อีกไม่นานเราจะใช้นาฬิกาควบคุมรถยนต์ได้แล้วด้วย Android Ware


ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่จัดว่าเป็น Gadget ใหม่ๆซึ่งต่อไปน่าจะได้รับความนิยมและมีบทบาทกับชีวิตของผู้คนมากขึ้นนอกจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้วมีอุปกรณ์อีกตัวหนึ่งที่มีผู้คาดการณ์กันว่าต่อไปต้องเป็นอุปกรณ์ประจำตัวที่ขาดไม่ได้ของผู้คนยุคใหม่อย่างแน่นนอน

อุปกรณ์ดังกล่าวก็คืออุปกรณ์ที่อยู่ในกลุ่มของ Wearable Device อุปกรณ์ในกลุ่มนี้ที่เห็นได้ชัดเจนและกำลังมีใช้อยู่ในขณะนี้ก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Android Ware, Samsung Gear และที่กำลังจะเปิดตัวอีกจากผู้ผลิตหลายๆค่าย

Wearable Device ในกลุ่มของ Smart Watch ส่วนใหญ่ที่เห็นในตอนนี้จะเป็นการนำเสนอจากค่ายมือถือซึ่งมาในลักษณะของอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนที่ตัวเองผลิตซึ่ง Smart Watch เหล่านี้แน่นอนว่ามีความสามารถพื้นฐานในการเป็นนาฬิากาเรือนหนึ่งแต่ความสามารถที่โดดเด่นก็คือสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้หลายๆรุ่นสามารถใช้งานในมุมของการออกกำลังกายสำหรับคนรักสุขภาพได้

นอกจาก Smart Watch สำหรับผู้ที่รักสุขภาพเน้นในเรื่องสุขภาพก็ยังมี Wearable Device ที่เป็น Wristband หรือสายรัดข้อมือด้วยเป็นอุปกรณ์ที่มีความเป็นแฟชั่นในตัวสามารถสวมใส่ได้ทุกเวลาสามารถนับจำนวนก้าวเดินของเราได้ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตรวจสอบประสิทธิภาพในการนอนหลับได้และอีกหลายๆความสามารถ

และอีกไม่นานนี้เราจะได้เห็นอีกความสามารถหนึ่งของ Smart Watch กับฟังก์ชั่นการใช้งานร่วมกับรถยนต์ซึ่งตอนนี้ในต่างประเทศสามารถใช้งานได้แล้วนะครับสำหรับประเทศไทยตามข่าวเห็นว่าอีกไม่นานแต่ไม่แน่ใจว่าจะเร็วแค่ไหนต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ข่าวการใช้ Smart Watch ในการสั่งงานรถยนต์เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง Smart Watch ของ Android Ware ที่สามารถสั่งงานรถยนต์ของค่ายTeslaMotorsรุ่น Model S ได้นับว่าน่าสนใจมากทีเดียวแต่ในเบื้องต้นยังสามารถสั่งงานได้เพียงไม่กี่คำสั่งเท่านั้นเช่น

– Unlock Doors สั่งปลดล็อกประตู

– Lock Doors สั่งล็อกประตู

– Honk Horn สั่งให้แตรทำงาน

– Open Sunroof สั่งเปิดหลังคาซันรูฟ

– Close Sunroof สั่งปิดหลังคาซันรูฟ

ทั้งนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการที่ทำให้ Android Ware กับรถยนต์ Tesla Motors รุ่น Model S ทำงานร่วมกันได้ก็คือในส่วนของรถยนต์ต้องมีการติดตั้งโปรแกรมไว้ทางด้านของ Android Ware ก็ต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Tesla Command for Android Wear มาไว้ในเครื่องก่อน

แม้ว่าตอนนี้ จะสั่งงานได้เพียงไม่กี่คำสั่งแต่ในอนาคตผมเชื่อว่าต้องทำอะไรได้มากกว่านี้แน่ๆเช่นสั่งให้สตาร์ทเครื่องยนต์ได้หรืออาจถึงขั้นควบคุมการขับขี่ได้เลยก็ไม่แน่นะครับเรื่องของเทคโนโลยีอะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น

ท้ายนี้ ไม่แน่ว่าต่อไปคุณอาจจะสั่งซื้อประกันรถยนต์จาก DirectAsia ประเทศไทย ผ่าน Smart Watch ได้ด้วยก็เป็นได้แต่ตอนนี้ซื้อผ่านเว็บไซต์ไปก่อนนะครับสะดวกไม่แพ้กันหรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-767-7777


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่