ประกันชั้น 1 เซฟ แผนประกันรถที่คุ้มค่า คุ้มครองยาวถึง 15 ปี!

by | ก.ย. 29, 2021 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

การซื้อประกันภัยรถยนต์สำหรับรถที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป ผู้ขับขี่หลายท่านอาจยังอยากที่จะให้รถของท่านได้รับความคุ้มครองเป็นประกันชั้น 1 อยู่ ไดเร็ค เอเชีย จึงมีประกันชั้น 1 เซฟ เพื่อเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพราะได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่า แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่ง DirectAsia จะมาเปรียบเทียบให้ผู้ขับขี่เห็นกันชัด ๆ เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจ

รถอายุเกิน 10 ปี ควรเลือกซื้อประกันภัยประเภทไหนดี

การทำประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วบริษัทประกันจะอนุมัติกรมธรรม์โดยมีหลักการพิจารณาจากรุ่นรถ ปีรถ ประวัติการเคลม และประวัติผู้ทำประกันมาประกอบ โดยเฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 กว่า 80% จะรับต่อประกันก็ต่อเมื่อรถยนต์อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี และผู้ขับขี่มีประวัติการขับขี่ที่ดี

ซึ่งโดยส่วนมากรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานเข้าปีที่ 7 ก็จะไม่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้แล้วกับประกันรถทั่วไปในตลาด และตัวเลือกถัดมาที่ผู้ขับขี่สนใจอาจเป็นประกันชั้น 2+ แต่นั่นจะทำให้ผู้ขับขี่ต้องยอมรับความคุ้มครองที่ลดลงจากประกันชั้น 1

DirectAsia แนะนำ “ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ” จาก DirectAsia เป็นแผนประกันรถยนต์ที่เหมาะกับรถอายุ 1-15 ปี โดยที่ผู้ขับขี่ยังได้รับความคุ้มครองมากกว่าประกันชั้น 2+ และความคุ้มครองยังคล้ายคลึงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ย่อมเยากว่าถึง 20% ทั้งนี้ลูกค้า DirectAsia ยังสามารถต่อประกันชั้น 1 เซฟ กับ DirectAsia ได้ต่อเนื่องจนถึง 15 ปีเลยทีเดียว

เปรียบเทียบความคุ้มครอง ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ

เปรียบเทียบความคุ้มครอง ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟกับประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ 2+
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

จะเห็นว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ ให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับชั้น 1 มากที่สุด แตกต่างกันในเรื่องของค่าเสียหายส่วนแรก โดยผู้เอาประกันจะต้องจ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี และสามารถให้ความคุ้มครองกับรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 10 ปี ในขณะที่ประกันชั้น 2+ ไม่ได้เน้นคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์เท่าไรนัก แต่ให้คุ้มครองความเสียหายกรณีรถสูญหายหรือรถไฟไหม้ 2 เท่าของทุนประกัน  

ดังนั้น หากผู้ขับขี่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุม จะซื้อประกันชั้น 1 หรือชั้น 1 เซฟ ก็แทบจะไม่แตกต่างกันเลย แต่หากเปรียบเทียบในเรื่องของระยะเวลารับประกันแล้ว ประกันชั้น 1 เซฟรับประกันได้นานกว่าพอสมควร ช่วยให้ผู้เอาประกันไม่ต้องเสียเวลาติดต่อบริษัทประกันรถเจ้าอื่น สามารถต่อประกันกับ DirectAsia ได้ทีเดียวยาวนาน 15 ปี สะดวกสบายกว่ามาก และในส่วนของราคาเบี้ยประกัน ประกันชั้น 1 เซฟ ถือว่าเบี้ยประกันประหยัดกว่ามาก สังเกตได้จากตารางเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถชั้น 1 ชั้น 1 เซฟ และชั้น 2+ ด้านล่าง

เปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ

เปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟกับประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ 2+
*ประกันรถยนต์ชั้น 1 และชั้น 1 เซฟ ผู้เอาประกันสามารถเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกได้ตั้งแต่ 3,000 – 5,000 บาท
**ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ผู้เอาประกันสามารถปรับเปลี่ยนหรือเลือกทุนประกันได้ตั้งแต่ 150,000-350,000 บาท

หมายเหตุ:

  • เบี้ยและทุนประกัน เป็นราคาที่ได้จากการคำนวณเบี้ยของ ไดเร็ค เอเชีย ณ เดือนกันยายน 2564 เท่านั้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกัน เช่น ประวัติการขับขี่ อายุรถยนต์ รุ่นรถยนต์ หรือข้อมูลประจำตัวผู้ขับขี่ ฯลฯ
  • คปภ. มีข้อกำหนดให้ผู้เอาประกันรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรกจำนวน 1,000 บาท เมื่อผู้เอาประกันเคลมแบบไม่มีคู่กรณี

DirectAsia ทดลองเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ทุนประกัน 330,000 บาท และประกันรถยนต์ชั้น 2+ แบบเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (DirectAsia กำหนดค่าเสียหายส่วนแรกของประกันชั้น 2+ จำนวน 2,000 บาท) โดยมีข้อมูลผู้ขับขี่และรถยนต์ ได้แก่ ผู้ขับขี่เพศหญิง สมรสแล้ว มีประสบการณ์ขับรถมากกว่า 5 ปี ไม่มีประวัติการเคลมเป็นระยะเวลา 12 เดือน ขับรถยี่ห้อ Mazda ติดกล้องหน้ารถ และเป็นรถส่วนตัว พบว่าเบี้ยประกันชั้น 1 เซฟ ประหยัดกว่าชั้น 1 คิดเป็นเงินจำนวน 1,799 บาท ในขณะที่ประกันชั้น 2+ ประหยัดที่สุด แต่ยังได้รับความคุ้มครองและทุนประกันที่น้อยกว่าประกันชั้น 1 และ ชั้น 1 เซฟ

สรุป

รถยนต์ที่อายุมากกว่า 10 ปี ก็สามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟได้ และอาจเป็นตัวเลือกที่ตรงใจสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุม ประหยัดงบราคาเบี้ยประกันในแต่ละเดือน และที่สำคัญผู้ขับขี่ไม่ต้องยุ่งยากติดต่อบริษัทประกันรถเจ้าอื่น หรือโดนปฏิเสธเนื่องจากรถอายุเกินเกณฑ์กำหนด สามารถรอรับความคุ้มครองต่อเนื่องจาก DirectAsia ได้นานถึง 15 ปีด้วยระบบต่อประกันอัตโนมัติ

ผู้ขับขี่ท่านใดสนใจ สามารถเข้ามาลองเช็กเบี้ยประกันดูก่อนได้ ที่นี่ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันรถยนต์ชั้น 2+ , ประกันรถยนต์ชั้น 3+ประกันรถยนต์ชั้น 2 , และ ประกันรถยนต์ชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ประกันรถยนต์ประกันชั้น 1 เซฟ แผนประกันรถที่คุ้มค่า คุ้มครองยาวถึง 15 ปี!