เตรียมรถรับหน้าร้อน พร้อมทุกการเดินทาง

เตรียมรถรับหน้าร้อน พร้อมทุกการเดินทาง

เตรียมรถรับหน้าร้อน พร้อมทุกการเดินทาง

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายๆคนคงเตรียมพร้อมที่จะออกไปลั้นลากันที่ต่างจังหวัดกันแล้วใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล ก็ต้องมั่นใจว่ารถของคุณจะพร้อมสำหรับทุกการเดินทางโดยเฉพาะในช่วงอากาศอภิมหาร้อนช่วงเดือนเมษายนี้ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการ เตรียมรถรับหน้าร้อน มาฝากกันค่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. ตรวจเช็คเครื่องยนต์– ตรวจสอบสภาพสายพาน พัดลมหน้าเครื่อง หม้อน้ำ เครื่องยนต์ที่ทำงานอย่างสมบูรณ์จะช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ส่วนน้ำยาหล่อเย็น ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรงการเปลี่ยนใหม่ทุกปี จะช่วยให้การระบายความร้อนของเครื่องยนต์เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ
  2. ตรวจสภาพยาง– อากาศร้อนจัดมีผลต่อยางที่สัมผัสกับผิวถนนโดยตรง หากลมยางอ่อนจะทำให้เกิดการเสียดสีจนเกิดความร้อนสูง และอาจส่งผลให้ยางระเบิดระหว่างใช้ความเร็วสูงได้
  3. เปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน– ส่วนใหญ่ยางปัดน้ำฝนมักจะเสื่อมสภาพในช่วงหน้าร้อน แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ก่อนขับรถทางไกล เพราะหากต้องขับฝ่าพายุฤดูร้อนในขณะที่สภาพของใบปัดที่เสื่อมสภาพ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ เลยค่ะ
  4. ตรวจสอบการทำงานของแอร์– โดยเฉพาะรถที่มีอายุเกิน 5 ปี ควรนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจวัดปริมาณน้ำยาแอร์และรอยรั่วต่างๆ ถ้าแอร์เสียหน้าร้อน งานนี้คงเหงื่อตกพรากกันเป็นแน่ค่ะ ขอให้เป็นสิ่งสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นดีกว่าค่ะ
  5. อุปกรณ์ฉุกเฉิน– แม้เราจะดูแลรถเป็นอย่างดีแล้ว แต่หากโชคร้าย เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็อาจเกิดขึ้นได้ แนะนำให้ติดตั้งอุปกรณ์ช่วยเหลือยามฉุกเฉินไว้ในรถ ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า สายพ่วงแบตฯ ไฟฉาย ไฟฉุกเฉิน ล้ออะไหล่ รวมไปถึงแบตฯ สำรอง หรือพาวเวอร์แบงค์ เผื่อไว้ชาร์ตมือถือเวลาแบตหมดด้วยนะคะ

DirectAsia ขอให้ทุกท่านเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย และสนุกสนานตลอดช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์นี้นะคะ

#SafeDriver #DirectAsia #ไดเร็คเอเชีย #ประกันภัยออนไลน์ #การันตีราคาดีที่สุด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่