All New Mazda 3 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว

by | มี.ค. 29, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ All New Mazda 3 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2014 ที่ผ่านมา งานนี้มีสื่อมวลชนมาร่วมงานคับคั่ง เพราะเป็นงานสำคัญงานหนึ่งของ Mazda เลยทีเดียว งานจัดขึ้นที่ห้องบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว เวลา 10.00 น.

All New Mazda 3 เป็นรถรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อย ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวในไทย ในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น อเมริกา หรืออังกฤษ ได้เปิดตัวกันไปก่อนหน้าแล้ว ทำให้มีข้อมูลออกมาให้ทราบกันพอสมควร แต่ด้วยความสนใจค่อนข้างและต้องการทราบข้อมูลที่ชัดเจน เพราะรุ่นที่ขายในต่างประเทศกับในไทยนั้นไม่เหมือนกันเสียทีเดียวแน่นอน

ทำให้มีการสอบถามพูดคุยและคาดการณ์กันไปต่างๆ นานา เรื่องที่หลายๆ คนอยากรู้มากๆ ก็อย่างเช่น เครื่องยนต์จะเป็นรุ่นไหน ความจุเท่าไร ออปชั่นของเวอร์ชันไทยจะเป็นอย่างไรบ้าง จะมีกี่รุ่นย่อย และราคาจะอยู่ที่เท่าไร ซึ่งในงานวันนั้นทุกอย่างก็ได้ถูกเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อยทั้งหมดแล้ว

เรื่องของรุ่นต่างๆ เป็นไปตามที่มีข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้คือ รุ่น 4 ประตู จะมี 3 รุ่นย่อย และรุ่น 5 ประตู มี 4 รุ่นย่อย แต่ละรุ่นมีราคาตามนี้เลย

ราคา All New Mazda 3 4 ประตู

รุ่น 4 ประตู ทั้ง 3 รุ่น

  • รุ่น E ราคา 833,000 บาท
  • รุ่น C ราคา 914,000 บาท
  • รุ่น S ราคา 974,000 บาท

ราคา All New Mazda 3 5 ประตู

รุ่น 5 ประตู ทั้ง 4 รุ่น …

  • รุ่น E Sport ราคา 833,000 บาท
  • รุ่น C Sport ราคา 914,000 บาท
  • รุ่น S Sport ราคา 974,000 บาท
  • รุ่น SP Sport ราคา 1,094,000 บาท

ภายในงานมี All New Mazda3 ทั้ง 4 และ 5 ประตู สีต่างๆ มาจอดโชว์ให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพด้วย นับเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและได้สัมผัสตัวเป็นๆ กันอย่างใกล้ชิด จากภาพที่เห็นก่อนหน้านี้จะสื่อต่างๆ โดยเฉพาะทางอินเทอร์เน็ต ต้องบอกว่าดีไซน์ของ All New Mazda3 ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ภาพที่ดูไว้สวยยังไง ตัวจริงก็ยังคงสวยอย่างนั้น

เรื่องดีไซน์ของรถยนต์ Mazda ไม่เป็นรองใครจริงๆ โคโดะดีไซน์ หรือแนวคิด KODO-Soul of Motion (จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว) ชวนให้หลงใหลเลยทีเดียว เป็นการเอาถ่วงท่าของเสือชีต้ามาผสานในงานออกแบบได้อย่างลงตัว น่าชื่นชมมากๆ

ในส่วนของเครื่องยนต์เป็นเครื่อง SkyActiv-G ขนาด 2.0 ลิตร มีกำลังงานสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที ส่วนแรงบิด 210 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จริงๆ เครื่องยนต์ SkyActiv นั้นมีอยู่หลายขนาด แต่ในเบื้องต้นสำหรับตลาดเมืองไทย ทาง Mazda นำเสนอเพียงเครื่อง 2.0 ลิตรเท่านั้น

ทุกรุ่นเป็นเครื่องยนต์รุ่นเดียวกันทั้งหมด ต้องรอดูกันว่าต่อไป Mazda จะนำเครื่องรุ่นไหนมาทำตลาดอีก จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D หรือเครื่อง SkyActiv-G ขนาด 2.5 ลิตร สำหรับระบบส่งกำลังมีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic หรือโหมดการขับขี่แบบเกียร์ธรรมดา เพื่ออรรถรสในการขับสำหรับผู้ที่ต้องการความเร้าใจ

ใครสนใจ Sport Compact รุ่นนี้ ตอนนี้ชมตัวจริงได้แล้วที่โชว์รูม Mazda ทั่วประเทศ


ซื้อประกันรถยนต์ ด้วยเบี้ยประกันรถยนต์ที่คุณพอใจทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก ประกันรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถAll New Mazda 3 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว