All New Mazda 2 เริ่มเปิดเผยข้อมูลแล้ว

by | ก.ค. 29, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ถ้าคุยเรื่องรถใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ หนึ่งในรุ่นที่ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยเห็นจะเป็น All New Mazda 2 รถไซส์เล็กจากค่าย Zoom Zoom หรือมาสด้านั่นเอง

ข่าวเกี่ยวกับ Mazda 2 รุ่นใหมล่าสุดมีขึ้นเมื่อมาสด้าเปิดตัว Mazda Hazumi ซึ่งเป็นรถต้นแบบในงาน Geneva Motor Show เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยรถต้นแบบคันดังกล่าวได้รับการเปิดเผยว่าจะเป็นต้นแบบของ All New Mazda 2 ตั้งแต่นั้นคนที่สนใจรถไซส์เล็กอย่าง B-Segment ก็ตั้งตารอและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอด

หลังเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน ตอนนี้ก็มีข่าวและความชัดเจนเกี่ยวกับ All New Mazda 2 ถูกเผยแพร่ออกมาทางสื่อออนไลน์เป็นระยะๆ โดยมีข้อมูลให้เห็นทั้งภาพดีไซน์ของตัวรถว่าจะมีหน้าตาอย่างไร ตลอดจนข้อมูลอื่นๆ ใครที่กำลังสนใจรถรุ่นนี้ไปดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เครื่องยนต์ขนาดเท่าไร มีเครื่องยนต์ให้เลือกกกี่รุ่น

All New Mazda 2 ข้อมูลอัปเดตล่าสุด

ทันทีที่เห็น All New Mazda 2 ก็รู้ได้ทันทีว่าใช่แน่นอน เพราะดีไซน์ไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นแบบ Hazumi ตามที่เข้าใจกันตั้งแต่แรกสักเท่าไร เรียกว่าเป็นไปตามคาด อีกทั้งดีไซน์เป็นแนวทางเดียวกับรุ่นพี่อย่าง Mazda 3 รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ และ Mazda 6 ที่กำลังจะถูกเปิดตัวตามกันมา

ขนาดตัวถังของ All New Mazda 2 ไม่ต่างจากรุ่นก่อนมากนัก แต่ตอนนี้ตัวเลขยังไม่ชัดเจน ข้อมูลแต่ละสื่อยังแจ้งตัวเลขไม่ตรงกัน โดยข้อมูลอัปเดตล่าสุดที่ออกมาพร้อมกับภาพของ All New Mazda 2 ตัวจริง แจ้งตัวเลขความยาวไว้ที่ 4,070 มม. ความกว้าง 1,730mm และความสูง 1,450 มม.

สำหรับภายในต้องบอกว่าห้องโดยสารของ All New Mazda 2 สวยไม่เบาเลย โดยคอนโซลหน้าได้ดึงเอารูปแบบจาก Hazumi มาใช้ด้วย เบาะนั่งให้อารมณ์สปอร์ตตามสไตล์ของรถที่มาสด้าสร้างภาพลักษณ์ไว้ให้ Mazda 2 เป็นสปอร์ตคาร์ขนาดเล็ก เป็นรถที่ขับสนุก นอกจากความสวยงามก็มีความอเนกประสงค์ด้วยโดยเบาะหลังสามารถพับได้แบบ 60 : 40

นอกจากนั้นเรื่องของระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ยังมีให้ใช้งานเหมือนกับ All New Mazda 3 คาดว่าในรุ่นท็อปน่าจะให้ออปชั่นต่างๆ ไม่น้อยไปกว่า All New Mazda 3 แน่นอนคือ มีทั้งหน้าจอ HUD มีหน้าจอ Active Driving Display มีปุ่มควบคุม Center Commander ฯลฯ

ทางด้านเครื่องยนต์ที่จะถูกติดตั้งใน All New Mazda 2 ค่อนข้างแน่นอนว่าจะมี 3 รุ่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่น 2 ขนาดคือ ขนาดความจุ 1.3 ลิตร และ 1.5 ลิตร อีกรุ่นหนึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.5 ลิตร แต่ประเทศไหน รวมถึงประเทศไทยด้วยจะมีเครื่องรุ่นไหนให้เลือกบ้าง อีกไม่นานคงได้รู้กัน

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถAll New Mazda 2 เริ่มเปิดเผยข้อมูลแล้ว