All New Mazda 2 กับโครงการอีโคคาร์เฟสสอง

by | พ.ย. 7, 2014 | ข่าวรถ | 0 comments

ติดตามความเคลื่อนไหวของ All New Mazda 2 กันมาพักใหญ่ตั้งแต่ช่วงต้นปี จะว่าไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้วโน่นเลย ซึ่งตอนนั้นยังเป็นเพียงคอนเซ็ปคาร์เสียด้วยซ้ำ

All New Mazda 2 SkyActiv-D

ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร เราน่าจะได้เห็น มาสด้า ประเทศไทย เปิดตัว All New Mazda 2 ไปแล้ว ซึ่งตอนนี้น่าจะมีการส่งมอบรถกันแล้วก็ได้ การเปลี่ยนแปลงที่ว่าก็คือ มาสด้า ประเทศไทย ได้มีการชะลอการเปิดตัว เนื่องจากมีการพิจารณาเงื่อนไขเกี่ยวกับการเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์เฟสสอง

ได้ข้อสรุปว่าตอนนี้ มาสด้า ประเทศไทย ได้มีความชัดเจนแล้วว่าจะมีการเปลี่ยนแผนเกี่ยวกับการวางตัววางตลาดของ All New Mazda 2 จาก B-Segment เป็น Eco Car ส่งผลให้เรื่องของเครื่องยนต์ที่จะใช้ใน All New Mazda 2 ที่จะจำหน่ายในไทยแน่ชัดว่าจะเป็นเครื่องเบนซิน SkyActiv-G ขนาด 1.3 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D ขนาด 1.5 ลิตร

ที่ดูจะฮือฮาเป็นพิเศษคือ การที่ All New Mazda 2 ในไทยจะได้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เพราะที่ผ่านมากับรถยนต์ขนาดเล็กที่จำหน่ายในไทยจะไม่มีเครื่องยนต์ดีเซลให้เลือกเลย อีกทั้ง All New Mazda 2 ยังนับว่าเป็นอีโคคาร์รุ่นแรกที่มีเครื่องยนต์ดีเซลด้วย

และจากการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดพร้อมกับที่ มาสด้า ประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชนไทยร่วมทดสอบ All New Mazda 2 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมาสด้าจะเริ่มทำตลาด All New Mazda 2 ด้วยการเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลก่อน คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมเปิดให้จองปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ภายในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2014 และจะส่งรถประมาณกลางเดือนมกราคมปีหน้า

All New Mazda 2 ราคาเท่าไหร่

เมื่อมีข่าวออกมาเช่นนี้ สิ่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจตามมาก็คือ ราคาค่าตัว ซึ่งทางมาสด้ายังไม่ได้เคาะตัวเลขว่าตกลงจะขายเท่าไรกันแน่ หรือคงเคาะแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผย ทางด้านผู้ที่สนใจรถรุ่นนี้ได้มีการคาดการกันว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 6 แสนบาท คงไม่ได้ขายในราคาระดับเดียวกับอีโคคาร์ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดตอนนี้

ด้วยเหตุผลสำคัญ 2 ประการคือ All New Mazda 2 โดยเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลด้วยแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำราคาให้ต่ำเพื่อที่จะแข่งกับใครในรถกลุ่มเดียวกัน เพราะเป็นรถรุ่นเดียวที่มีเครื่องยนต์ดีเซลให้เลือก และทางมาสด้าก็ย้ำชัดถึงคุณภาพยนตรกรรมของตนว่าออกแบบและผลิตขึ้นมาอย่างดี คุ้มราคาแน่นอน จนมีการนิยามถึง All New Mazda 2 ว่าเป็น B-Eco Car

ไม่ต่างจาก DirectAsia ประเทศไทย แม้ว่าจะการันตีค่าเบี้ยราคาถูกสุดๆ แต่เรื่องการให้บริการ เราเต็มที่ด้วยความจริงใจ พร้อมการันตีความพึงพอใจอย่างดีที่สุด

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ข่าวรถAll New Mazda 2 กับโครงการอีโคคาร์เฟสสอง