นก็หมายถึงต้องมีที่จอดรถแล้วล่ะ แต่หลายๆ บ้าน หรือหลายๆ พื้นที่ การหาที่จอดรถในร่ม หรือจะสร้างที่จอดรถแบบถาวรนั้นค่อนข้างลำบาก อาจจะใช้วิธี…

ผ้าคลุมรถ

ถ้าจะใช้คุลมรถ ควรเลือกผ้าคลุมรถที่มีคุณภาพดี และมีคุณสมบัติในการปกป้องรถจากแสดงแดดและรังสียูวีเสียหน่อย อย่าคิดว่าผ้าคลุมรถก็เหมือนกันหมด

เต็นท์จอดรถ

ไม่ได้หมายความว่าให้เอารถไปจอดที่เต๊นท์รถมือสองนะ หมายถึงเต๊นท์จริงๆ มีหลายขนาด หลายรูปทรง ถ้าหากพอมีพื้นที่ ใช้เต๊นท์ก็ดีเหมือนกัน สามารถเคลื่อนย้ายและพับเก็บได้ด้วย

จอดรถใต้กันสาด

ที่จอดรถต้องอยู่ใกล้กับผนังหรือกำแพงที่สามารถยึดโครงกันสาดได้ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวก พับเก็บง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่ แต่ราคาค่อนข้างสูง

ถ้าปกป้องรถทั้งคันจากแสดงแดดไม่ได้ อย่างน้อย ควรปกป้องภายในห้องโดยสารสักหน่อยก็ยังดี การป้องกันห้องโดยสารทำได้หลายวิธีคือ…

ติดฟิล์มรถยนต์

การติดฟิล์มรถยนต์เป็นสิ่งที่คนใช้รถทำกันเป็นลำดับแรกอยู่แล้ว ทำตั้งแต่ซื้อรถเลย เป็นอุปกรณ์อย่างแรกเลยที่ถามเซลล์ว่าแถมไหม ถ้าเลือกฟิล์มกรองแสงที่ดี ก็แถบจะไม่ต้องหาวิธีการป้องกันห้องโดยสารวิธีอื่นๆ ให้วุ่นวายเลย

พกแผ่นบังแดด

เอาไว้เป็นอุปกรณ์เสริม หรืออย่างน้อยก็เอาไว้บังแดดบริเวณกระจกบังลมหน้า เพราะส่วนใหญ่กระจกบังลมหน้าเราจะติดฟิล์มกันไม่เข้มมาก มีติดรถไว้ก็ไม่เสียหลาย

ติดม่านในรถยนต์

ใครที่กลัวร้อนมากๆ ติดม่านในรถเลยก็ได้นะ เหมือนรถตู้หรือรถโดยสาร แต่ต้องยอมรับอย่างหนึ่งนะว่า ติดแล้วรถอาจจะดูไม่แนวสักเท่าไร ต้องเลือกเอาระหว่างความสวยกับความสบาย

จะด้วยความกลัวหรือสงสารรถที่จะต้องจอดตากแดดเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะแสงแดดนั้นรุนแรงมากๆ มีอนุภาพที่จะทำลายสีรถและอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่ารถจะจอดตากแดดไม่ได้เลย ถ้าจอดไม่นาน หรือนานๆ ครั้งจะต้องจอดตากแดดบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องจอดนานๆ เช่น จอดทั้งวัน แบบนั้นหาทางปกป้องรถจากแสงแดดหน่อยก็ดี

ป้องกันรถจากแสงแดดแล้ว อย่าลืมที่จะป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนด้วยนะครับ สนใจทำประกันภัยรถยนต์สามารถซื้อออนไลน์ผ่าน DirectAsia ประเทศไทยได้เลย

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia

 

ข่าวรถวิธีป้องกันเมื่อต้องจอดรถตากแดด ทำไงดี ดูแลอย่างไรท่ามกลางแดดจ้า