เชียงใหม่ …ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ


เป็นจังหวัดที่มีคนอยากไปเยือนเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศเลยสำหรับเชียงใหม่ เพราะเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย หลากสไตล์หลายประเภท มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการพัฒนาขึ้น ตลอดจนวิถีชีวิตหรือร้านรวงต่างๆ ในเมืองก็มากด้วยมนต์สเน่ห์และชวนให้ไปสัมผัส

ช่วงปลายปีหรือต้นปีแบบนี้ก็คงเป็นเช่นที่ผ่านมาที่ผู้คนจำนวนมากจะหลั่งใหลกันไปที่จังหวัดนี้ คุณก็เป็นคนหนึ่งที่กำลังจะเดินทางไปเยือนเชียงใหม่หรือเปล่า ไม่รู้ว่าวางแผนที่จะไปเที่ยวตรงไหนของเชียงใหม่บ้าง ลองมาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่กันสักหน่อยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง มีสถานที่ไหนบ้างที่อยู่ในรายการท่องเที่ยวของคุณในทริปนี้

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมีหลายที่ด้วยกัน เช่น ดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ สวนราชพฤกษ์ ดอยอินทนนท์ ม่อนแจ่ม ไร่สตรอบอรี่ อ.สะเมิง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ดอยอ่างขาง และน่าจะมีอีกหลายที่ที่ผมไม่ได้เขียนถึง ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง และมีที่ไหนที่ยังไม่ได้ไป แต่คิดว่าอยากจะไปบ้าง การไปแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แต่ละครั้งที่ไปคงต้องวางแผนกันเลยว่าจะไปที่ใดที่หนึ่ง ถ้าไม่ได้หยุดหลายๆ วัน หากตระเวนเที่ยวหลายที่คงไม่สนุกเท่าไรและจะเหนื่อยเสียเปล่าๆ ไปเที่ยวที่สวยๆ ทั้งทีก็ต้องสัมผัสบรรยากาศให้เต็มอิ่มกันหน่อย ถ้ามีที่ไหนอยากไปอีก ก็ต้องว่ากันในทริปต่อไป

บรรดาแหล่งท่องเที่ยวที่บอกไปนั้นผมเองก็ยังไปไม่ครบเลย แต่ที่ที่อยากไปมากคือ ขับรถไปชมดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเหมือนกับดอกซากุระของญี่ปุ่น ในบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้กับสีสันสวยๆ ของดอกพญาเสือโร่งคงสวยน่าดู สถานที่ที่มีดอกพญาเสือโคร่งให้ชมได้แก่ ดอยขุนแม่ยะ ขุนช่างเคี่ยน สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ฯลฯ ตอนนี้หาชมรูปสวยๆ จากคนอื่นไปก่อน

แหล่งเดินเพลินๆ ชิวๆ ในเมืองเชียงใหม่

บางคนไปเยือนเชียงใหม่เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของคนเมือง ซึ่งมีสถานที่ช็อปชิลให้เดินเพลินๆ หลายที่ เรียกว่ามีกิจกรรมให้ทำมากมาย มีสถานที่ขึ้นชื่อให้ชิลหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนคนเดิน ท่าแพ – วัวลาย ตลาดวโรรส นั่งชิลริมน้ำปิง หรือสวนสัตว์เชียงใหม่ หรือจะไปเดินสายชิมของอร่อยๆ ในเมืองเชียงใหม่ก็ที่ขึ้นชื่ออยู่หลายร้าน

มีคนจัดอันดับและแนะนำความอร่อยกันหลายร้านเลยทีเดียว มีทั้งในรูปแบบของร้านอาหาร เช่น ร้านเฮือนใจ๋ยอง ครัวคุณเชิญ ฮ้านถึงเชียงใหม่ Dhara Dhevi Cake Shop Ristr8to หรือร้านธรรมดาแต่ว่าอร่อย เช่น ร้านโจ๊กสมเพชร ข้าวมันไก่เกียรติโอชา อาหารพื้นเมืองร้านเฮือนเพ็ญ มาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย หรือร้านอาหารหน้า ม.เชียงใหม่ ก็มีคนแนะนำให้เลือกไปลิ้มลองกันหลายร้าน เช่น เฮือนใจ๋ยอง ครัวคุณเชิญ ฮ้านถึงเชียงใหม่ Dhara Dhevi Cake Shop Ristr8to

ปีนี้ 2013 ถือว่าอากาศเย็นพอสมควร ถ้าไปเยือนเชียงใหม่อย่าลืมเตรียมเครื่องป้องกันให้พร้อมด้วย เดี๋ยวไม่สบายระหว่างทางแล้วจะหมดสนุก และอย่าลืมตรวจสอบ พรบ. และประกันภัยรถยนต์ก่อนออกเดินทาง หากต้องการต่อ พรบ. หรือซื้อประกันภัยสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ผ่าน DirectAsia ได้นะครับ


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่