อยู่บ้านขับรถน้อย ใช้ประกัน 2+ ประหยัดกว่า

อยู่บ้านขับรถน้อย ใช้ประกัน2+ ประหยัดกว่า

อยู่บ้านขับรถน้อย ใช้ประกัน 2+ ประหยัดกว่า

มาลองทบทวนความจำกันหน่อยสิว่า ครั้งล่าสุดที่คุณได้จับพวงมาลัยขับรถยนต์ออกไปนอกบ้านนั้น เมื่อไหร่กัน??

เพราะเราต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่า ช่วงนี้คนส่วนใหญ่ลดการออกไปนอกบ้าน แล้วหันมาใช้บริการ Delivery ในการอำนวยความสะดวกแทน

แม้จะไม่ค่อยได้ขับรถ แต่ถึงอย่างไร คุณก็ยังต้องจ่ายเบี้ยประกันต่อปีในราคาเท่าเดิม คิด ๆ ดูแล้ว น่าจะคุ้มกว่ามาก หากเราได้ประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์คนใช้รถน้อย สามารถจ่ายเบี้ยประกันในราคาสุดประหยัด และได้ความคุ้มครองสูง

ประกันรถยนต์ 2+

ซึ่งประกันรถยนต์ 2+ ถือเป็นตัวเลือกเหมาะมากในตอนนี้ มารับทราบข้อมูลดี ๆ ที่คนใช้รถน้อยต้องรู้เกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ กันเลย

เปลี่ยนมาใช้ประกันรถยนต์ 2+ ประหยัดกว่า

สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ขับรถไปไหนสักเท่าไร ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จาก ไดเร็ค เอเชีย ถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เนื่องจากประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถเป็นหลัก นั่นหมายความว่า ยิ่งคุณไม่ได้ใช้รถมากเท่าไหร่ ยิ่งลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นเท่านั้น ประกันชั้น 2+ ยังให้ความคุ้มครองรถสูญหายและไฟไหม้ สูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน ซึ่งเหมาะกับช่วงนี้ที่คนส่วนใหญ่มักจอดรถไว้เฉย ๆ แม้จะอยู่ภายในบ้านก็อาจเสี่ยงเกิดการโจรกรรมรถยนต์ หรือเสี่ยงรถสูญหายได้ ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมของประกันชั้น 2+ ที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านนานแค่ไหน ก็ช่วยทำให้คุณอุ่นใจได้

ดังนั้นหากคุณไม่ได้เป็นกังวลว่ารถยนต์ของคุณจะไปชนสิ่งของต่าง ๆ จนทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ เช่น เฉี่ยวประตูหน้าบ้าน หรือชนกระถางต้นไม้ การทำประกันชั้น 2+ จึงคุ้มกว่า เพราะคุณใช้รถน้อยกว่าปกติ แต่ยังได้ความคุ้มครองเท่าเดิมหรือเกือบจะเทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่สามารถประหยัดค่าเบี้ยไปได้กว่าครึ่งเลยทีเดียว

direct asia

เทคนิค ลดประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ถูกลงอีก

  • เลือกทำประกันชั้น 2+ แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก จะทำให้เบี้ยประกันของคุณถูกลง เหมาะกับผู้มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์มาระดับหนึ่ง โดยจะจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกในกรณีที่คุณแจ้งเคลมและเป็นฝ่ายผิดหรือไม่ใช่กรณีรถชนรถเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณไม่ค่อยมั่นใจในการขับขี่รถของตนเอง แนะนำให้เลือกแบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกดีกว่า แพงกว่านิดหน่อยแต่สบายใจกว่าเยอะ
  • ติดกล้องติดรถยนต์ หากรถของคุณติดกล้องติดรถยนต์จะได้รับการลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ลงได้อีก

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันรถยนต์พร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด