ประกันชั้น 1 เซฟ ฝ่ายผิดไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

by | ม.ค. 26, 2022 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

เมื่อกล่าวถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 ผู้ขับขี่มักจะนึกถึงค่าใช้จ่ายที่ไล่เรียงกันยาวเป็นหางว่าว ไม่ว่าจะค่าเบี้ยราคาแพง ค่าเสียหายส่วนแรก ค่าซ่อม และค่าผ่อน/เดือน ซึ่งน้อยบริษัทฯประกันภัยนักที่จะมีแผนกรมธรรม์ให้ผู้ขับขี่เลือกได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะค่าเสียหายส่วนแรก แต่ประกันชั้น 1 เซฟ จาก DirectAsia ผู้ขับขี่ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกในกรณีเกิดอุบัติเหตุแม้เป็นฝ่ายผิด ด้วยราคาเบี้ยประกันภัยที่ถูกกว่าชั้น 1 ถึง 20%* แถมผ่อนได้ 0%* นาน 10 เดือน

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันชั้น 1 กับค่าเสียหายส่วนแรก

ค่าเสียหายส่วนแรกที่ผู้ขับขี่จำเป็นต้องรู้ก่อนทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือประกันชั้น 1 เซฟ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • ค่าเอ็กเซส (Excess)

ซึ่งมีเฉพาะในประกันรถยนต์ชั้น 1 และชั้น 1 เซฟ เท่านั้น ต้องจ่ายต่อเมื่อ นำรถเข้าเคลมแบบไม่มีคู่กรณีและเป็นฝ่ายผิดตามเงื่อนไขที่ คปภ. กำหนด เช่น รถชนต้นไม้ รถชนสัตว์ (ไม่มีเจ้าของ) หรือ ชนแล้วไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ เป็นต้น  

  • ค่าดีดักทิเบิ้ล (Deductible)

หรือค่าเสียหายส่วนแรกภาคสมัครใจ สามารถระบุจำนวนเงินได้ ตามเงื่อนไขที่ บริษัทฯ กำหนด ต้องจ่ายต่อเมื่อ นำรถเข้าเคลมกรณีเป็นฝ่ายผิดหรือประมาทร่วม เช่น  ชนท้ายคู่กรณี เป็นต้น

ทำไมไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

ที่ DirectAsia เราให้ความสำคัญกับประสบการณ์การขับขี่และผู้ขับขี่ประวัติดี หรือใช้งานน้อย ซึ่งมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่น้อยกว่า หากเราขับขี่ดีทำไมเราต้องจ่ายค่าประกันแพง ในเมื่อ DirectAsia มีเงื่อนไขพิเศษที่ตอบโจทย์การใช้งานลูกค้าของเรา โดยความคุ้มครองที่คล้ายคลึงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ประหยัดกว่าถึง 20%* แบบประกันชั้น 1 เชฟ

ประกันชั้น 1 เซฟ ฝ่ายผิดไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก

ต่อประกันชั้น 1 เซฟ ปีนี้ รับความคุ้มครองจนถึงอายุรถ 15 ปี*

ที่ DirectAsia เราให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าเรามากขึ้นกว่าเดิมกับประกันชั้น 1 เซฟ ที่ขยายความคุ้มครองอายุรถยาวนานถึง 15ปี* ไม่ต้องตรวจสภาพรถ และไม่ต้องลดความคุ้มครองระหว่างปี พร้อมโปรผ่อน 0%* นาน 10 เดือน เพื่อความคุ้มค่า ด้วยแผนประกันที่เหมาะสมกับลูกค้าของเรา หากคุณสนใจต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่แล้ว ลองเข้ามาเช็คเบี้ยประกันชั้น 1 เซฟ เพื่อรับความคุ้มครองแบบต่อเนื่องจาก DirectAsia ได้เลย! 

พิเศษกว่าเดิม! รับบัตรเติมน้ำมัน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง* บริการอู่ซ่อม/ศูนย์บริการคุณภาพในเครือ โทรเลย 02-767-7777 หรือคลิกที่ https://www.directasia.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ประกันชั้น 1 เซฟ ฝ่ายผิดไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก