ทรานฟอร์เมอร์ 4 กับรถสปอร์ตสวยๆ ของเหล่าหุ่นสุดเท่

by | ก.ค. 8, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

เรื่องย่อทรานฟอร์เมอร์ 4 มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ : Transformers 4 : Age of Extinction

หลังจากสงครามครั้งใหญ่ที่ทำให้เมืองพังพินาศ โลกกลับมาอยู่รอดปลอดภัยอีกครั้งในขณะที่มนุษยชาติก็เริ่มฟื้นตัว แต่ทันใดนั้นก็มีวายร้ายกลุ่มหนึ่งเผยตัวออกมาและพยายามจะควบคุมกระแสประวัติศาสตร์ ขณะที่ศัตรูทรงพลังจากโบราณกาลก็กลับมาสร้างความหายนะให้กับโลกอีกครั้ง ด้วยความช่วยเหลือจากมนุษย์กลุ่มใหม่ เดค เยเกอร์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ออพติมัส ไพรม์ และ เหล่าออโต้บอทส์ ต่างต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด พวกเขาจะต้องต่อสู้ในสงครามระหว่างธรรมะและอธรรมที่ท้ายที่สุดแล้วก็จะกลายเป็นมหึมาสงครามของโลก

รถสปอร์ตสวยๆ ในทรานฟอร์เมอร์ 4 มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์

สิ่งที่โดดเด่นในหนัง Transformers 4 Age of Extinction ทรานฟอร์เมอร์ 4 มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ ไม่ใช่เพียงบรรดาหุ่นยนต์ทั้งฝั่งออโตบอทส์ (Autobots) และดีเซปติคอน (Decepticons) เท่านั้น แต่บรรดารถสปอร์ตที่เป็นร่างทรงของหุ่นเหล่านั้นก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะรถสปอร์ตแต่ละคันล้วนเป็นแถวหน้าของวงการยานยนต์ และเป็นรถสปอร์ตในฝันของคนทั้งโลกก็ว่าได้

ใน Transformer 4 มีรถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาหลายคัน แต่ที่โดดเด่นสุดๆ เห็นจะเป็น Lamborghini Aventador LP 700-4 ที่ดุดัน เขร่งขรึม ดูน่าพิศมัยเป็นที่สุด คุยถึงเรื่องรถในหนังเรื่องนี้แล้ว ก็ต้องมาไล่เรียงทำความรู้จักรถแต่ละรุ่นกันเสียหน่อยว่าใครเป็นใคร เริ่มกันที่พี่ใหญ่หรือลูกพี่ของบรรดาออโตบอทส์กันก่อนเลย กับสิงห์รถบรรทุกร่างทรงของออปติมัส ไพรม์ (Optimus Prime)

 • รถสปอร์ต Western Star Prototype

  ร่างทรงของออปติมัส ไพรม์ เป็นรถบรรทุกของ Western Star ในเวอร์ชั่นต้นแบบหรือ Prototype ที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดท้าย มีความโค้งมนและออกแบบโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น และมีความทันสมัยมากขึ้นด้วย ด้วยความใหญ่โตอลังการประกอบกับความทันสมัย นับเป็นการวางตัวที่เหมาะอย่างยิ่งที่ให้รถรุ่นนี้มารับบทเป็นร่างทรงของออปติมัส ไพรม์
  รถบรรทุกของ Western Star ถือว่าเป็นรถบรรทุกที่อยู่คู่ท้องถนนในอเมริกามานานแล้ว และเป็นรถบรรทุกที่ผมเองชอบมาก ชอบมาแต่ไหนแต่ไร รุ่นทั่วไปที่ไม่ใช่ต้นแบบก็ดูสวย แม้ในรุ่นเก่าๆ ก็ยังดูคลาสสิค สำหรับตอนนี้รถบรรทุก Western Star อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท Daimler automotive group

 • รถสปอร์ต Chevrolet Camaro 1967

  รถคันแรกของแซม วิทวิคกี้ (Sam Witwicky) ในภาคแรก สำหรับภาคที่สี่ ผู้สร้างหนังได้นำมัสเซิลคาร์ (Muscle Car) รุ่นคลาสสิคคันนี้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง โดยมีการปรับแต่งภาพลักษณ์เล็กน้อย เช่น การตีโป่งซุ้มล้อให้ดูดุดัน เปลี่ยนล้อและยางใหม่ให้เท่ขึ้น เปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่ ฯลฯ
  ถ้าจำไม่ผิดนี่เป็นรถสปอร์ตคูเป้รุ่นแรกของ Camero เลยทีเดียว หลังจากที่ถูกผลิตออกมา Camaro เป็นรถรุ่นหนึ่งในตลาดที่ได้รับความนิยมมากๆ นอกจากดีไซน์ที่สปอร์ตโดนใจคนในยุคนั้น (แม้แต่คนในยุคนี้ก็ยังชอบและหลงใหลกันอยู่) ก็ยังมีขุมพลังที่ดุดันโดยขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ ขนาด 3.8 ลิตร 140 แรงม้า

 • รถสปอร์ต Chevrolet Camaro 2014

  เป็นภาพประทับใจภาพหนึ่งในฉากที่บัมเบิลบีในร่างของ Camaro รุ่นเก่าคร่ำครึขับผ่านแล้วสแกนรถสปอร์ตรุ่นใหม่ซึ่งก็คือ Camaro เจนเนอเรชั่นที่ห้าเพื่อใช้เป็นร่างใหม่ของตัวเอง และในภาพที่ตราตรึงใจนี้ต่อเนื่องมาจนถึงภาคที่สามส่งผลให้ Chevrolet Camaro เจนเนอเรชั่นที่ห้าทำยอดขายขึ้นไปอยู่อันดับหนึ่งของรถในกลุ่มเดียวกัน เมื่อดำเนินมาถึงภาคล่าสุดทางเชฟโรเลตจึงได้พัฒนา Camaro ให้มีความทันสมัยมากขึ้นไปอีกขั้น แม้ว่าโดยรวม Chevrolet Camaro 2014 จะดูคลับคับคลากับ Camaro รุ่นก่อนซึ่งใช้แม่พิมพ์ Camaro Concept 2006 แต่ดีไซน์หลายส่วนได้มีการปรับปรุงให้ดูล้ำสมัยมากขึ้น เช่น ในส่วนของไฟหน้า เป็นต้น โดยทีมที่ดูแลเรื่องของการออกแบบก็คือ ทีมออกแบบของ นอร์ธ ฮอลลีวูด ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (North Hollywood Design Center) ของจีเอ็ม (GM) นั่นเอง

รถสปอร์ตสวยๆ ในเรื่อง Transformers 4 Age of Extinction ทรานฟอร์เมอร์ 4 มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ ยังมีอีกหลายรุ่น ยังคุยไปไม่ถึงครึ่งหนึ่งเลย เดี๋ยวต้องแนะนำให้น้องๆ ลูกค้าสัมพันธ์ติดต่อไปสอบถามทีมงานของหนังเรื่องนี้สักหน่อยว่าสนใจซื้อประกันรถยนต์กับ DirectAsia ประเทศไทยไหม เบี้ยประกันรถยนต์ถูกนะ ฮ่าๆๆๆๆ


ซื้อประกันรถยนต์ ด้วยเบี้ยที่คุณพอใจทั้ง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ประกันภัยชั้น 1 เซฟ, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ , ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ , ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 , และ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ข่าวรถทรานฟอร์เมอร์ 4 กับรถสปอร์ตสวยๆ ของเหล่าหุ่นสุดเท่