ประกันรถยนต์ 2+ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก! เหมาะกับใคร

by | ม.ค. 14, 2022 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ประกันรถยนต์ 2+ เป็นตัวเลือกแรก ๆ ของผู้ขับขี่ในปัจจุบัน เนื่องจากให้ความคุ้มครองที่สูงรองลงมาจากชั้น 1 และราคาเบี้ยประกันภัยยังย่อมเยากว่า แต่ประกันรถยนต์ 2+ มักจะมีค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) พ่วงมากับแผนกรมธรรม์ด้วยเสมอ ทำให้ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ไม่สามารถเลี่ยงได้ และต้องยอมจ่ายไปโดยปริยายเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ และต้องการส่งซ่อม

DirectAsia ออกแบบกรมธรรม์ประกันรถยนต์ 2+ ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ขับขี่มีตัวเลือกที่ตรงใจกว่านั้นก็คือ “ประกันรถยนต์ 2+ แบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก” ซึ่งจะเหมาะกับผู้ขับขี่แบบไหนบ้าง มาดูกัน

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทำไมประกันรถยนต์ 2+ มักมาพร้อมค่าเสียหายส่วนแรก

ค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) ก็คือค่าใช้จ่ายที่เจ้าของกรมธรรม์จะต้องชำระให้แก่บริษัทประกันรถยนต์ต่อการเคลม 1 ครั้ง หรือนำรถเข้าซ่อม ในกรณีที่เจ้าของกรมธรรม์เป็นฝ่ายผิด

กรมธรรม์ประกัน 2+ จากบริษัทบางแห่งจึงกำหนดให้ผู้เอาประกันชำระค่าเสียหายส่วนแรกในการเคลมประกันบางกรณี เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่ ขับรถประมาทเลินเล่อ นำรถเข้าซ่อมเมื่อเกิดความเสียหายเมื่อไหร่ก็ได้ หรือไม่ให้เจ้าของกรมธรรม์จงใจแจ้งเคลมโดยไม่มีอุบัติเหตุเพื่อหวังซ่อมรถ และถึงแม้รถยนต์ของคุณจะเป็นรอยแผลเพียงเล็กน้อย คุณก็ต้องจ่ายเงินค่าเสียหายส่วนแรก หรือหากเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องซ่อมรถบ่อย ก็ยิ่งต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกในจำนวนที่สูงขึ้นตามกัน

ทำประกันรถยนต์ 2+ ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกกรณีใดบ้าง

ต้องจ่ายก็ต่อเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่เจ้าของกรมธรรม์เป็นฝ่ายผิด โดยต้องชำระค่าเสียหายส่วนแรกตามเหตุการณ์เป็นจำนวนเงินที่ได้ตกลงกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ไว้ โดยเจ้าของกรมธรรม์จะได้ประโยชน์จากการที่บริษัทประกันภัยรถยนต์ลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ให้บางส่วน

DirectAsia ประกันรถยนต์

ตัวอย่างการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกในประกัน 2+

นาย A ตกลงทำประกันรถยนต์ 2+ แบบ Deductible มีค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท ทำให้ได้รับส่วนลด จ่ายเบี้ยประกันถูกลง ต่อมานาย A ได้ขับรถไปชนรถนาย B นาย A จึงนำรถเข้าเคลมกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ มีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเป็นเงิน 3,000 บาท นาย A จะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกจำนวน 2,000 บาท ตามที่ได้ตกลงกับบริษัทฯประกันไว้

ประกันรถยนต์ 2+ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกเหมาะกับใคร

ประกันรถยนต์ 2+ แบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก เหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีความเชี่ยวชาญในการขับรถยนต์ หรือเป็นผู้ขับขี่ประวัติดี ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุรถชนมาก่อน รวมถึงไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์ เนื่องจากผู้ขับขี่ดังกล่าวมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้น้อยกว่าผู้ที่มีประสบการณ์ขับรถที่น้อย หรือใช้รถยนต์เป็นประจำ จึงไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสำหรับเหตุการณ์ที่คาดการณ์ไว้ว่าอาจไม่ได้เกิดขึ้น

  • ข้อดีของประกัน 2+ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

การเลือกแผนประกันรถยนต์ 2+ แบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก จะประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่นอกเหนือจากเบี้ยประกันรถ ทั้งนี้ ผู้ขับขี่ยังได้รับความคุ้มครองกรณีรถหาย หรือรถไฟไหม้สูง 2 เท่าของทุนประกัน* อีกด้วย

  • ข้อเสียของประกัน 2+ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

เนื่องจากผู้ขับขี่ไม่สามารถคาดการณ์ถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ หากเลือกทำแผนไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก ก็จะต้องจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่สูงกว่าแบบแผนมีค่าเสียหายส่วนแรก หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเสียโอกาสได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันนั่นเอง

ซื้อประกันรถยนต์ 2+ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก เลือกได้ที่ DirectAsia

ซื้อประกันภัยรถยนต์ 2+ กับ ไดเร็ค  เอเชีย ไม่ต้องจ่ายเพิ่มในกรณีเจ้าของกรมธรรม์เป็นฝ่ายผิด ไม่ว่าจะรถชนรถ หรือจะเป็นอุบัติเหตุระหว่างยานพาหนะทางบกก็ฟรี!* ค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท พิเศษ! กรณีรถหาย ไฟไหม้ ประกันรถยนต์ 2+ จากไดเร็ค เอเชีย ประกันรถยนต์ ยังใจดี คุ้มครองให้สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน* โดยเลือกชำระเบี้ยแบบผ่อนได้ สบาย ๆ 0%* นาน 10 เดือน โทร 02-767-7777

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ประกันรถยนต์ 2+ ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก! เหมาะกับใคร