ค้นหาปั๊มน้ำมันและข้อมูลการให้บริการของ บางจาก ด้วยแอป Bangchak

by | ธ.ค. 24, 2013 | ข่าวรถ | 0 comments

นอกจากเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ และข้อมูลที่น่าสนใจในการใช้รถใช้ถนนแล้ว ผมจะพยายามสรรหาแอปพลิเคชันดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้รถใช้ถนนมาแนะนำกันด้วยนะครับ บางครั้งอาจจะแนะนำเกมบ้างก็ได้ เอาไว้คลายเครียดเวลาเดินทาง

เดี๋ยวนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทบจะเป็นอุปกรณ์จะประจำกายของแต่ละคนไปแล้ว เพราะมีความสามารถที่หลากหลายและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ในเมื่อมีอุปกรณ์ที่มีความสามารถดีๆ แบบนี้ เราก็ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์

แอปฯ Bangchak

แอปพลิเคชันอีกตัวหนึ่งที่ผมจะแนะนำเป็นแอปของ บางจาก ผู้ให้บริการน้ำมันเชื้อเพลิงรายหนึ่งนั่นเอง แอปพลิเคชันชื่อว่า Bangchak  รองรับทั้งอุปกรณ์ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ตัวแอปพลิเคชันมีขนาดเพียง 9.1 เมกะไบต์ ผู้พัฒนาคือ The Bangchak ลองไปดูกันครับว่าแอปพลิเคชันตัวนี้ใช้งานอย่างไร และมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอแรกซึ่งมีข้อมูลประชาสัมพันธ์ของบางจากแสดงให้ดู เป็นพวกโปรโมชั่นส่วนลดหรือแคมเปญต่างๆ ในแต่ละช่วง ถัดลงมาด้านล่างของหน้าจอเป็นส่วนของเมนูในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ประกอบด้วย สถานีบริการน้ำมัน, สถานีบริการตามชนิดน้ำมัน, โปรโมชั่น, ร้านค้าในเครือ, ราคาน้ำมัน และบัตรสมาชิกบางจาก และเมื่อแตะบนหน้าจอแล้วเลื่อนไปทางซ้ายมือก็จะพบกับเมนูต่างๆ อีกคือ…

สถานีบริการน้ำมัน

ค้นหาสถานีบริการหรือปั๊มน้ำมันบางจากนั่นเอง การค้นหาทำได้สะดวกทีเดียวด้วยการกำหนดภาค จังหวัด อำเภอ ประเภท และชนิดน้ำมัน เราก็จะพบข้อมูลปั๊มน้ำมันในพื้นที่ที่ต้องการ โดยการแสดงผลทำได้ค่อนข้างดี หน้าจอสวยงามอ่านง่าย ข้อมูลชัดเจนดี ผลลัพธ์การค้นหาแต่ละพื้นที่อาจจะมีหลายรายการ เมื่อเราเลือกดูรายการใด ก็จะพบข้อมูลโดยละเอียดของแต่ละปั๊ม นอกจากบอกตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ยังมีบอกด้วยว่าปั๊มไหนมีร้านค้าอะไรบริการอยู่บ้าง และจากจุดที่เราอยู่ห่างจากปั๊มนั้นกี่กิโลเมตร ที่สำคัญคือสามารถขอเส้นทางไปยังปั๊มนั้นได้ด้วย ซึ่งระบบจะเชื่อมโยงกับแอปแผนที่

ร้านค้าในเครือบางจาก

ร้านค้าในเครือบางจาก เช่น ใบจาก, Inthanin Coffee, Inthanin Premio, Green Auto Service, Mini Big C, KFC ฯลฯ หากต้องการใช้บริการร้านค้าเหล่านี้ก็สามารถค้นหาได้ผ่านเมนูนี้ ซึ่งมีวิธีการค้นหาเหมือนกับการค้นหาสถานีบริการน้ำมัน

ร้านอาหารแนะนำ

ความสามารถนี้ก็น่าสนใจ ถ้าต้องการค้นหาร้านอาหารในพื้นที่ต่างๆ ลองให้แอป Bangchak ช่วยแนะนำได้ มีข้อมูลที่ตั้งและเบอร์โทรไว้ให้ บางร้านมีคนเข้ามาแสดงความเห็นไว้ด้วย ถ้าไปต่างพื้นที่ไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี มีตัวช่วยแบบนี้ก็เข้าท่านะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ตอนที่ผมเขียนบทความอยู่นี้เมนูนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้ หลังจากค้นหาแล้วไม่มีการแสดงผลข้อมูลใดๆ อาจจะกำลังจัดทำข้อมูลอยู่

ราคาน้ำมัน

เมนูสำหรับตรวจสอบราคาน้ำมันในแต่ละวัน

โปรโมชั่น

ข้อมูลโปรโมชั่นต่างๆ ของบางจากถูกรวบรวมเอาไว้ในเมนูนี้

ค้นหาปั๊มและข้อมูลการให้บริการของ บางจาก ด้วยแอป Bangchak ค้นหาปั๊มและข้อมูลการให้บริการของ บางจาก ด้วยแอป Bangchak ค้นหาปั๊มและข้อมูลการให้บริการของ บางจาก ด้วยแอป Bangchak

นอกจากเมนูที่ผมแนะนำไปยังมีเมนูอื่นๆ ให้ใช้งานอีก เช่น การตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ การแชร์ข้อมูลให้เพื่อน เป็นแอปดีๆ อีกตัวหนึ่งที่น่าจะมีติดเครื่องไว้ โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ

หากใช้สมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต Android ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้จาก Google Play ได้ Bangchak

ถ้าใช้ iPhone หรือ iPad ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก iTunes หรือ App Store ได้ Bangchak เช่นเคยครับ ลองใช้แล้วมีความเห็นอย่างไร เข้าไปแชร์กันได้แฟนเพจ DirectAsia.com Thailand หรือหากมีแอปพลิเคชันดีๆ แนะนำก็ยินดีเลยครับ

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถค้นหาปั๊มน้ำมันและข้อมูลการให้บริการของ บางจาก ด้วยแอป Bangchak