ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2566 กับ 5 เคล็ดลับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

by | ธ.ค. 22, 2020 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหน 2566 เลือกอย่างไร

สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ทุกท่านที่กำลังมองหาบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ใช่ จะมีวิธีการมองหาและเลือกอย่างไรให้ได้ “บริษัทประกันรถยนต์และกรมธรรม์” ที่ตอบโจทย์ วันนี้ DirectAsia มี “5 คำถามสำคัญ” มาฝาก ที่จะช่วยให้คุณมองเห็นตัวเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ใช่อย่างชัดเจนมากขึ้น จะมีข้อควรพิจารณาใดบ้าง มาเริ่มกันเลย

DirectAsia ประกันรถยนต์

1. บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน?

อาจจะฟังดูเหมือนเป็นคำถามพื้นฐานที่ไม่สำคัญ และจำเป็น แต่บริษัทประกันรถยนต์เองก็มีสถานะคล้ายกับสถาบันการเงิน ที่เมื่อเผชิญกับภาวะผันผวนหรือวิกฤตทางการเงิน ย่อมส่งผลโดยตรงต่อสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของผู้เอาประกัน ตลอดจนความเสี่ยงในการถูกฉ้อโกง เอารัดเอาเปรียบ จากบริษัทประกัน หรือตัวแทนที่ไม่น่าไว้วางใจ ผู้ที่สนใจซื้อประกันรถยนต์ จึงควรตรวจสอบประวัติของบริษัทประกันก่อนตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะ ประกันชั้น 1 ที่มีค่าเบี้ยประกันสูง อาจเริ่มจากการค้นหาข้อมูลทางออนไลน์ สำรวจข้อมูลบนเว็บไซต์บริษัทประกัน อ่านความคิดเห็นของผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน

รวมถึงสอบถามคนใกล้ตัว และคนรู้จักที่อาจเคยใช้บริการมาก่อน โดยบริษัทประกันขนาดใหญ่ที่เชื่อถือได้ มักมีบริการสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์คอยให้บริการ ทั้งด้านข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทประกันและกรมธรรม์อย่างละเอียด อย่างบริษัทประกันรถยนต์ DirectAsia ลูกค้าของเรา ตลอดจนผู้ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล และรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์ผ่านทาง สายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ : 02-767-7777 ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:00 – 20:30 น. และสำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00 น.

2. บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 กำหนด เพดานอายุรถ ไว้ที่เท่าไหร่?

เพื่อส่งมอบความคุ้มครองอย่างตรงจุดและคุ้มค่า บริษัทประกันแต่ละแห่งย่อมมีกำหนด ‘เพดานอายุรถ’ หรือ ‘อัตราอายุรถสูงสุด’ ที่รถคันหนึ่งจะสามารถเอาประกันชั้นใดชั้นหนึ่งได้ บริษัทประกันแต่ละแห่งอาจมีเกณฑ์คล้ายกัน แต่หลายแห่งก็แตกต่างกันอยู่บ้าง สำหรับ DirectAsia รถยนต์ที่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ต้องมีอายุไม่เกิน 10 ปี  เพราะ‘รถใหม่’ หรือ ‘รถอายุไม่มาก’ ยังมีสภาพดี และมีโอกาสถูกใช้งานบ่อย จึงมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ถลอก เป็นรอย ฯลฯ ได้ง่าย และบ่อยกว่ารถเก่า ในการเลือกบริษัทประกัน เพื่อซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้น ผู้ตัดสินใจซื้อ ควรตรวจสอบอายุของรถก่อน เพื่อให้แน่ใจว่ารถของตนสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้

DirectAsia ประกันรถยนต์

 

3. บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 มีศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือหลากหลายหรือไม่?

เมื่อพูดถึงบริษัทประกันรถยนต์ แน่นอนว่าต้องคำนึงถึงศักยภาพของศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือของบริษัทประกันร่วมด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อถึงคราวที่ต้องเคลมหรือส่งซ่อม ผู้เอาประกันจะมีศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือให้เลือกเพียงพอ ทั้งในแง่ของจำนวนศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือ รวมถึงพื้นที่การให้บริการด้วยเช่นกัน

เมื่อถึงคราวต้องเลือกบริษัทประกันสักแห่ง เพื่อซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ผู้ตัดสินใจควรตรวจสอบเสมอว่าจำนวนศูนย์บริการและอู่ซ่อมในเครือบริษัทประกันเพียงพอหรือไม่ มีจำนวนมากน้อยเพียงใด รวมถึงการให้บริการครอบคลุมในทุกพื้นที่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะอู่ใกล้บ้าน นอกจากนี้ บริษัทประกันควรมีข้อมูลของ “ศูนย์บริการ” และ “อู่ซ่อม” ให้ผู้เอาประกันภัยสามารถค้นหาได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ฉะนั้นเว็บไซต์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงด้วยเช่นกัน DirectAsia จึงออกแบบเว็บไซต์ให้เหมาะสมตามการใช้งานของผู้เข้าใช้บริการ โดยสามารถค้นหาข้อมูลรายละเอียดของศูนย์บริการ และอู่ซ่อมในเครือคุณภาพ ที่เราคัดสรรมาให้แล้ว พร้อมบอกตำแหน่งที่ตั้ง โดยดู ขั้นตอนการเคลมประกัน ที่เว็บไซต์ของเราได้ และพิเศษไปกว่านั้น ยังสามารถค้นหาอู่ใกล้บ้านได้ ทำให้ผู้เอาประกันสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องส่งรถซ่อมไกลจากตำแหน่งที่ต้องการอีกด้วย

4. บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 มี การันตี ระยะเวลาการถึงที่เกิดเหตุหรือไม่?

บริษัทประกันที่ดีและมีคุณภาพ ควรจะสามารถการันตีระยะเวลาคร่าวๆ ที่พนักงานเคลมสามารถเดินทางเข้าถึงที่เกิดเหตุได้ เพราะถือว่าบริษัทประกันนั้นใส่ใจ และเข้าใจว่าผู้เอาประกันกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงเร่งไปให้ถึงที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้เอาประกันได้อย่างเร็วที่สุด ถึงแม้ว่า การการันตีไม่ได้ถือเป็นข้อกำหนดหรือข้อบังคับที่บริษัทประกันต้องมอบให้กับผู้เอาประกันภัยก็ตาม อย่างที่ DirectAsia การันตีถึงที่เกิดเหตุไว ภายใน 30 นาที* สำหรับผู้เอาประกันภัยชั้น 1 และชั้นอื่น ๆ สามารถมั่นใจได้ว่าพนักงานเคลมของเราจะเข้าช่วยเหลือผู้เอาประกันได้อย่างทันท่วงที

DirectAsia ประกันรถยนต์

 

5. บริษัทมี แผนความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ยืดหยุ่นหรือไม่?

กรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ดีควรมี “แผนความคุ้มครองและแผนประกัน” ให้เลือกอย่างหลากหลาย เพราะแน่นอนว่าผู้เอาประกันภัยแต่ละท่านย่อมมีความต้องการ และงบประมาณในการซื้อประกันรถยนต์แตกต่างกัน โดยในแง่ของตัวเลือกแผนความคุ้มครองและแผนประกัน แต่ละบริษัท มักมีรายละเอียด เงื่อนไขและชื่อที่แตกต่างกัน

ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของ DirectAsia มีให้เลือกถึง 3 แบบแผน ได้แก่

  1. แผนระบุผู้ขับขี่ ได้สูงสุด 2 ท่าน
  2. แผนระบุผู้ขับขี่แบบพิเศษ ที่คุ้มครองผู้ขับขี่ร่วมที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป
  3. แผนไม่ระบุผู้ขับขี่

แต่ละแผนคุ้มครองมาพร้อมกับราคาเบี้ยประกันที่แตกต่างกัน เพื่อช่วยให้ผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการของตนเอง

ด้วยการพิจารณาคุณสมบัติของบริษัทประกัน ทั้ง 5 คำถามที่ได้เสนอไปข้างต้น DirectAsia เชื่อมั่นว่าทุกท่านจะต้องได้พบกับบริษัทประกัน และแผนประกันที่ใช่อย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2566 กับ 5 เคล็ดลับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1