รถกระบะ SUV และ MPV ที่น่าสนใจในงาน Motor Show 2015


ไปดูกันหน่อยว่ารถในกลุ่ม รถกระบะ รถ SUV และ MPV มีรถรุ่นใหม่รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง บูธแรกที่ผมเดินไปดูคือบูธของฟอร์ด ครั้งนี้ฟอร์ดมีไม้เด็ดถึง 2 รุ่นคือ All New Ford Ranger และ All New Ford Everest ทั้งคู่ต่างก็ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะ All New Ford Everest ถึงขนาดเข้าคิวรอเพื่อที่จะได้สัมผัสตัวจริงกันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

– All New Ford Ranger โฉมใหม่สวยสมการรอคอย หล่อและเท่มากๆ โฉมปัจจุบันว่าสวยแล้ว โฉมใหม่สวยยิ่งกว่า ใครชอบแนวเท่ๆ แบบนี้ต้องโดน All New Ford Ranger จะมาพร้อมระบบ Infotainment รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า SYNC2 มีความพิเศษตรงที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง และมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว ทางด้านขุมพลังมีทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องยนต์เบนซิน

– Chevrolet Colorado high country เปิดตัวไปเมื่อ 16 มีนาคม เป็นรุ่นปรับดีไซน์ให้ดูหรูหรามากขึ้น ซึ่งทำออกมาได้ดี ดูสวยน่าใช้ ดูมีไลฟ์สไตล์มากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าบูธจะเงียบเหงาไปสักหน่อย ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องข่าวคราวของค่ายที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยดีเท่าไรหรือเปล่า Chevrolet Colorado high country มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นขับเคลื่อนสองล้อ ราคา 969,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคา 1,029,000 บาท

– All New Ford Everest ที่บูธฟอร์ดผมได้เพียงยืนมองความสวยของ SUV คันนี้อยู่ห่างๆ เพราะไปต่อคิวรอกับคนอื่นไม่ไหวจริงๆ มีคนเข้าคิวรอยาวเหยียด เอาไว้เดี๋ยวจะตามข้อมูลหรือหาโอกาสไปสัมผัสตัวจริงทีหลัง แล้วจะมาพรีวิวให้ทราบกันอีกครั้งหนึ่ง

– Toyota Alphard และ Toyota Vellfire เพิ่งเปิดตัวก่อนงานไปหมาดๆ และโตโยต้าก็ไม่พลาดที่จะนำมาโชว์ในงานนี้ด้วยสำหรับ Mini MPV ระดับหรู ทั้ง 2 รุ่นนี้ แม้ว่าสนนราคาของ Toyota Vellfire 2.5 จะอยู่ที่ 3,399,000 บาท และ Toyota Alphard 3.5 อยู่ที่ 4,649,000 บาท แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง แต่ได้รับความสนใจล้นหลามไม่แพ้รถตลาดเลยทีเดียว

– Mitsubishi Delica Space Wagon ใครที่กำลังสนใจ MPV ระดับหรูหรือมีห้องโดยสารที่ค่อนข้างวีไอพี ต้องไม่พลาดที่จะพิจารณา Mitsubishi Delica ด้วย เป็น MPV ไซส์เล็กที่นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท ถือว่าราคาดีทีเดียว น่าสนใจไม่น้อยเลย

เวลาที่ซื้อรถใหม่ทางโชว์รูมอาจมีการแถมประกันภัยชั้นหนึ่งมาให้ แต่ในปีต่อไปอย่าลืมนึกถึงและเช็คเบี้ยกับ ไดเร็คเอเชีย นะครับ