ประกันรถยนต์คุ้มครองรถแต่ง หรือไม่?

รถแต่ง ประกันรถยนต์คุ้มครอง หรือ ไม่

ประกันรถยนต์คุ้มครองรถแต่ง หรือไม่?

“แต่งรถแบบไหน เท่ได้อย่างเหมาะสม ประกันแฮปปี้ ผู้ขับขี่อุ่นใจ” เข้าใจว่ารถคู่กายก็เหมือนมิตรคู่ใจ จะทำอะไรไปไหน หันไปต้องเจอรถยนต์คันเท่อยู่ข้าง ๆ วันนี้พี่กู๊ดมีข้อมูลดี ๆ แบบอ่านไปยิ้มไปมาบอกกันอีกแล้ว เพราะรถเท่แล้วต้องไม่เพิ่มความหนักใจให้ผู้ขับขี่จะดีที่สุด เป็นอย่างไรมาดูกันครับ

 

รถแต่ง เท่แบบอุ่นใจ สบายกระเป๋าสตางค์

สำหรับผู้ที่ติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ มาก่อนทำประกันภัยรถยนต์ ทางบริษัทประกันภัยจะตรวจสภาพรถยนต์ รวมถึงประเมินราคาชุดอุปกรณ์ที่แต่งเพิ่มเติม เพื่อคำนวณออกมาเป็นเบี้ยประกันรายปีให้ลูกค้านั้นเอง

ในส่วนของลูกค้าเดิมที่ทำประกันอยู่แล้ว แต่อยากเสริมหล่อให้รถคู่กายแบบประกันรถยนต์ยังรับเคลม ยังคงทำได้อยู่หรือไม่ พี่กู๊ดตอบเลยว่าได้ครับ! ไม่ต้องกังวลอะไร

เพียงแต่ลองสอบถามเจ้าหน้าที่ เรื่องการติดตั้งอุปกรณ์นั้น ๆ ว่าคุ้มครองครอบคลุมหรือไม่ เพราะส่งผลต่อค่าเบี้ยประกันรถยนต์รายปีที่ไม่เท่ากัน รวมไปถึงการเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลูกค้าจึงต้องทำความเข้าใจ และศึกษาถึงรายละเอียด ดังนั้นใครที่แต่งรถควรคำนึงกันด้วยนะครับ

 

ประกันรถยนต์ แฮปปี้ แบบนี้คุ้มครอง!

ประกันรถยนต์ ยังคุ้มครอง หากแต่งรถเพื่อความสวยงาม ที่เป็นการติดตั้งอุปกรณ์พื้นฐานทั่วไป เช่น ติดสปอยเลอร์ เปลี่ยนล้อแม็กใหม่ หรือติดตั้งแก๊ส เป็นต้น ที่สำคัญยังสามารถยื่นเคลมได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่เกิน 20,000 บาท/ ครั้ง แต่งมาเป็นแสน ก็คุ้มครองแค่ 20,000 นะครับ หากอยากได้ความคุ้มครองเพิ่มเติม เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จะได้ไม่ต้องควักเงินจ่ายด้วยความจำใจ โดยจะต้องแจ้งบริษัทประกันให้คุ้มครองครอบคลุมถึงอุปกรณ์ราคาแพงนั้นด้วย

มี 4 ขั้นตอน ดังนี้

  1. ยื่นใบเสร็จอุปกรณ์แต่งรถ หรือถ่ายภาพใบเสร็จเหล่านั้น ส่งให้บริษัทประกันภัยรถยนต์ เพื่อประเมินราคา
  2. บริษัทประกันภัยรถยนต์จะคิดเบี้ยประกันเพิ่มเติม
  3. ชำระค่าเบี้ย
  4. บริษัทประกันภัยรถยนต์จะออกกรมธรรม์เพิ่มเติม หรือสลักหลังให้ลูกค้า เป็นส่วนที่คุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งรถที่เพิ่มขึ้น

เพียงเท่านี้ก็สามารถเคลมกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้ตามที่ตกลงกัน แถมได้รับความคุ้มครองที่มากกว่า 20,000 บาท แล้วครับ

 

ผิดกฎหมาย ไม่ให้ความคุ้มครอง

ประกันไม่คุ้มครอง หากแต่งรถเพื่อเพิ่มความเร็ว แรง เพราะถือว่าผิดประเภท เช่น ดัดแปลงเครื่องยนต์เพื่อให้แรงขึ้น ใส่ท่อที่มีเสียงดังเกิน 100 เดซิเบล เปลี่ยนสีไฟที่ไม่ใช่สีที่ควรจะเป็น เปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนที่ขนส่งไม่ได้ออกให้ หรือเปลี่ยนสีรถทั้งคันโดยไม่ได้แจ้งกรมขนส่งครับ

 

สำหรับใครที่ยังกังวล แต่งรถ แล้วบริษัทประกันภัยรถยนต์ไม่คุ้มครองรถแต่ง หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มกลัวจะไม่คุ้ม หายกังวลได้บ้างหรือยัง เพราะถ้าหากเราแต่งรถอยู่บนความพอดี และเหมาะสม พี่กู๊ดเชื่อว่า ยังไงก็ดีต่อใจอยู่นะครับ

เพราะนอกจากจะได้รถยนต์ คันใหม่ในแบบที่เราชื่นชอบแล้ว รถคันนี้คงเพิ่มความสุขให้เราได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว แถมประกันรถยนต์ยังคงคุ้มครองได้อีกด้วย แต่เรื่องของความปลอดภัยยังไงก็ยังต้องมาอันดับ 1 ครับ

 

อย่าแต่งรถเพลินจนเผลอละเลยสิ่งที่จำเป็นอย่างประกันภัยรถยนต์ เพราะเมื่อรถแรงแล้ว ก็ต้องระวังอย่าให้มีอุบัติเหตุ ป้องกันกระเป๋าสตางค์แฟบด้วยการทำประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองรถแต่ง

อ่านคำถามที่พบบ่อย สำหรับประกันรถยนต์ ได้ที่นี่ 

 

โทรเลย ไดเร็ค เอเชีย ประกันภัยรถยนต์ 02 767 7777

หรือกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับที่ https://www.directasia.co.th/online-insurance/


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่