5 สถานที่ Surfskate ในกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จอดรถสบาย

by | มิ.ย. 2, 2021 | ข่าวรถ | 0 comments

ปัจจุบันนี้มองไปทางไหนก็มีแต่คนถือเซิร์ฟสเกต หรือไถบอร์ดเต็มไปหมด พี่กู๊ดก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้เช่นกัน ก็แหมช่วงโควิด-19 มันว่าง เลยซื้อมาหัดเล่นที่บ้านซะเลย แต่เล่นที่บ้านก็ไม่เหมือนกับลานเซิร์ฟสเกตโดยเฉพาะใช่ไหมครับ พี่กู๊ดเลยอยากแนะนำ 5 สถานที่น่าขับรถไปเซิร์ฟสเกตและมีที่จอดรถด้วย จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

Surfskate คืออะไร?

เซิร์ฟสเกตเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม กำลังเป็นที่นิยมของคนไทย ซึ่งแผ่นไม้กระดานมีลักษณะใกล้เคียงกับสเกตบอร์ดเลยครับ แต่การเล่นนั้นแตกต่างกัน โดยผู้เล่นจะต้องวางเท้าที่ถนัดลงบนบอร์ดหรือไม้กระดาน จากนั้นไถบอร์ดด้วยขาอีกข้างและขึ้นไปทรงตัวอยู่บนบอร์ด โดยบังคับแผ่นไม้ให้เคลื่อนไปด้านหน้าด้วยแรงเหวี่ยงจากการบิดสะโพก และเลี้ยวซ้ายหรือขวาโดยการทิ้งน้ำหนักไปที่เท้าด้านใดด้านหนึ่งอย่างสมดุล

ด้วยวิธีการเล่นที่ไม่ยากนี้เอง บวกกับอุปกรณ์ในการเล่นมีเพียงแค่บอร์ดแผ่นเดียวก็สามารถสนุกได้ จึงทำให้หลายคนหลงรักกีฬาประเภทนี้ครับ

5 สถานที่ในกรุงเทพ น่าขับรถไป Surfskate

สถานที่ต่อไปนี้มักได้รับความนิยมจากเด็กบอร์ดในกรุงเทพฯ เพราะค่อนข้างเดินทางสะดวก พื้นที่ไม่แออัดจนเกินไป รองรับผู้เล่นได้อย่างเหมาะสมเลยทีเดียว อีกอย่างคือขับรถไปก็มีที่จอด และปลอดภัยด้วยครับ

1. Sky Park BKK

ชั้นดาดฟ้า ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 10 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

Surfskate Sky Park BKK

ขอบคุณภาพจาก Sky Park bkk

2. เมกา บางนา

ชั้นดาดฟ้า อาคารจอดรถอิเกีย บริเวณชั้น 4 เมกาบางนา

Surfskate เมกา บางนา

ขอบคุณภาพจาก it cool gang

3. เซ็นทรัล ลาดพร้าว

ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว

Surfskate เซ็นทรัล ลาดพร้าว

ขอบคุณภาพจาก sanook

4. ตลาดนัดมะลิ

ตลาดนัดมะลิ เลียบด่วน เมืองทองธานี

Surfskate ตลาดนัดมะลิ เมืองทองธานี

ขอบคุณภาพจาก club doball

5. สวนวชิรเบญจทัศ

ลานสเกตบอร์ด สวนรถไฟ

Surfskate สวนวชิรเบญจทัศ

ขอบคุณรูปจาก Thai PBS

อุปกรณ์ที่ควรเตรียมติดรถไว้ไป Surfskate

นอกจากบอร์ดจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการเซิร์ฟสเกตแล้ว จริง ๆ คุณควรจะเตรียมอุปกรณ์ในส่วนอื่น ๆ ให้พร้อมสำหรับการเดินทางไป-กลับด้วยเช่นกัน ดังนี้

1. น้ำดื่ม

การดื่มน้ำจะช่วยระบายความร้อน และช่วยให้เลือดไหลเวียนดี จึงควรดื่มน้ำก่อนออกกำลังกาย 20-30 นาที และระหว่างออกกำลังกายควรจิบน้ำทุก 15-20 นาทีครับ น้ำจึงไอเทมที่สำคัญขาดไม่ได้ต้องมีติดรถไว้เสมอ

2. ชุดสำรอง

กีฬาเซิร์ฟสเกตต้องใช้พละกำลังในการออกแรง รับรองได้ว่าเหงื่อออกแน่นอน คุณจึงควรเตรียมชุดสำรองติดรถไว้ เพราะเสื้อที่เปื้อนเหงื่อจะทำให้เบาะรถสกปรก โดยเฉพาะเบาะผ้าหากสะสมไว้เป็นเวลานาน อาจเกิดคราบและทำความสะอาดยากครับ ทางที่ดีคุณควรเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนขึ้นรถ หรือนั่งพักรอให้เหงื่อแห้งก่อนก็ได้เช่นกัน

3. รองเท้าสวมใส่สบาย

จริงอยู่ที่รองเท้าผ้าใบเหมาะแก่การเซิร์ฟสเกต แต่หากรองเท้าคู่นั้นมีขนาดใหญ่เกินไป พี่กู๊ดคิดว่าอาจจะไม่เหมาะสำหรับใส่ขับรถ เพราะเป็นอุปสรรคในการควบคุมแบรกหรือคันเร่งได้ ดังนั้นรองเท้าที่เหมาะสมที่สุดคือรองเท้าที่ใส่สบาย คล่องตัวเวลาเคลื่อนไหว คุณจึงควรมีอีกคู่ติดรถไว้ครับ

พี่กู๊ดเคยมีประสบการณ์ได้ลองสัมผัสกีฬาเซิร์ฟสเกตมาบ้างแล้ว บอกเลยว่าเสน่ห์ของกีฬาชนิดนี้ที่น่าหลงใหลอาจไม่ใช่เพราะบอร์ดราคาแพงแต่อย่างใด แต่เป็นบรรยากาศในลานสเกต รวมถึงสังคมที่มีน้ำใจช่วยกันสอนช่วยกันเล่น สนุกสนานเลยครับ

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19แบบนี้ บางสถานที่มีพื้นที่กว้างขวาง และสามารถเซิร์ฟสเกตแบบเว้นระยะห่างได้ด้วย ลองเลือกใช้บริการตามความสะดวกของคุณ แต่หากใครอยากเพิ่มความอุ่นใจด้วยประกันภัยโควิด-19 พี่กู๊ดแนะนำโปรโมชัน ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ 2+ รับประกันไวรัสโคโรนา ฟรี* โดยที่ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3+ คลิก DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข่าวรถ5 สถานที่ Surfskate ในกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จอดรถสบาย