All New Toyota Vigo กับความเคลื่อนไหวล่าสุด

by | ส.ค. 6, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ถ้าพูดถึงรถกระบะโดยเฉพาะรุ่นที่มีปริมาณรถวิ่งอยู่บนถนนเมืองไทยเป็นจำนวนมากเป็นลำดับต้นๆ ต้องยกให้ Toyota Vigo ซึ่งนับว่าเป็นเจ้าตลาดในกลุ่มของรถเพื่อการพาณิชย์รุ่นหนึ่ง

All New Toyota Vigo

Toyota Vigo โฉมปัจจุบันที่เห็นวิ่งกันอยู่นี้ แม้ว่าตลอดระยะเวลาของการทำตลาดจะมีการปรับเปลี่ยนหน้าตากันอยู่บ้าง แต่ถ้าพูดถึงโฉมแล้วต้องบอกว่าทำตลาดมานานถึง 10 ปีเห็นจะได้ นับว่านานพอสมควรทีเดียว ตอนนี้จึงจวนเจียนเต็มทีที่ Toyota จะต้องเตรียมการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ของตนหรือ All New Toyota Vigo

ใครที่สนใจรถกระบะหรือเป็นแฟนคลับ Vigo คงได้ติดตามความเคลื่อนไหวกันบ้าง ถ้าไม่รีบที่จะต้องใช้รถเกินไป อดใจรอสักนิดแล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะจากข้อมูลที่มีการเปิดเผยกันออกมา ภาพลักษณ์ดีไซน์ของ All New Toyota Vigo นั้นสวยโดนใจทีเดียว

แต่ภาพที่เห็นก็เป็นเพียงภาพที่มีคนทำขึ้นมาเท่านั้น เป็นภาพกราฟิคเสมือนจริงที่ทำออกมาเพื่อเป็นไอเดียให้แฟนๆ ได้จินตนาการกัน ต้องบอกว่าทำออกมาได้สมจริงมาก และดูจากภาพแล้วก็อยากจะให้ Vigo ตัวจริงเป็นแบบนั้นเลย

All New Toyota Vigo ตัวจริงอาจจะออกมาเป็นเหมือนในภาพก็ได้ ใครจะรู้ เพราะภาพที่บอกว่าเป็นภาพกราฟิคมีการทำออกมา 2 ภาพ เป็นภาพของรุ่น 4 ประตูทั้งคู่ อีกทั้ง เส้นสายของตัวถังหรือภายนอกก็เหมือนกันมาก หรือไม่อาจจะเป็นคนทำคนเดียวกัน เอาเป็นว่าดูกันเพลินๆ พลางๆ ระหว่างรอลุ้นตัวจริงแล้วกัน

ขณะเดียวกันก็มีกระแสข่าว มีการปล่อยภาพ Spy Shot ออกมา เป็นการขับทดสอบในประเทศไทยเสียด้วย แต่ภาพของรถคันที่ถูกอ้างว่าเป็นภาพแอบถ่ายของ All New Toyota Vigo นั้นถูกอำพรางด้วยสติ๊กเกอร์รอบคัน จึงยังไม่มีใครบอกได้อีกเหมือนกันว่าดีไซน์เป็นอย่างไร แต่ถ้าดูจากขนาดตัวและเรือนร่างแล้วก็คับคล้ายคับคลากับภาพกราฟิคเหมือนกันนะ

ในส่วนของขุมพลังมีการคาดการณ์กันว่าน่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงเหมือนที่ผ่านมา และน่าจะยังคงมีขนาดให้เลือกทั้ง 2.5 ลิตร และ 3.0 ลิตร

ถ้ามีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมหรือมีความชัดเจนในเรื่องใดๆ เกี่ยวกับ All New Toyota Vigo จะมาอัปเดตให้ทราบกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน หรือถ้าใครมีข่าวอะไรที่น่าสนใจก็มาแชร์กันได้นะครับ จะได้อัปเดตไปด้วยกัน

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถAll New Toyota Vigo กับความเคลื่อนไหวล่าสุด