รถยนต์นั่งรุ่นใหม่ในงาน Motor Show 2015


ผ่านไปแล้วสำหรับงาน Motor Show ประจำปี 2015 ซึ่งเป็นครั้งที่ 36 แล้ว ถือเป็นอีกครั้งหนึ่งที่คึกคักพอสมควร เนื่องจากมีรถรุ่นใหม่ตบเท้าเปิดตัวในช่วงนี้และเปิดตัวในงานนี้กันอย่างพร้อมเพรียง ในส่วนของรถยนต์นั่งมีรถรุ่นไหนน่าสนใจบ้างลองไปดูกัน

– All New Mazda 2 หลังจากที่เปิดตัวรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D ไปเมื่อปลายปี งานนี้ทางมาสด้าได้เปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์ SkyActiv-G ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซินมาเสริมทัพอีกรุ่นหนึ่ง โดยเครื่องยนต์เบนซินจะมีทั้งในรุ่น 4 และ 5 ประตู เหมือนกับรุ่น SkyActiv-D ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล และมี 3 รุ่นย่อยเหมือนกันคือ 1.3 Standard ราคา 550,000 บาท, รุ่น 1.3 High ราคา 610,000 บาท และรุ่น 1.3 High Plus ราคา 665,000 บาท

 

– Suzuki Ciaz เป็นรถยนต์นั่งรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อย ด้วยประเภทและคุณสมบัติของรถที่ค่อนข้างจะตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างดี ทำให้ภายในบูธมีผู้แวะเวียนเข้าไปชมรถรุ่นนี้พอสมควร Suzuki Ciaz เป็นอีโคคาร์ในรูปแบบซีดานที่ซูซูกิหวังว่าจะมาทำตลาดและยอดขายให้บริษัทอีกครั้งหลังจากประสบความสำเร็จกับตลาดอีโคคาร์อย่างงดงามใน Suzuki Swift ถ้าใครที่กำลังพิจารณารถอีโคคาร์ โดยเฉพาะมองหาอีโคคาร์แบบซีดาน และคาดหวังในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่มากสักหน่อย Suzuki Ciaz น่าจะตอบโจทย์ งานครั้งนี้ซูซูกิเพียงนำรถมาโชว์เท่านั้น จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งประมาณเดือนมิถุนายน

– MG3 ยังคงใหม่มากๆ ในตลาดเมืองไทยสำหรับรถของค่าย MG ซึ่ง MG3 เพิ่งจะเป็นรุ่นที่สองเท่านั้นที่เปิดตัวในประเทศไทย แต่จากกระแสดูเหมือนว่า MG3 จะได้รับความสนใจมากขึ้น เนื่องด้วยรูปแบบของรถซึ่งมีสีสันที่โดนใจ อีกทั้งราคาค่าตัวถือว่าอยู่ในกลุ่มอีโคคาร์ ซึ่งมีราคาเริ่มต้นเพียง 479,000 บาท แต่ให้เครื่องยนต์ที่มีความจุถึง 1.5 ลิตร คาดว่า MG3 น่าจะช่วยทางค่ายเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้าได้เพิ่มขึ้น ก่อนที่จะมีรถรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเป็นรถอเนกประสงค์มาเสริมทัพอีกรุ่นหนึ่ง

ขณะที่ผมเขียนบทความนี้งาน Motor Show ยังคงมีอยู่ หลังจบงานคงมีตัวเลขยอดขาย (ยอดจอง) ออกมาให้เห็น ถึงตอนนั้นมาดูกันอีกทีว่า จำนวนคนที่เห็นว่าแวะเวียนเข้าไปในบูธกับยอดจองจริงๆ แล้วไปในทิศทางเดียวกันหรือสวนทางกันแค่ไหน


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่