7 อุปกรณ์แต่งรถ มีไว้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ รับเทศกาลปีใหม่ 2567

by | ธ.ค. 28, 2023 | ข่าวรถ | 0 comments

คนมีรถย่อมรู้ดีว่าค่าใช้จ่ายหลังซื้อรถไม่จบง่าย ๆ โดยเฉพาะสายชอบแต่งรถ เห็นของแต่งรถ อุปกรณ์แต่งรถ หรือจะเป็นของใช้ในรถทีไร ก็แทบอดใจไม่ไหว อยากซื้อมาติดรถทุกครั้งไป แต่ถ้าไม่เคยแต่งรถมาก่อน ควรจะเริ่มซื้อของชิ้นไหนก่อนดี วันนี้ ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)ประกันรถยนต์ คู่หูตัวจริงคู่รถคุณ จะพาไปดู 7 อุปกรณ์แต่งรถ อัปเดตก่อนขึ้นปี 2567 ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ซื้อไปไม่มีผิดหวังแน่

DA_Banner_02

อุปกรณ์แต่งรถ แนะนำก่อนขึ้นปีใหม่ 2567

  • กล้องติดหน้ารถ

เริ่มกันที่ของแต่งรถชิ้นแรก กล้องติดหน้ารถ หลายคนอาจเคยได้เห็นจนเบื่อ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากล้องติดหน้ารถเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญจริง ๆ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยบันทึกภาพขณะขับขี่ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน อุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เราก็สามารถนำภาพจากกล้องวงจรปิดหน้ารถไปใช้เป็นหลักฐาน รวมถึงเคลมประกันได้อีกด้วย ดังนั้นใครที่ยังไม่มีกล้องติดหน้ารถ ควรไปหาซื้อมาติดก่อนออกเดินทางช่วงปีใหม่โดยเร็ว

  • แผ่นบังแดดคอนโซลรถ

การจอดรถตากแดด เป็นสิ่งที่คนมีรถหลายคนหลีกเลี่ยง แต่ในบางครั้งหากจำเป็นต้องจอดรถทิ้งไว้กลางแดดหลายชั่วโมง ดังนั้นอุปกรณ์แต่งรถที่คุณควรมีติดรถไว้ก็คือ แผ่นบังแดดบริเวณคอนโซลหน้ารถนั่นเอง โดยการคลุมด้วยผ้าทั้งคันรถอาจไม่สะดวกในบางกรณี แต่การบังแดดที่คอนโซลสามารถทำได้จากด้านในรถ นอกจากจะช่วยกรองความร้อนไม่ให้เข้ามาภายในรถมากจนเกินไปแล้ว ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของคอนโซล ซึ่งเป็นส่วนที่ทำจากวัสดุพลาสติกอีกด้วย

  • ผ้าคลุมเบาะรถยนต์

โทรศัพท์เป็นโลหะยังต้องใส่เคส แล้วเบาะรถยนต์ที่ทำจากหนัง หนังเทียม หรือผ้า จะไม่คลุมด้วยผ้าคลุมเบาะได้อย่างไร นอกจากจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศรถของคุณไม่ให้จำเจ และสะท้อนตัวตนของคุณแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เหงื่อหรือสิ่งสกปรก ทำลายผิวเบาะรถยนต์อีกด้วย ทุกวันนี้มีร้านค้าที่จำหน่ายผ้าคลุมเบาะหลากหลายสไตล์ ให้คุณเลือกได้ตามความชอบ ปีใหม่นี้ต้องมีสักลายแล้ว

  • เซนเซอร์ถอยหลัง

เซนเซอร์ถอยหลัง เป็นอุปกรณ์แต่งรถที่ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ขับขี่แต่ละคน หากใครไม่ถนัดถอยรถเข้าช่องจอด หรืออยากเพิ่มความมั่นใจเวลาจอดรถ ว่าท้ายรถเราจะไม่ไปชนเข้ากับสิ่งของในมุมอับสายตา การติดเซนเซอร์ไว้ที่ท้ายรถก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้กับคุณได้มากทีเดียว 

  • ฟิล์มติดรถยนต์

สำหรับฟิล์มรถยนต์จะมีหลากหลายความทึบให้เลือก นอกจากจะช่วยกรองแสงแล้ว ยังช่วยป้องกันความเป็นส่วนตัวให้เราในขณะที่ขับขี่อยู่บนท้องถนนอีกด้วย โดยเฉพาะการใช้รถในประเทศไทย การติดฟิล์มจะช่วยลดความร้อนที่สะสมภายในตัวรถอีกทางหนึ่งด้วย

  • บลูทูธติดรถยนต์

รถหลายรุ่นที่ผลิตในปัจจุบันน่าจะมีระบบบลูทูธที่ติดตั้งมากับตัวรถอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่มี แนะนำให้หาซื้อบลูทูธติดรถยนต์มาใช้กันดู รับรองว่าอุปกรณ์แต่งรถชิ้นนี้จะทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายขึ้นอย่างแน่นอน เพราะคุณจะสามารถเปิดแผนที่ GPS ฟังเพลง หรือรับสายโทรเข้า-ออก โดยที่ไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์มือถือเลย

  • เสื่อรถยนต์

ปิดท้ายกันที่อุปกรณ์แต่งรถยนต์ที่หลายคนมองข้าม แต่สำคัญไม่แพ้ของชิ้นไหนอย่างสื่อรถยนต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณทำความสะอาดภายในรถได้ง่ายขึ้น ลองเทียบภาพระหว่างคุณต้องทำความสะอาดพื้นรถยนต์ กับการยกเสื่อออกไปทำความสะอาด แน่นอนว่าเสื่อรถยนต์สามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่า สายรักความสะอาดพลาดไม่ได้เลย

อุปกรณ์แต่งรถ 2567

หวังว่าอุปกรณ์แต่งรถที่ ไดเร็ค เอเชีย รวบรวมมาแนะนำในวันนี้ จะทำให้คุณได้ไอเดียในการแต่งรถที่ได้ทั้งความสวยงามและมีประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย หลังจากแต่งรถเพิ่มความสะดวกให้ชีวิตง่ายขึ้นแล้ว ต้องไม่ลืมเพิ่มความปลอดภัยให้ทุกการขับขี่กันด้วย 

เรื่องประกันรถยนต์ ปรึกษาไดเร็ค เอเชีย ทางเรามีบริการให้คำแนะนำและดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 แถม ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี โค้ดเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

DA_Banner_04

ข่าวรถ7 อุปกรณ์แต่งรถ มีไว้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ รับเทศกาลปีใหม่ 2567