Honda City ปี 2010 รถฮอนด้ามือสองแต่ยังน่าสนใจ

by | ก.ย. 5, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

แม้ว่าจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ๆทยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งรถกระบะรถอเนกประสงค์รถเล็กหรือรถใหญ่และต่างก็ขายดีมียอดขายอยู่ในระดับที่น่าพอใจกันทั้งนั้น

แต่อย่างไรเสียแล้วรถยนต์มือสองก็ยังมีผู้ใช้รถที่ต้องการรถในกลุ่มนี้อยู่ครั้งก่อนผมได้รีวิว Honda City รุ่น i-DSI ซึ่งเป็นรถที่อยู่ในช่วงปี 2003 – 2006 ไปแล้วจากนั้นไม่กี่วันผมก็มีโอกาสได้พบกับรุ่นพี่ที่ใช้ Honda City อีกรุ่นหนึ่งเป็นรุ่นที่เพิ่งตกรุ่นไปเมื่อไม่นานมานี้เองแต่ผมมองว่า Honda City รุ่นนี้ยังน่าสนใจอยู่จึงอยากจะรีวิวรถมือสองรุ่นนี้สักหน่อย

Honda City 2010 รถฮอนด้ามือสอง

Honda City ที่ผมกำลังจะเขียนถึงก็คือ Honda City ปี 2010 เพิ่งตกรุ่นไปหมาดๆหลังจากที่มี All New Honda City 2014 ออกมาสำหรับ Honda City โฉมปี 2010 ผมว่าออกแบบได้ดีทีเดียวออกแบบได้สวยรถดูมีสง่าราศีตั้งแต่ที่รถรุ่นนี้ออกมาใหม่ๆจนเวลาผ่านไปประมาณ 4 ปีผมก็ยังรู้สึกว่าโฉมของ Honda City รุ่นปี 2010 ยังคงดูทันสมัยอยู่เลย

หากใครกำลังพิจารณารถมือสองในกลุ่มซิตี้คาร์ผมแนะนำว่าลองพิจารณารถฮอนด้ามือสองรุ่นนี้ดูสักหน่อยก็ไม่เสียหลายหรือใครกำลังเมียงมองรุ่นนี้อยู่แล้วก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเพียงแต่ก่อนจะซื้อก็ควรที่จะหาข้อมูลตรวจสอบราคาและเช็คสภาพรถดีๆ

Honda City 2010 มีรุ่นอะไรบ้าง

รถรุ่นนี้เปิดตัวออกมาให้ผู้ใช้เลือก 5 รุ่นย่อยด้วยกันคือ…

  • S MT ราคา 534,000 บาท
  • S AT ราคา 574,000 บาท
  • V AT (ABS) 619,000 ราคาบาท
  • V AT (AS) ราคา 644,000 บาท
  • SV AT (AS) ราคา 694,000 บาท

Honda City 2010 สเปครีวิว

ผมนั่งดูโบร์ชัวร์ของรถรุ่นนี้ไล่เรียงดูออปชั่นต่างๆไม่นับเรื่องของระบบเกียร์ซึ่งมีรุ่น S MT เพียงรุ่นเดียวที่เป็นเกียร์ธรรมดาออปชั่นอื่นๆทั้งภายนอกภายในเครื่องยนต์หรือระบบความปลอดภัยในความเห็นของผมมองว่าสิ่งที่ต่างกันระหว่างรุ่นท็อปกับรุ่นที่รองๆลงมาเป็นเพียงอุปกรณ์ในเรื่องของความสะดวกสบายเท่านั้นเองเช่นไฟตัดหมอกช่องเก็บของหลังเบาะเบาะหลังพับได้สวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัยเป็นต้น

ซึ่งระบบเหล่านี้ในรถมือสองถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยมากรถหลายๆคันเจ้าของเดิมคงมีการปรับแต่งติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้เพิ่มเติมด้วยจากที่ไม่มีก็อาจจะมีแล้วก็ได้เพียงแต่ไม่ใช่ของเดิมติดรถมาของที่ติดรถมาก็ใช่ว่าจะอยู่เหมือนเดิม

ถ้าเป็นผมหากจะซื้อ Honda City โฉมนี้คงเลือก 3 รุ่นกลาง S AT, V AT (ABS) หรือ V AT (AS) แล้วแต่ว่ารถที่เจอรุ่นไหนสภาพดีที่สุดดูแล้วตัวถังดีสีดีเครื่องดีภายในดีใน 3 รุ่นนี้ถ้ารถสวยก็โอเคเลย

ราคารถมือสอง Honda City 2010 ราคาเท่าไหร่

ราคาขายในตลาดตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 3.5 แสนบาทถึง 3.9 แสนบาทถ้าเป็น 3 รุ่นที่ผมบอกราคาก็จะอยู่ราวๆ 3.5 แสนบาทถึง 3.7 แสนบาทถ้ารุ่นท็อปอย่าง SV AT (AS) ก็จะอยู่ที่ประมาณ 3.9 แสนบาทซึ่งผมมองว่าสูงไปหน่อยสำหรับ Honda City รุ่นนี้ถ้าต้องจ่าย 3.9 แสนบาทเพื่อแลกกับออปชั่นเดิมๆของรุ่นท็อปหรือรุ่น SV AT (AS) คงไม่คุ้มสักเท่าไรเว้นเสียแต่ว่ารถคันนั้นมีชุดแต่งที่ถูกใจคุณมีล้อมียางที่ถูกตาต้องใจคุณจริงๆเช่นนั้นก็แล้วแต่ความพึงพอใจ


เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ข่าวรถHonda City ปี 2010 รถฮอนด้ามือสองแต่ยังน่าสนใจ