3 วิธีแก้ไข กุญแจรถหาย ไม่มีสํารอง ทําไงดี

by | ก.ค. 14, 2022 | ข่าวรถ | 0 comments

หลายคนเคยเจอสถานการณ์กุญแจรถหาย บ้างกลับบ้านไปเอากุญแจสำรอง บ้างสะเดาะกุญแจ หรือโทรเรียกช่างที่ไว้ใจมาช่วยเหลือ แต่ในกรณีที่กุญแจสำรองได้หายไปด้วย โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ร้านปั๊มกุญแจอาจปิดไปแล้ว กุญแจสำรองก็ไม่มีแล้วด้วย แบบนี้ควรทำอย่างไร DirectAsia มีแนวทางแก้ปัญหากุญแจรถหาย ด้วย 3 วิธีง่าย ๆ แบบนี้

DirectAsia ประกันรถยนต์

3 วิธีแก้ไข กุญแจรถหาย ไม่มีสํารอง

  • กุญแจรถหาย ติดต่อศูนย์บริการ

กุญแจรถยนต์ที่ได้มาตอนออกรถใหม่ จะมี 2 ชุดด้วยกัน คือ กุญแจชุดจริง กับ กุญแจชุดสำรอง หากกุญแจชุดใดชุดหนึ่งหาย สามารถใช้ชุดสำรองทดแทนได้ แต่หากกุญแจดังกล่าวหายทั้งคู่ ให้คุณติดต่อศูนย์บริการเพื่อดำเนินการเปลี่ยนระบบเป็นกุญแจชุดใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่ประตูทุกบาน ฝากระโปรงท้าย รวมถึงพวงมาลัยรถด้วย สำหรับใครที่รีบใช้รถเร่งด่วน อาจจะให้ช่างทำกุญแจมาปั๊มกุญแจใหม่ ซึ่งจะรวดเร็วกว่าต้องรื้อถอนกุญแจชุดเดิม แต่อย่าลืมว่ากุญแจชุดที่หายไป อาจจะตกอยู่ในมือมิจฉาชีพ เปิดโอกาสให้รถยนต์ถูกโจรกรรมได้ DirectAsia แนะนำว่าให้เปลี่ยนชุดใหม่จะดีกว่า

ส่วนรถยนต์ท่านใดใช้กุญแจแบบ Smart Key คุณยังสามารถติดต่อศูนย์บริการเพื่อทำกุญแจดอกใหม่ได้เช่นกัน โดยทางศูนย์จะทำการลบกุญแจชุดเดิมออกจากระบบ ทำให้กุญแจดังกล่าวไม่สามารถล็อก-ปลดล็อก และสตาร์ตเครื่องยนต์ได้ ก่อนจะทำการติดตั้งระบบให้กุญแจชุดใหม่ ทั้งนี้ เจ้าของรถยนต์จะต้องเป็นผู้ไปแจ้งกับทางศูนย์เอง เนื่องจากจะมีขั้นตอนการยืนยันตัวตนเพื่อแสงความเป็นเจ้าของ ถึงจะสามารถดำเนินการลบกุญแจชุดเดิมได้นั่นเอง

3 วิธีแก้ไข กุญแจรถหาย ไม่มีสํารอง ทําไงดี
  •  กุญแจรถหาย ติดต่อหน่วยงานช่วยเหลือ

ในเวลาคับขันแบบนี้ วิธีที่หลายคนเลือกใช้มากที่สุด คงหนีไม่พ้นการติดต่อหน่วยงาน หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือช่างซ่อม มาช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยสะเดาะกุญแจ ช่วยลากจูงรถยนต์ไปในพื้นที่ปลอดภัยก่อน หรือช่วยประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยหน่วยงานดังกล่าวจะมีความพร้อมในเรื่องของอุปกรณ์ และจะทราบดีว่าต้องประสานงานกับฝ่ายใด เพื่อแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ผู้ขับขี่จึงสามารถอุ่นใจ และคลายกังวลได้

DirectAsia ประกันรถยนต์

  • กุญแจรถหาย ติดต่อบริษัทประกันภัย

สำหรับรถที่ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ คุณสามารถแจ้งเคลม เพื่อขอความช่วยเหลือกับบริษัทประกันรถได้เลย ซึ่งบางบริษัทจะมีบริการช่วยเหลือลูกค้าที่แตกต่างกันไป อย่างที่ DirectAsia เราให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ที่มีบริการช่วยเหลือด้านช่างกุญแจ หรือนำกุญแจสำรองมาให้

นอกจากนี้ ยังแก้ไขปัญหาในด้านต่าง ๆ ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นบริการช่างช่วยเหลือฉุกเฉินบนถนนสำหรับการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์ เปลี่ยนยางอะไหล่ บริการช่างเติมน้ำมันฉุกเฉิน และบริการรถยก-รถลาก

DirectAsia ยังการันตี เคลมไว ถึงที่เกิดเหตุใน 30 นาที* อีกด้วย แม้ลืมกุญแจรถ หรือทำหล่นหาย อุ่นใจให้ DirecAsia ช่วยแก้ไขปัญหาเบื้องต้นก่อนได้ สนใจรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน โทร 02-767-7777 หรือเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรืออ่านข้อมูลด้านการเคลม >>คลิกที่นี่<<

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ข่าวรถ3 วิธีแก้ไข กุญแจรถหาย ไม่มีสํารอง ทําไงดี