All New Mazda 3 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว


เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ All New Mazda3 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2014 ที่ผ่านมา งานนี้มีสื่อมวลชนมาร่วมงานคับคั่ง เพราะเป็นงานสำคัญงานหนึ่งของ Mazda เลยทีเดียว งานจัดขึ้นที่ห้องบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว เวลา 10.00 น.

All New Mazda3 เป็นรถรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อย ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวในไทย ในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น อเมริกา หรืออังกฤษ ได้เปิดตัวกันไปก่อนหน้าแล้ว ทำให้มีข้อมูลออกมาให้ทราบกันพอสมควร แต่ด้วยความสนใจค่อนข้างและต้องการทราบข้อมูลที่ชัดเจน เพราะรุ่นที่ขายในต่างประเทศกับในไทยนั้นไม่เหมือนกันเสียทีเดียวแน่นอน

ทำให้มีการสอบถามพูดคุยและคาดการณ์กันไปต่างๆ นานา เรื่องที่หลายๆ คนอยากรู้มากๆ ก็อย่างเช่น เครื่องยนต์จะเป็นรุ่นไหน ความจุเท่าไร ออปชั่นของเวอร์ชันไทยจะเป็นอย่างไรบ้าง จะมีกี่รุ่นย่อย และราคาจะอยู่ที่เท่าไร ซึ่งในงานวันนั้นทุกอย่างก็ได้ถูกเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อยทั้งหมดแล้ว

เรื่องของรุ่นต่างๆ เป็นไปตามที่มีข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้คือ รุ่น 4 ประตู จะมี 3 รุ่นย่อย และรุ่น 5 ประตู มี 4 รุ่นย่อย แต่ละรุ่นมีราคาตามนี้เลย

ราคา All New Mazda 3 4 ประตู

รุ่น 4 ประตู ทั้ง 3 รุ่น

  • รุ่น E ราคา 833,000 บาท
  • รุ่น C ราคา 914,000 บาท
  • รุ่น S ราคา 974,000 บาท

ราคา All New Mazda 3 5 ประตู

รุ่น 5 ประตู ทั้ง 4 รุ่น …

  • รุ่น E Sport ราคา 833,000 บาท
  • รุ่น C Sport ราคา 914,000 บาท
  • รุ่น S Sport ราคา 974,000 บาท
  • รุ่น SP Sport ราคา 1,094,000 บาท

ภายในงานมี All New Mazda3 ทั้ง 4 และ 5 ประตู สีต่างๆ มาจอดโชว์ให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพด้วย นับเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและได้สัมผัสตัวเป็นๆ กันอย่างใกล้ชิด จากภาพที่เห็นก่อนหน้านี้จะสื่อต่างๆ โดยเฉพาะทางอินเทอร์เน็ต ต้องบอกว่าดีไซน์ของ All New Mazda3 ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ภาพที่ดูไว้สวยยังไง ตัวจริงก็ยังคงสวยอย่างนั้น

เรื่องดีไซน์ของรถยนต์ Mazda ไม่เป็นรองใครจริงๆ โคโดะดีไซน์ หรือแนวคิด KODO-Soul of Motion (จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว) ชวนให้หลงใหลเลยทีเดียว เป็นการเอาถ่วงท่าของเสือชีต้ามาผสานในงานออกแบบได้อย่างลงตัว น่าชื่นชมมากๆ

ในส่วนของเครื่องยนต์เป็นเครื่อง SkyActiv-G ขนาด 2.0 ลิตร มีกำลังงานสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที ส่วนแรงบิด 210 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จริงๆ เครื่องยนต์ SkyActiv นั้นมีอยู่หลายขนาด แต่ในเบื้องต้นสำหรับตลาดเมืองไทย ทาง Mazda นำเสนอเพียงเครื่อง 2.0 ลิตรเท่านั้น

ทุกรุ่นเป็นเครื่องยนต์รุ่นเดียวกันทั้งหมด ต้องรอดูกันว่าต่อไป Mazda จะนำเครื่องรุ่นไหนมาทำตลาดอีก จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D หรือเครื่อง SkyActiv-G ขนาด 2.5 ลิตร สำหรับระบบส่งกำลังมีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic หรือโหมดการขับขี่แบบเกียร์ธรรมดา เพื่ออรรถรสในการขับสำหรับผู้ที่ต้องการความเร้าใจ

ใครสนใจ Sport Compact รุ่นนี้ ตอนนี้ชมตัวจริงได้แล้วที่โชว์รูม Mazda ทั่วประเทศ


ซื้อประกันรถยนต์ ด้วยเบี้ยที่คุณพอใจทั้ง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2, และ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ คลิก ประกันรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่