เริ่มแล้ว งานแสดงรถยนต์ Big Motor Sale

by | ส.ค. 18, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

เป็นปีแรกที่เราจะได้เห็นงานแสดงรถยนต์งานใหญ่ๆ เกิดขึ้นถึง 3 ครั้งต่อปี จากปกติที่คุ้นเคยกันก็จะมีเพียงงาน มอเตอร์โชว์ ในช่วงต้นปี และงานมอเตอร์เอกซ์โป ในช่วงปลายปี แต่นับจากปีนี้เป็นต้นไปในช่วงกลางปีเราจะมีงานแสดงรถยนต์ให้เดินชมพริตตี้ ไม่ใช่สิ เดินดูรถสวยๆ รุ่นที่สนใจอีกงานนั่นคือ บิ๊กมอเตอร์เซลล์ (Big Motor Sale)“มหกรรมยานยนต์เพื่อขายใหญ่ที่สุดในอาเซียน”

Big Motor Sale

สำหรับผู้จัดงานนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นผู้นำในวงการสื่อนิตยสารรถยนต์รายหนึ่งนั่นคือ บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตนิตยสารยานยนต์ นักเลงรถ นักเลงรถกระบะ และนักเลงมอเตอร์ไซค์ งานจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 16- 24 สิงหาคม 2557 นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ในวันจันทร์ – ศุกร์ งานจะเริ่มเวลา 12.00 – 22.00 น. ในวันเสาร์และอาทิตย์งานจะเริ่มเวลา 11.00 – 22.00 น.

ในงานนี้มีบริษัทรถยนต์และผู้ให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์เข้าร่วมงานกว่า 400 ราย จัดแสดงงานเต็มพื้นที่ของศูนย์ฯ ไบเทค ซึ่งมีพื้นที่กว่า 3 หมื่นตารางเมตร ผมมีโอกาสเข้าชมงานในวันแรกวันที่ 16 สิงหาคมซึ่งตรงกับวันหยุดพอดี  ในวันนั้นมีผู้เข้าชมงานพอสมควร เรียกว่าคึกคักกันตั้งแต่วันแรก เมื่อไปถึงงานก็เริ่มสำรวจตั้งแต่โซนแสดงรถยนต์ หลังจากที่เดินจนทั่วแล้วพบว่าผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ที่มีอยู่ในเมืองไทยต่างนำรถเข้าร่วมแสดงในงานนนี้กันอย่างคึกคัก ซึ่งในงานนี้จะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ 8-9 รุ่นอีกด้วย

ที่คึกคักไม่แพ้รถยนต์เห็นจะเป็นมอเตอร์ไซค์ ต้องบอกว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งของงานเลยทีเดียว เพราะมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความสนใจเรียกว่าเป็นกระแสในขณะนี้ก็คือ เหล่าบรรดาบิ๊กไบค์ทั้งหลาย ซึ่งค่ายมอเตอร์ไซค์ต่างก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังนำรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ของตนมาโชว์กันอย่างคับคั่ง

พอเดินไปถึงโซนมอเตอร์ไซค์นึกว่าเป็นมีตติ้งของกลุ่มบิ๊กไบค์ เพราะจอดกันแน่นขนัดไปหมด จอดกันจนแทบจะไม่เห็นและลืมไปเลยว่ามีมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะไซส์เล็กมาโชว์ในงานกับเขาด้วย

งานนี้ผู้จัดงานมีความตั้งใจที่จะกระตุ้นตลาดและธุรกิจรถยนต์ในช่วงกลางปีที่หลายคนมักจะพูดว่าเป็นช่วงที่ซบเซาให้มีความคึกคัก และในเมื่อตั้งใจที่จัดงานขึ้นมาแล้วจึงมีความตั้งใจที่จะทำให้ดีที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุด ให้สมประโยชน์กันทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์และผู้บริโภค ใครที่กำลังสนใจรถยนต์และตั้งใจจะซื้อรถในช่วงนี้ นับว่าเป็นโอกาสดีแล้วนะครับ เพราะถ้าจะรอปลายปีก็นานเกินไป ครั้งจะซื้อในตอนนี้หากเป็นปีที่ผ่านๆ มา ก็ต้องยอมจ่ายในราคาปกติหรือโปรโมชั่นทั่วๆ ตามที่ผู้จำหน่ายรถยนต์จัดไว้ให้เท่านั้น แต่ถ้าซื้อในงานแบบนี้น่าจะได้อะไรที่พิเศษกว่า

แต่ถ้าเป็นประกันภัยรถยนต์ไม่ต้องรองานแสดงรถยนต์ใดๆ คุณก็สามารถที่จะได้รับโปรโมชั่นดีๆ ที่พิเศษกว่าใครได้ที่ DirectAsia ประเทศไทย ซึ่งเตรียมโปรโมชั่นสุดพิเศษมอบให้ลูกค้าตลอดปีอยู่แล้ว

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถเริ่มแล้ว งานแสดงรถยนต์ Big Motor Sale