รู้จักรถยนต์สปอร์ตคาร์ ร่างทรงของ Transformer 4 ตอนที่ 2

by | ก.ค. 17, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

มาคุยกันต่อถึงเรื่องรถสปอร์ตที่เป็นร่างทรงของบรรดาหุ่นยนต์ในหนังเรื่อง Transformer 4 บทความทีแล้วเขียนถึงไปแล้ว 3 รุ่น ตอนนี้ก็ถึงคิวของ…

นอกเหนือจากการวางแผนการเดินทางแล้ว ก่อนออกเดินทางอย่าลืมตรวจสอบกรมธรรม์ประกันภัยของรถยนต์ด้วยนะครับ ถ้าหมดหรือใกล้หมดอายุแล้ว ควรจะดำเนินการต่อให้เรียบร้อยก่อน สามารถเข้าไปตรวจสอบเบี้ยประกันภัยกับไดเร็คเอเชียได้ตามช่องทางด้านล่าง

สปอร์ตคาร์ที่น่าสนใจใน Transformer 4

  • Chevrolet Corvette Stingray 2014

    เป็นรถสปอร์ตคาร์ที่ได้รับความนิยมอีกรุ่นหนึ่งของเชฟโรเลต ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเพราะอะไร ก็เพราะดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์นั่นเอง เป็นสปอร์ตคาร์ที่มีรูปทรงปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวมากๆ สำหรับ Corvette Stingray รุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.2 ลิตร ที่สามารถผลิตกำลังงานได้สูงถึง 450 นิวตัน-เมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4 วินาทีเท่านั้น หลังจากที่พัฒนาและผลิตเสร็จเรียบร้อยเชฟโรเลตได้เปิดประมูล Corvette Stingray 2014 คันแรก รหัส 0001 ซึ่งผู้ที่ประมูลได้คือมหาเศรษฐีเจ้าของทีมรถแข่ง NASCAR ประมูลไปได้ด้วยราคาไม่มากไม่น้อย 34 ล้านบาทแค่นั้นเอง
  • Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse

    นี่ไม่ใช่สปอร์ตคาร์ธรรมดาแต่มันเป็นซูปเปอร์คาร์ด้วยคุณสมบัติที่เกินกว่าจะคาดถึงไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ 16 สูบแบบ W จำนวน 16 สูบ ไม่ผิดแน่นอน เครื่องยนต์ของเจ้า Bugatti Veyron คันนี้มี 16 สูบ ขนาดความจุ 8 ลิตร ด้วยพิกัดเครื่องยนต์ที่กล่าวมามันสามารถผลิตรกำลังงานได้ถึง 1,200 แรงม้า และแรงบิด 1,500 นิวตัน-เมตร ความสามารถเกินคำบรรยายยังไม่หมดเพียงเท่านั้น Bugatti Veyron ยังถูกจัดว่าเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลกอีกด้วย สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลาเพียง 2.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 253 ไมล์/ชม. ยิ่งเขียนถึงยิ่งสนุก คุณสมบัติเจ๋งๆ ของ Bugatti Veyron คันนี้ยังมีอีกเพียบ เอาไว้ต้องเขียนแนะนำเจ้าซูปเปอร์คาร์คันนี้แบบเจาะลึกเสียหน่อยแล้ว
  • Lamborghini Aventador LP 700-4 2013

    เป็นคันที่ทำให้ผมตราตรึงใจมากใน Transformer 4 ระหว่างที่หนังกำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องพลันก็มีฉากการแปลงกายของหุ่นยนต์ตัวใหม่ (จำชื่อไม่ได้แล้ว) เป็นรถโรดสเตอร์ (Roadster) สีดำทะมึนพร้อมเสียงคำรามของเครื่องยนต์ที่ฟังดูน่าเกรงขาม มันคือ Lamborghini Aventador นั่นเอง ต้องบอกว่าหลงรักเลย รถโรดสเตอร์คันนี้ก็ไม่เท่าไรหรอก ก็แค่สวยมว๊าก และมีเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.3 ลิตร ที่มีกำลังงาน 700 แรงม้า มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 3 วินาที และมีราคาค่าตัว 441,600 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 13 ล้านบาทก็แค่นั้นเอง คิดว่าแพงแล้วใช่ไหม แต่ราคานั้นยังซื้อไม่ได้ เพราะราคาขายในเมืองไทยอยู่ที่ 36 ล้านบาท ราคาสูงซะขนาดนี้ ก็จงเป็นรถในฝันต่อไป

ถึงตอนนี้ก็ยังเขียนถึงบรรดาสปอร์ตคาร์ร่างทรงของเหล่า Transformer ยังไม่หมด ครั้นจะไม่เขียนถึงก็คงกะไรอยู่จริงไหม ก็ดูสิแต่ละคันเจ๋งๆ ทั้งนั้น ขอเขียนต่ออีกสักตอนแล้วกัน ฝากทิ้งท้ายไว้หน่อย ว่าจะมีรถรุ่นไหนก็ตาม อย่าลืมซื้อประกันภัยรถยนต์ดีๆไว้คุ้มครองด้วยนะครับ


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3 คลิก ประกันรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถรู้จักรถยนต์สปอร์ตคาร์ ร่างทรงของ Transformer 4 ตอนที่ 2