เคล็ดลับซื้อ รถมือสอง สภาพดี แถม ราคาถูก ดูอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

by | มิ.ย. 19, 2023 | ข่าวรถ | 0 comments

รถมือสอง โดยเฉพาะ รถมือสองราคาถูก กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สำคัญในสถานการณ์ปัจจุบัน เมื่อประชาชนมีทางเลือกในการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ความจำเป็นในการใช้รถยนต์ส่วนตัวลดน้อยลง สวนทางกับประชาชนบางส่วนที่ยังมีความกังวลใจเกี่ยวกับสุขภาพในช่วงโควิด-19 และปัญหาฝุ่นควัน PM 2.5 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้กลุ่มคนดังกล่าวหันมาใช้รถยนต์ส่วนตัวแทนระบบขนส่งสาธารณะ

ขณะที่แนวโน้มค่าครองชีพพุ่งขึ้นสูงผนวกกับกำลังซื้อที่กำลังหดตัวลง ครั้นจะ ซื้อรถป้ายแดง คงจะเป็นเรื่องที่คิดหนักกว่าการเลือกซื้อ รถมือสองราคาถูก และ รถมือสองสภาพดี วันนี้ ‘DirectAsia (ไดเร็ค เอเชีย)’ จะมาเผยเคล็ดลับการเลือก ซื้อรถยนต์มือสอง จะต้องดูอย่างไรบ้างเพื่อไม่ให้โดนหลอก พร้อมแนะนำสิ่งที่ต้องทำหลัง ซื้อรถมือสองราคาถูก

DirectAsia ประกันรถยนต์

วิธีดูรถมือสองก่อนตัดสินใจซื้อ

  1. ดูตัวรถยนต์ภายนอก

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่เราสามารถสังเกตได้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงชิ้นส่วนภายนอกต่าง ๆ ซึ่งโดยส่วนมากทาง เจ้าของขายเอง หรือ เต็นท์รถมือสอง มักจะเก็บงานมาให้เรียบร้อยแล้ว เพราะจะทำให้รถขายได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ผู้ซื้อควรตรวจเช็คความเรียบร้อยของตัวรถอีกรอบเพื่อความชัวร์ก่อนทำการซื้อขาย

  1. ดูทรงของรถ

ทรงของรถที่ดีไม่ควรเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ถ้าหากคุณถอยออกมามองรถหน้าตรง รถที่สภาพดีจะต้องตั้งตรงไม่มีองศาที่เอียง เพราะถ้าหากว่าทรงของรถเอียงสามารถสันนิษฐานได้ว่า รถคันดังกล่าวเคยมีประวัติการเกิดอุบัติเหตุหนักจนทำให้ช่วงล่างของรถผิดรูปได้

DirectAsia ประกันรถยนต์

  1. ดูสีของรถ

ข้อนี้สังเกตเบื้องต้นได้ง่าย ๆ หากรถที่จะซื้อไม่ใช่สีเดิมที่ออกมาตั้งแต่แรก ซึ่งสามารถดูข้อมูลการเปลี่ยนสีได้ที่เล่มทะเบียนรถ อาจสันนิษฐานได้ว่า รถคันดังกล่าวเฉี่ยวชนมาเยอะจนต้องทำสีใหม่

  1. ดูจุดยึดน็อต

หากพบว่ารอยยึดน็อตผิดสังเกต หลวม หรือมีรอยถอดน็อตออกที่บริเวณชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวรถ แปลว่า รถคันดังกล่าวเคยมีประวัติการซ่อมแซมมาก่อน

  1. ดูรอยอาร์ค หรือ รอยเชื่อม

รอยอาร์ค หรือ รอยเชื่อม เป็นรอยประกอบชิ้นส่วนของตัวถังรถ มีลักษณะเป็นรอยนูนหรือรอยบุ๋มกลม ๆ บริเวณตรงกันระหว่างฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของตัวรถ จะพบได้ในส่วนของห้องเครื่อง กระโปรงหลัง และขอบยางประตูทั้ง 4 บาน หากจุดไหนไม่มีรอยดังกล่าวแสดงว่าจุดนั้นอาจถูกชนมาก่อน

รถมือสอง รถมือสองราคาถูก

และที่สำคัญที่สุดที่ต้องมีหลังตัดสินใจซื้อ รถมือสอง หรือ รถมือสองราคาถูก นั่นก็คือ ประภัยรถยนต์ ดี ๆ จากทาง DirectAsia (ไดเร็ค เอเชีย) ที่มีไว้อุ่นใจกว่าตลอดการเดินทาง สามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 พร้อมอู่ในเครืออีก 1,000 แห่ง* ซื้อเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ วันนี้รับเลย บัตรลดน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท* พร้อมสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน*

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ข่าวรถเคล็ดลับซื้อ รถมือสอง สภาพดี แถม ราคาถูก ดูอย่างไรไม่ให้โดนหลอก