รู้จักน้องนุ้กทีมที่พร้อมช่วยคุณเลือกซื้อประกันภัยรถได้อย่างสดใส

by | ม.ค. 30, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

วันนี้เราขอแนะนำทีมลูกค้าสัมพันธ์ของ DirectAsia.com ประเทศไทยที่พร้อมให้บริการซื้อประกันภัยรถยนต์ ของคุณด้วยความสดใส เธอคือ น้องนุ้ก ระวีรัตน์ เชยโชติ เป็นสาวน้อยตัวเล็กนิสัยน่ารัก หากคุณได้พูดคุยกับเธอก็จะรู้ได้ทันทีว่า เธอเอาใจใส่ในรายละเอียดและบริการดูแลลูกค้าพิสูจน์ได้จากการให้บริการแก่ลูกค้าทุกๆ สายที่โทรเข้ามา คำลงท้ายก่อนวางสายที่เธอชอบที่สุด นั่นคือ การเตือนให้ลูกค้าอย่าลืมคาดเข็มขัดนิดภัย โดยเธอยินดีให้เหตุผลว่า

“การคาดเข็มขับนิรภัยช่วยลดโอกาสบาดเจ็บและเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์ได้นี่คือประโยชน์ข้อแรกค่ะ ส่วนประโยชน์ข้อที่ 2 คือเมื่อคาดเข็มขัดนิรภัยแล้วก็ถือว่าปฏิบัติตามกฎหมายจราจร ไม่ต้องถูกปรับ เรื่องเล็กๆ น้อยแบบนี้น่าจะช่วยให้ลูกค้าคิดถึงความสำคัญของความปลอดภัยขณะขับรถมากขึ้นค่ะ เพราะในความเป็นจริงนั้นการคาดเข็มขัดนิรภัย ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที แต่จะช่วยให้มีความมั่นใจและความปลอดภัยในการขับขี่ได้มากขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ”

หลังจากเรียนจบระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ (การตลาด) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล รัตนโกสินทร์ วิทยาเขต บพิตร จักรวรรดิ เธอเริ่มชีวิตการทำงานในสายการตลาดซึ่งช่วยสะสมประสบการณ์ที่มีประโยชน์ต่อการให้บริการลูกค้าและเชื่อมโยงกับธุรกิจออนไลน์ได้ดีที่สุด…

รู้จักน้องนุ้กทีมที่พร้อมช่วยคุณเลือกซื้อประกันภัยรถได้อย่างสดใสรู้จักน้องนุ้กทีมที่พร้อมช่วยคุณเลือกซื้อประกันภัยรถได้อย่างสดใส

“งานที่ผ่านมาเป็นเจ้าหน้าที่ทำการตลาดให้กับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯค่ะ หน้าที่หลักๆ มี 3 ด้าน คือดูแลเว็บไซต์ของบริษัทเฉพาะเนื้อหา เขียนเนื้อหาเพื่อลงในนิตยสารที่บริษัทแจกให้ลูกค้า และดูแลเฟซบุ๊คแฟนเพจของบริษัทค่ะ ต่อมาก็ไปทำงานกับบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่การตลาดเน้นด้านออนไลน์เป็นหลัก นอกจากเขียนเนื้อหาแล้ว หากมีงานอีเว้นท์เปิดตัวสินค้าต่างๆ ของลูกค้า ก็จะออกไปถ่ายภาพและเขียนข่าวนั้นมาลงเพื่อเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ รวมถึงเว็บไซต์และเฟซบุ๊คแฟนเพจของลูกค้าต่อไปค่ะ หากมีโปรโมชั่นสินค้าก็จะเพิ่มเติมเป็นระยะๆ ถัดจากเป็นเจ้าหน้าที่เก็บข้อมูลของบริษัทสำรวจข้อมูล โดยมีหน้าที่สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับความพึงพอใจจากการให้บริการ เลยมีทักษะในการพูดคุยกับลูกค้าทางโทรศัพท์ มาพอสมควรค่ะ”

“นอกจากนี้ ในช่วงที่ว่างจากเวลาการทำงานประจำก็ใช้ความรู้ด้านการตลาดมาช่วยเหลืองานของครอบครัว เพราะคุณพ่อทำงานช่างฝังมุก ประดับกระจก ปิดทองซึ่งเป็นงานช่าง โดยได้รับการถ่ายทอดจากปู่ที่ทำงานช่างฝีมือในกองเรือราชพิธี ท่านก็มีความเชี่ยวชาญในสายช่าง ส่วนการติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้านั้นเราจะช่วยดูแลให้เท่าที่จะสามารถทำได้ ถึงเราจะทำงานช่างฝีมือแบบนั้นไม่ได้ก็ใช้ความรู้ที่มีมาแบ่งเบางานของครอบครัวได้ค่ะ ”
เมื่อมีโอกาสได้ร่วมกับ DirectAsia.com ประเทศไทยแล้ว ทำให้เธอได้เห็นว่า แท้จริงแล้วการประกันภัยและธุรกิจออนไลน์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออย่างที่คิด…

“ย้อนกลับไปช่วงที่เรียนจบใหม่ๆ ตอนนั้นเรามีประสบการณ์เกี่ยวกับธุรกิจประกันภัยที่ไม่ค่อยดี มีเจ้าหน้าที่ประกันโทรมาเสนอประกันให้บ่อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นประกันสุขภาพค่ะ มุมมองของเราก็คล้ายกับคนส่วนใหญ่ทั่วไปที่พอพูดถึงประกันภัยแล้วไม่ค่อยอยากจะเข้าไปเกี่ยวข้องเท่าไหร่ เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลที่ไดเร็คเอเชียติดต่อมา พอได้ยินว่าเป็นบริษัทเกี่ยวกับประกันปุ๊บ เรารู้สึกไม่ค่อยดีนัก แต่พอเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลได้อธิบายให้ฟังว่า ทางบริษัทฯไม่มีนโยบายให้เราโทรออกไปหาลูกค้า เราเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทเมื่อลูกค้าติดต่อเข้ามาเท่านั้น อีกอย่างเราคุ้นเคยกับการทำงานในระบบออนไลน์จึงสนใจและเข้ามาสัมภาษณ์งานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ของไดเร็คเอเชียประเทศไทยค่ะ”

“ทีมลูกค้าสัมพันธ์ที่นี่เราสนิทกันเร็วมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงอบรมความรู้เกี่ยวกับการประกันภัยที่มากถึง 8 สัปดาห์ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาตัวเอง ทุกคนทุ่มเทและตั้งใจช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ กิจกรรมสนุกๆ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้การทำงานเป็นทีมของเราใกล้ชิดและทุกคนก็ผ่านการสอบเป็นตัวแทนได้ทั้งหมด จากเดิมที่ตัวเองรู้สึกไม่ค่อยดีกับการประกันภัย พี่ๆ ที่อบรมได้ให้ความรู้เต็มที่ เมื่อผ่านช่วงอบรมและสอบไปแล้ว เราก็รู้สึกว่าแนวคิดเกี่ยวกับธุรกิจนี้ก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปและนี่คือข้อดีที่เราจะทำให้เข้าใจความรู้สึกของลูกค้าจริงๆ ได้ค่ะ”
สำหรับกิจกรรมสุดโปรดในยามว่างของเธอก็เป็นเองส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมความสดใสในกับชีวิต พอได้ดูภาพกิจกรรมต่างๆ ที่เธอคัดเลือกมาก็อดเพลินเพลินตามไปด้วยไม่ได้…

“ในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่มีเวลาว่าง จะชอบชวนเพื่อนๆ ไปชิมอาหารอร่อยๆ เสมอค่ะ ถึงจะไกลสักหน่อยแต่ก็ชอบไปมากๆ เพราะเราเองเป็นคนชอบทดลองอะไรใหม่ๆ การได้แวะชิมอาหารในร้านที่เราไม่เคยไปก็ถือเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานสำหรับเราอย่างหนึ่ง ถ้าหากมีเวลาวันหยุดติดต่อกันหลายวันก็จะเลือกไปเที่ยวต่างจังหวัดค่ะ ที่ชอบไปส่วนใหญ่จะเป็นทะเลและกิจกรรมที่ชอบที่สุดจะเป็นการดำน้ำซึ่งจุดที่สวยๆ ก็ต้องเป็นทะเลภาคใต้”

นุ้ก ระวีรัตน์ เชยโชติ…พร้อมให้ความช่วยเหลือกับลูกค้าทุกท่าน ด้วยการให้ข้อมูลประกันภัยที่เป็นกันเอง สดใส ตรงไปตรงมา รวมถึงการใส่ใจรายละเอียด ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของเธอ สิ่งนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำงานที่พนักงานทุกๆ คนของไดเร็คเอเชียประเทศไทยยึดถือเพื่อรักษามาตรฐานและมอบการบริการที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าของเราเสมอมา


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้งแบบ ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3+, ประกันรถยนต์ชั้น 2, และ ประกันชั้น 3+ คลิก ประกันภัยรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถรู้จักน้องนุ้กทีมที่พร้อมช่วยคุณเลือกซื้อประกันภัยรถได้อย่างสดใส