รถแต่ง ประกันรถยนต์คุ้มครองหรือไม่?

รถแต่ง ประกันรถยนต์คุ้มครอง หรือ ไม่

“แต่งรถแบบไหน เท่ได้อย่างเหมาะสม ประกันแฮปปี้ ผู้ขับขี่อุ่นใจ” เข้าใจว่ารถคู่กายก็เหมือนมิตรคู่ใจ จะทำอะไรไปไหน หันไปต้องเจอรถยนต์คันเท่อยู่ข้าง ๆ วันนี้พี่กู๊ดมีข้อมูลดี ๆ แบบอ่านไปยิ้มไปมาบอกกันอีกแล้ว เพราะรถเท่แล้วต้องไม่เพิ่มความหนักใจให้ผู้ขับขี่จะดีที่สุด เป็นอย่างไรมาดูกันครับ

รถแต่ง กับความคุ้มครองจากประกัน

สำหรับผู้ที่ติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ มาก่อนทำประกันภัยรถยนต์ ทางบริษัทประกันภัยจะตรวจสภาพรถยนต์ รวมถึงประเมินราคาชุดอุปกรณ์ที่แต่งเพิ่มเติม เพื่อคำนวณออกมาเป็นเบี้ยประกันรายปีให้ลูกค้านั้นเอง

ในส่วนของลูกค้าเดิมที่ทำประกันอยู่แล้ว แต่อยากเสริมหล่อให้รถคู่กายแบบประกันรถยนต์ยังรับเคลม ยังคงทำได้อยู่หรือไม่ พี่กู๊ดตอบเลยว่าได้ครับ! ไม่ต้องกังวลอะไร

เพียงแต่ลองสอบถามเจ้าหน้าที่ เรื่องการติดตั้งอุปกรณ์นั้น ๆ ว่าคุ้มครองครอบคลุมหรือไม่ เพราะส่งผลต่อค่าเบี้ยประกันรถยนต์รายปีที่ไม่เท่ากัน รวมไปถึงการเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลูกค้าจึงต้องทำความเข้าใจ และศึกษาถึงรายละเอียด ดังนั้นใครที่แต่งรถควรคำนึงกันด้วยนะครับ

direct asia

ประกันรถยนต์ที่คุ้มครองรถแต่ง!

ประกันรถยนต์ ยังคุ้มครอง หากแต่งรถเพื่อความสวยงาม เช่น ติดสปอยเลอร์ เปลี่ยนล้อแม็กใหม่ หรือติดตั้งแก๊ส จำเป็นต้องแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนการซื้อประกันรถยนต์ทุกครั้ง โดยเมื่อเกิดอุบัติเหตุสามารถยื่นเคลมได้ ไม่เกิน 20,000 บาท/ ครั้ง

แต่งมาเป็นแสน ก็คุ้มครองแค่ 20,000 นะครับ หากอยากได้ความคุ้มครองเพิ่มเติม เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จะได้ไม่ต้องควักเงินจ่ายด้วยความจำใจ โดยจะต้องแจ้งบริษัทประกันให้คุ้มครองครอบคลุมถึงอุปกรณ์ราคาแพงนั้นด้วย

มี 4 ขั้นตอน ดังนี้

  1. ยื่นใบเสร็จอุปกรณ์แต่งรถ หรือถ่ายภาพใบเสร็จเหล่านั้น ส่งให้บริษัทประกันภัยรถยนต์ เพื่อประเมินราคา
  2. บริษัทประกันภัยรถยนต์จะคิดเบี้ยประกันเพิ่มเติม
  3. ชำระค่าเบี้ย
  4. บริษัทประกันภัยรถยนต์จะออกกรมธรรม์เพิ่มเติม หรือสลักหลังให้ลูกค้า เป็นส่วนที่คุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งรถที่เพิ่มขึ้น

เพียงเท่านี้ก็สามารถเคลมกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้ตามที่ตกลงกัน แถมได้รับความคุ้มครองที่มากกว่า 20,000 บาท แล้วครับ

รถแต่งผิดกฎหมาย ไม่ให้ความคุ้มครอง

ประกันไม่คุ้มครอง หากแต่งรถเพื่อเพิ่มความเร็ว แรง เพราะถือว่าผิดประเภท เช่น ดัดแปลงเครื่องยนต์เพื่อให้แรงขึ้น ใส่ท่อที่มีเสียงดังเกิน 100 เดซิเบล เปลี่ยนสีไฟที่ไม่ใช่สีที่ควรจะเป็น เปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนที่ขนส่งไม่ได้ออกให้ หรือเปลี่ยนสีรถทั้งคันโดยไม่ได้แจ้งกรมขนส่งครับ

สำหรับใครที่ยังกังวลว่า แต่งรถแล้วบริษัทประกันภัยรถยนต์ไม่คุ้มครองรถแต่ง หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มกลัวจะไม่คุ้ม หายกังวลได้บ้างหรือยัง เพราะถ้าหากเราแต่งรถอยู่บนความพอดี และเหมาะสม พี่กู๊ดเชื่อว่า ยังไงก็ดีต่อใจอยู่นะครับ

เพราะนอกจากจะได้รถยนต์ คันใหม่ในแบบที่เราชื่นชอบแล้ว รถคันนี้คงเพิ่มความสุขให้เราได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว แถมประกันรถยนต์ยังคงคุ้มครองได้อีกด้วย แต่เรื่องของความปลอดภัยยังไงก็ยังต้องมาอันดับ 1 ครับ

direct asia

อย่าแต่งรถเพลินจนเผลอละเลยสิ่งที่จำเป็นอย่างประกันภัยรถยนต์ เพราะเมื่อรถแรงแล้ว ก็ต้องระวังอย่าให้มีอุบัติเหตุ ป้องกันกระเป๋าสตางค์แฟบด้วยการทำประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองรถแต่ง


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่