รถกระบะ 10 ปี ทำประกันชั้นไหนดี ความคุ้มครองจัดเต็ม!

by | มี.ค. 17, 2022 | ข่าวรถ | 0 comments

การเลือกทำประกันให้รถกระบะ โดยเฉพาะรถกระบะที่มีอายุการใช้งานมาพอสมควร เป็นรถที่ใช้งานบ่อยครั้ง แถมยังบรรทุกสิ่งของเดินทางไกล กรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุม และตอบโจทย์การใช้งานรถยนต์ได้มากที่สุดจึงเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ต้องให้ความสำคัญ บล็อกนี้ DirectAsia มีประกันรถกระบะที่ให้ความคุ้มครองแบบจัดเต็มจุใจ ราคาเบี้ยประกันภัยคุ้มค่า แถมยังสามารถรับประกันได้นานถึง 10 ปี* มาแนะนำอีกด้วย มาอ่านกันเลย

ประกันชั้น 1 รถกระบะ 4 ประตู ราคาพิเศษ ประกันรถกระบะ

รถกระบะ 10 ปี ต่อประกันชั้นไหนได้ความคุ้มครองจัดเต็ม

หากกล่าวถึงความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุด คงหนีไม่พ้นประกันชั้น 1 และเชื่อว่าผู้ขับขี่หลายท่านคิดจะต่อประกันชั้น 1 รถกระบะเช่นกัน แต่อาจมีข้อจำกัดบางอย่างที่ทำให้ต่อประกันชั้น 1 ไม่ได้ อาจเพราะรถกระบะของคุณอายุเกินเกณฑ์กำหนด โดยทั่วไปบริษัทประกันจะมีเกณฑ์การรับประกันรถยนต์โดยพิจารณาจากอายุการใช้งาน ซึ่งในแต่ละแห่งก็จะแตกต่างกันออกไป แต่โดยส่วนมากมักอนุญาตให้รถยนต์ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี สามารถต่อประกันชั้น 1 ได้ และหากอายุมากกว่านั้น อาจต้องพิจารณาเป็นพิเศษก่อนอนุมัติกรมธรรม์ ทำให้เจ้าของรถกระบะที่มีอายุการใช้งานเข้าปีที่ 8 อาจต้องเตรียมตัวหาประกันภัยเจ้าใหม่ หรือเปลี่ยนไปทำประกันรถกระบะประเภทอื่นที่ให้ความคุ้มครองลดลง

รถกระบะ อายุ 10 ปี ต่อประกันชั้นไหนได้บ้าง

หากไม่อยากพลาดโอกาสในการต่อประกันรถกระบะ ที่ให้ความคุ้มครองยาวถึง 10 ปี แนะนำที่ DirectAsia รับประกันรถกระบะอายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี สำหรับกรมธรรม์ประกันชั้น 1 และประกันชั้น 1 เซฟ โดยรถยนต์กระบะของคุณจะต้องเป็นรุ่น และยี่ห่อที่รับประกัน ได้แก่ รถกระบะ 2 ประตู รหัสรถยนต์กระบะ 320 และรถกระบะ 4 ประตู รหัสรถยนต์กระบะ 110 และเป็นรถส่วนบุคคลเท่านั้น โดยรุ่นรถที่ DirectAsia รับประกัน ได้แก่ Hilux Tiger / Hilux Vigo / Hilux Revo/ D-Max/ Ranger/ BT-50 / BT-50 PRO/ Strada / Triton/ Frontier Navara / NP 300 Navara/ Colorado และ Extender

ทั้งนี้ รถกระบะของคุณต้องไม่ใช่รถกระบะที่ใช้ประกอบธุรกิจ เช่น ขนส่งสินค้าอันตราย ให้โดยสารสาธารณะ หรือให้บริการขนส่ง

  • ประกันรถกระบะชั้น 1

รถกระบะที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี อยากได้ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม และรถยังอยู่ในสภาพดี สามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ DirectAsia โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสภาพรถยนต์ก่อนอนุมัติกรมธรรม์ ซึ่งความคุ้มครองหลัก ๆ ของประกันชั้น 1 ได้แก่ ความเสียหายต่อรถยนต์แบบมีคู่กรณี ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ความเสียหายต่อรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณี และความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหายหรือไฟไหม้

  • ประกันรถกระบะชั้น 1 เซฟ

รถกระบะที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี อยากได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมคล้ายคลึงประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ได้เบี้ยประกันในราคาที่ดีกว่า ที่ DirectAsia ให้คุณรับเบี้ยสุดคุ้ม ราคาดีกว่าชั้น 1 ถึง 20%* ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ หรืออุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี และรับความคุ้มครองนานต่อเนื่องถึง 15 ปี โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสภาพรถยนต์ก่อนอนุมัติกรมธรรม์ ซึ่งความคุ้มครองหลัก ๆ ของประกันชั้น 1 เซฟ ได้แก่ ความเสียหายต่อรถยนต์แบบมีคู่กรณี ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ความเสียหายต่อรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณี และความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหายหรือไฟไหม้

ประกันรถกระบะ DirectAsia ราคาดีกว่าเดิม พร้อมโปรโมชันเพียบ

พิเศษ ประกันรถกระบะ DirectAsia ราคาดีกว่าเดิม! ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือประกันชั้น 1 เซฟ รับฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง บัตรเติมน้ำมัน* ส่วนลดที่พักอโกด้า 7%* บริการอู่ซ่อมและศูนย์บริการในเครือได้มาตรฐานกว่า 1,000 แห่งทั่วไทย* และบริการให้ซ่อมจนกว่าจะพอใจ พร้อมการันตีงานซ่อมสี และตัวถังสูงสุด 12 เดือน* โทร 02-767-7777 หรือซื้อผ่านออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมง พร้อมรับความคุ้มครองทันทีหลังชำระเบี้ยประกัน และให้คุณผ่อนประกันรถกระบะ 0%* นาน 10 เดือนได้แล้ว! ที่ https://www.directasia.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถรถกระบะ 10 ปี ทำประกันชั้นไหนดี ความคุ้มครองจัดเต็ม!