สำรวจรถกระบะต้นแบบ GR HEV ว่าที่ All New Mitsubishi Triton

by | มิ.ย. 25, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

จะเกริ่นบ่อยๆ ว่าช่วงนี้รถใหม่เยอะจริงๆ และครั้งนี้ก็ขอเกริ่นอีกเช่นเดิม เพราะข่าวคราวรถใหม่ยังคงมีให้ติดตามกันอย่างไม่ขาดสาย ก่อนหน้านี้ไม่นานก็เพิ่งเขียนถึงการเปิดตัวของกระบะรุ่นใหม่ของค่ายนิสสันไปหมาดๆ ตอนนี้ก็มีออีกรุ่นหนึ่งที่ไม่เขียนถึงคงไม่ได้ เพราะเป็นกระบะอีกรุ่นในตลาดที่ได้รับความสนใจเช่นกัน

มารู้จักต้นฉบับ All New Mitsubishi Triton

รถกระบะที่ได้รับความสนใจอีกรุ่นหนึ่งในตลาดที่ผมกำลังจะเขียนถึงก็คือ Mitsubishi Triton เดิมทีรถกระบะของค่ายมิตซูบิชิแม้ว่าจะไม่ได้มียอดขายอยู่ในระดับต้นๆ แต่ก็ถือว่าเป็นกระบะรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยม หลังจากเปลี่ยนโฉมและชื่อใหม่เป็น Triton ดูเหมือนว่ารถกระบะของมิตซูบิชิจะได้รับความสนใจมากขึ้นอีก เพราะมีรูปลักษณ์ที่โดนใจไม่น่อย

เมื่อมีข่าวว่าจะมีรุ่นใหม่ออกมา เป็นเรื่องธรรมดาที่จะได้รับความสนใจพอสมควร ข่าวการมาของ Mitsubishi Triton รุ่นใหม่ หรือ All New Mitsubishi Triton เริ่มขึ้นหลังจากที่มิตซูบิชิเปิดตัวรถกระบะต้นแบบ Mitsubishi GR HEV ในงาน Geneva Motor Show 2013 ซึ่งเป็นต้นแบบที่จะถ่ายทอดดีเอ็นเอให้กับ All New Mitsubishi Triton นั่นเอง

direct asia

Mitsubishi GR HEV ต้นฉบับ DNA พันธุ์แกร่ง

Mitsubishi GR HEV เป็นรถกระบะต้นแบบซึ่งทีมวิศวกรของมิตซูบิชิออกแบบขึ้นมาได้อย่างล้ำสมัย ให้ความรู้สึกที่ครบรสมีทั้งความสปอร์ตและสมาร์ท โดยส่วนที่โดดเด่นที่สุดในดีไซน์น่าจะเป็นเหลี่ยมสันที่ลงตัว และแนวหลังคาที่ลาดเอียงตามหลักอากาศพลศาสตร์

อดคิดไม่ได้ว่าถ้า All New Mitsubishi Triton ดึงเอากลิ่นอายหรือเอกลักษณ์ของต้นแบบอย่าง Mitsubishi GR HEV มาใช้อย่างชัดเจน All New Mitsubishi Triton คงเป็นกระบะที่น่าจับจ้องเป็นอย่างมากในตอนนั้น

แต่จากที่ดูภาพหลุดหรือ Spy Shot แล้ว ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไรว่า All New Mitsubishi Triton จะออกมาสวยงามอย่างที่ใจคิด หรือว่าจะดึงเอาดีไซน์ของต้นแบบ Mitsubishi GR HEV มาใช้สักแค่ไหน แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่ต้องลุ้นกันต่อไป

อีกสิ่งที่น่าลุ้นและติดตามไม่แพ้กันก็คือ เครื่องยนต์ที่จะวางอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้า ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า All New Mitsubishi Triton จะมีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินเหมือนกับรุ่นที่จำหน่ายในปัจจุบันนี่แหละ มีให้เลือกทั้ง 2 เชื้อเพลิง แต่ในส่วนของเครื่องยนต์ดีเซลนั้น นอกจากเครื่องยนต์ DI-D ขนาด 2.5 ลิตร มีกำลังงานสูงสุด 178 แรงม้า ที่มีการปรับปรุงเรื่องของอัตราสิ้นเปลืองให้ดีขึ้นแล้ว อาจจะมีเครื่องยนต์ขนาด 2.2 ลิตรให้ใช้อีกด้วย

ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ มิตซูบิชิอาจจะนำเสนอเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด (Diesel Hybrid) เป็นทางให้กับตลาดอีกด้วย ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจะถือว่าเป็นครั้งแรกเลยทีเดียวที่จะมีการใช้เครื่องยนต์ไฮบริดในรถกระบะ

มีตัวเลือกที่น่าสนใจอีกแล้วสำหรับคนที่กำลังมองหารถกระบะมาใช้งาน ช่วงปลายปีนี้คงมีความชัดเจนขึ้นว่าจะมาเมื่อไร และคุณสมบัติของตัวรถจะเป็นอย่างไรบ้าง ถ้ามีความเคลื่อนไหวอะไรเพิ่มเติม จะมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งที่ blog ของ DirectAsia.com ประเทศไทย นะครับ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7844 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถสำรวจรถกระบะต้นแบบ GR HEV ว่าที่ All New Mitsubishi Triton