รู้จักรถยนต์สปอร์ตคาร์ ร่างทรงของ Transformer 4 ตอนที่ 3

by | ก.ค. 20, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ต่อกันอีกตอนนะครับสำหรับการแนะนำบรรดารถยนต์ที่เป็นร่างทรงของเหล่า Transformer ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเหลืออีก 4 รุ่น มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

สปอร์ตคาร์จาก Transformer 4 ตอนที่ 3

Pagani Huayra 2013

คันนี้ก็ไม่ธรรมดาเป็นซูปเปอร์คาร์สายพันธ์ุพิซซ่าหรือสัญชาติอิตาลี่นั่นเอง บางคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นตาสักเท่าไร แต่ต้องบอกว่าเจ้า Pagani Huayra ไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว นอกจากการออกแบบที่สะท้อนเส้นสายและสไตล์ของอิตาลี่คาร์ออกมาได้อย่างชัดเจน ภายในห้องโดยสารยังออกแบบและประกอบอย่างประณีตอีกด้วย และที่สำคัญขุมพลังไม่น้อยหน้าใคร มีกำลังระดับ 700 แรงม้าเหมือนกัน

Chevrolet Ultimate Sonic RS 2013

คันนี้ไม่ใช่ร่างทรงของ Transformer ตัวใด แต่ไม่เขียนถึงก็กะไรอยู่ เพราะมีบทบาทสำคัญพอดูใน Transformer 4 ทำหน้าที่เป็นพาหนะพาครอบครัวของ มาร์ค วาห์เบิร์ก ลูกสาว และแฟนหนุ่มหลบหนีจากการไล่ล่า ซึ่งโชว์ลีลาได้อย่างเร้าใจ

ในบ้านเรารถรุ่นนี้สถานการณ์ทางการตลาดไม่ค่อยดีนัก และดูกระแสค่อนข้างจะเงียบเหงา แต่จากการโชว์ลีลาในหนังแล้ว ต้องบอกว่า Chevrolet Sonic สปอร์ตแฮชท์แบ็กคันย่อมๆ คันนี้ดูหล่อและน่าสนใจขึ้นมาเป็นกองเลย แต่ว่าสมรรถนะที่เห็นนั้นคงไม่ใช่ Chevrolet Sonic ที่มีคุณสมบัติแบบทั่วๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับแต่งแบบแรลลี่ จึงสามารถวาดลวดลายได้อย่างโลดโผน

Oshkosh Defense Medium Tactical Vehicle

แม้จะไม่ใช่สปอร์ตคาร์ แต่ก็ไม่ใช่รถบรรทุกธรรมดาๆ เพราะมันคือ ยานพาหนะทางยุทธวิธี (FMTV – Family of Medium Tactical Vehicles) เป็นรถขนส่งที่ใช้ในภารกิจทางทหาร ดังนั้นมันจึงเป็นรถบรรทุกที่มีความแข็งแกร่ง สมบุกสมบัน พร้อมลุยในทุกสภาพถนน

Freightliner Argosy

เป็นอีกคันที่เป็นสมาชิกใหม่ของเรื่อง มาเป็นร่างทรงของเมกะทรอน (Megatron) ซึ่ง Freightliner Argosy เป็นรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์รุ่นหนึ่ง ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจกับร่างทรงร่างนี้สักเท่าไร ดูธรรมดาๆ ไปหน่อย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ ในเรื่องรถคันนี้ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นโดยมนุษย์เอง เลยมีความเรียบง่าย แต่จริงๆ แล้วนั้นเมกะทรอนได้แฝงอยู่ในการผลิตโดยที่ทีมงานมนุษย์ที่สร้างหุ่นยนต์รุ่นใหม่ขึ้นมาไม่รู้ตัว

น่าจะหมดแล้วสำหรับรถรุ่นต่างๆ ที่อวดโฉมอยู่ใน Transformer 4 แต่ถ้าย้อนหรือไล่เรียงกันทั้งหมดตั้งแต่ภาคแรก ร่างทรงของหุ่นหลายตัวที่ตายไปแล้วก็เป็นรถที่ไม่ธรรมดาเลยเหมือนกัน รถถังก็มี เครื่องบินเจ็ตก็มี เฮลิคอปเตอร์ก็มี เอาเป็นว่าพอแค่นี้ก่อนแล้วกัน

ใครไปดูเรื่องนี้มาแล้ว สนุกหรือไม่ หรือว่ามีอะไรประทับใจก็มาแชร์กันได้นะครับ จะคอมเมนต์ไว้ท้ายบทความ หรือไปโพสต์ที่ Facebook Fan Page ของ DirectAsia ประเทศไทยก็ได้

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถรู้จักรถยนต์สปอร์ตคาร์ ร่างทรงของ Transformer 4 ตอนที่ 3