หนูกัดสายไฟรถ ประกันยอมให้เคลมหรือเปล่า?

หนูกัดสายไฟรถ

หนูกัดสายไฟรถ เคลมประกันได้ไหม?

เป็นปัญหาที่คนมีรถเคยเจอ และมีอีกหลายคนที่ไม่อยากเจอ กับเรื่องหนูกัดสายไฟภายในรถยนต์ แล้วอย่างนี้จะแจ้งประกันเพื่อขอเคลมจะได้หรือเปล่า? สงสัยกันใช่ไหมค่ะ ลองตามมาอ่านดูค่ะ เรามีคำตอบมาฝากให้กับทุกคน

การที่รถของเราจอดไว้เฉยๆ แล้วมีหนูมากัดสายไฟจนพัง ระบบไฟทำงานไม่ได้ ตามปกติสามารถแจ้งขอเคลมได้ เพราะถือว่ากรณีนี้เป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เกิดจากการดัดแปลง หรือรถเสื่อมสภาพแต่อย่างใด

ก่อนอื่นเลยอย่าเพิ่งทำลายหลักฐานที่เจ้าหนูตัวน้อยมากัดสายไฟพัง ให้ถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐานก่อน จากนั้นจึงแจ้งให้บริษัทประกันทราบ พร้อมแจ้งข้อมูลวัน เวลา และสถานที่ให้เรียบร้อยด้วย

อย่างไรก็ตามต้องเป็นรถที่ทำประกันชั้น 1 เท่านั้น ถึงจะแจ้งเคลมกรณีหนูกัดสายไฟรถ เนื่องจากถือว่าเป็นอุบัติเหตุ ในส่วนของค่าใช้จ่ายอาจมีเงื่อนไขในเรื่องของค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) ที่ตกลงกันไว้กับบริษัทกันตั้งแต่แรก ก็คือ ค่าเสียหายที่ผู้ใช้รถหรือผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ประสบเหตุต้องรับผิดชอบร่วมกับบริษัทประกันภัยเป็นจำนวนเงินเริ่มต้นที่ 1,000 บาท แต่ถ้าอะไหล่บางอย่างต้องเปลี่ยนเพราะสาเหตุนี้ประกันอาจต้องคิดค่าเสื่อมสภาพด้วยแล้วแต่กรณี

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่