อยู่บ้านขับรถน้อย ใช้ประกัน 2+ ประหยัดกว่า

by | ก.พ. 10, 2021 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

มาลองทบทวนความจำกันหน่อยสิว่า ครั้งล่าสุดที่คุณได้จับพวงมาลัยขับรถยนต์ออกไปนอกบ้านนั้น เมื่อไหร่กัน?

เพราะเราต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่า ช่วงนี้คนส่วนใหญ่ลดการออกไปนอกบ้าน แล้วหันมาใช้บริการ Delivery ในการอำนวยความสะดวกแทน

แม้จะไม่ค่อยได้ขับรถ แต่ถึงอย่างไร คุณก็ยังต้องจ่ายเบี้ยประกันต่อปีในราคาเท่าเดิม คิด ๆ ดูแล้ว น่าจะคุ้มกว่ามาก หากเราได้ประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์คนใช้รถน้อย สามารถจ่ายเบี้ยประกันในราคาสุดประหยัด และได้ความคุ้มครองสูง

ซึ่งประกันรถยนต์ 2+ ถือเป็นตัวเลือกเหมาะมากในตอนนี้ มารับทราบข้อมูลดี ๆ ที่คนใช้รถน้อยต้องรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ กันเลย

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

เปลี่ยนมาใช้ประกันรถยนต์ 2+ ประหยัดกว่า

สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ขับรถไปไหนสักเท่าไร ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จาก ไดเร็ค เอเชีย ถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เนื่องจากประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถเป็นหลัก นั่นหมายความว่า ยิ่งคุณไม่ได้ใช้รถมากเท่าไหร่ ยิ่งลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นเท่านั้น ประกันชั้น 2+ ยังให้ความคุ้มครองรถสูญหายและไฟไหม้ สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน ซึ่งเหมาะกับช่วงนี้ที่คนส่วนใหญ่มักจอดรถไว้เฉย ๆ แม้จะอยู่ภายในบ้านก็อาจเสี่ยงเกิดการโจรกรรมรถยนต์ หรือเสี่ยงรถสูญหายได้ ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมของประกันชั้น 2+ ที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านนานแค่ไหน ก็ช่วยทำให้คุณอุ่นใจได้

ดังนั้นหากคุณไม่ได้เป็นกังวลว่ารถยนต์ของคุณจะไปชนสิ่งของต่าง ๆ จนทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ เช่น เฉี่ยวประตูหน้าบ้าน หรือชนกระถางต้นไม้ การทำประกันชั้น 2+ จึงคุ้มกว่า เพราะคุณใช้รถน้อยกว่าปกติ แต่ยังได้ความคุ้มครองเท่าเดิมหรือเกือบจะเทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่สามารถประหยัดค่าเบี้ยไปได้กว่าครึ่งเลยทีเดียว

เทคนิค ลดประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ถูกลงอีก

  • เลือกทำประกันชั้น 2+ แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก

    จะทำให้เบี้ยประกันของคุณถูกลง เหมาะกับผู้มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์มาระดับหนึ่ง โดยจะจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกในกรณีที่คุณแจ้งเคลมและเป็นฝ่ายผิดหรือไม่ใช่กรณีรถชนรถเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณไม่ค่อยมั่นใจในการขับขี่รถของตนเอง แนะนำให้เลือกแบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกดีกว่า แพงกว่านิดหน่อยแต่สบายใจกว่าเยอะ

  • ติดกล้องติดรถยนต์

    หากรถของคุณติดกล้องติดรถยนต์จะได้รับการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงได้อีก

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

 

ประกันรถยนต์อยู่บ้านขับรถน้อย ใช้ประกัน 2+ ประหยัดกว่า