รู้จักรถยนต์สปอร์ตคาร์ ร่างทรงของ Transformer 4 ตอนที่ 3


ต่อกันอีกตอนนะครับสำหรับการแนะนำบรรดารถยนต์ที่เป็นร่างทรงของเหล่า Transformer ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเหลืออีก 4 รุ่น มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

– Pagani Huayra 2013 คันนี้ก็ไม่ธรรมดาเป็นซูปเปอร์คาร์สายพันธ์ุพิซซ่าหรือสัญชาติอิตาลี่นั่นเอง บางคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นตาสักเท่าไร แต่ต้องบอกว่าเจ้า Pagani Huayra ไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว นอกจากการออกแบบที่สะท้อนเส้นสายและสไตล์ของอิตาลี่คาร์ออกมาได้อย่างชัดเจน ภายในห้องโดยสารยังออกแบบและประกอบอย่างประณีตอีกด้วย และที่สำคัญขุมพลังไม่น้อยหน้าใคร มีกำลังระดับ 700 แรงม้าเหมือนกัน

– Chevrolet Ultimate Sonic RS 2013 คันนี้ไม่ใช่ร่างทรงของ Transformer ตัวใด แต่ไม่เขียนถึงก็กะไรอยู่ เพราะมีบทบาทสำคัญพอดูใน Transformer 4 ทำหน้าที่เป็นพาหนะพาครอบครัวของ มาร์ค วาห์เบิร์ก ลูกสาว และแฟนหนุ่มหลบหนีจากการไล่ล่า ซึ่งโชว์ลีลาได้อย่างเร้าใจ

ในบ้านเรารถรุ่นนี้สถานการณ์ทางการตลาดไม่ค่อยดีนัก และดูกระแสค่อนข้างจะเงียบเหงา แต่จากการโชว์ลีลาในหนังแล้ว ต้องบอกว่า Chevrolet Sonic สปอร์ตแฮชท์แบ็กคันย่อมๆ คันนี้ดูหล่อและน่าสนใจขึ้นมาเป็นกองเลย แต่ว่าสมรรถนะที่เห็นนั้นคงไม่ใช่ Chevrolet Sonic ที่มีคุณสมบัติแบบทั่วๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับแต่งแบบแรลลี่ จึงสามารถวาดลวดลายได้อย่างโลดโผน

– Oshkosh Defense Medium Tactical Vehicle แม้จะไม่ใช่สปอร์ตคาร์ แต่ก็ไม่ใช่รถบรรทุกธรรมดาๆ เพราะมันคือ ยานพาหนะทางยุทธวิธี (FMTV – Family of Medium Tactical Vehicles) เป็นรถขนส่งที่ใช้ในภารกิจทางทหาร ดังนั้นมันจึงเป็นรถบรรทุกที่มีความแข็งแกร่ง สมบุกสมบัน พร้อมลุยในทุกสภาพถนน

– Freightliner Argosy เป็นอีกคันที่เป็นสมาชิกใหม่ของเรื่อง มาเป็นร่างทรงของเมกะทรอน (Megatron) ซึ่ง Freightliner Argosy เป็นรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์รุ่นหนึ่ง ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจกับร่างทรงร่างนี้สักเท่าไร ดูธรรมดาๆ ไปหน่อย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ ในเรื่องรถคันนี้ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นโดยมนุษย์เอง เลยมีความเรียบง่าย แต่จริงๆ แล้วนั้นเมกะทรอนได้แฝงอยู่ในการผลิตโดยที่ทีมงานมนุษย์ที่สร้างหุ่นยนต์รุ่นใหม่ขึ้นมาไม่รู้ตัว

น่าจะหมดแล้วสำหรับรถรุ่นต่างๆ ที่อวดโฉมอยู่ใน Transformer 4 แต่ถ้าย้อนหรือไล่เรียงกันทั้งหมดตั้งแต่ภาคแรก ร่างทรงของหุ่นหลายตัวที่ตายไปแล้วก็เป็นรถที่ไม่ธรรมดาเลยเหมือนกัน รถถังก็มี เครื่องบินเจ็ตก็มี เฮลิคอปเตอร์ก็มี เอาเป็นว่าพอแค่นี้ก่อนแล้วกัน

ใครไปดูเรื่องนี้มาแล้ว สนุกหรือไม่ หรือว่ามีอะไรประทับใจก็มาแชร์กันได้นะครับ จะคอมเมนต์ไว้ท้ายบทความ หรือไปโพสต์ที่ Facebook Fan Page ของ DirectAsiaประเทศไทยก็ได้


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่