เลิกจ่ายเบี้ยประกันแบบจุกๆ แล้วมาเลือกประกันชั้น 2++ จาก DirectAsia ดีกว่า

by | มิ.ย. 21, 2019 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ประกันชั้น 1 เบี้ยแพงกว่าคุ้มกว่าจริงเหรอ?

รู้หรือไม่ว่า ประกันชั้น 1 ไม่ได้เหมาะสมสำหรับทุกคนเสมอไป!! พี่กู๊ดเชื่อว่าหลายคนที่เป็นเจ้าของรถและขับมาหลายปี มักจะเลือกต่อเบี้ยประกันรถยนต์ 1 เพื่อความสบายใจในการคุ้มครอง แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งมันอาจจะไม่เหมาะกับการขับขี่ของเราก็เป็นได้ พี่กู๊ดอยากชวนคุณมาสำรวจตัวเองกันว่าที่ผ่านมาเราจ่ายเบี้ยประกันเยอะเกินความจำเป็นหรือเปล่า ลองมาดูกันครับ

ประกันชั้น 1 แพงเกินไปสำหรับคุณ

คนส่วนใหญ่เลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ด้วยเหตุผลที่ว่ามีคุ้มครองครอบคลุมทุกเรื่อง ซึ่งพี่กู๊ดก็เห็นด้วยว่าเป็นความจริง ในกรณีที่คุณเป็นมือใหม่ หรือ ไม่มีความชำนาญในการขับขี่ที่มากพอ ประกันชั้น 1 ถือว่าคุ้มค่าสำหรับคุณอย่างแน่นอนครับ เพราะไม่เพียงจะครอบคลุมในส่วนของรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติอื่นๆ แล้ว ในส่วนของอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด และทุนประกันที่ได้รับก็ถือว่าเป็นจำนวนที่สูงเกือบเทียบเท่ากับราคารถยนต์กันเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีอุบัติเหตุไม่คาดคิดในแบบที่คุณเป็นฝ่ายผิด เพราะประสบการณ์ในการขับขี่ไม่มากพอ ประกันรถยนต์ก็สามารถคุ้มครองได้ครอบคลุมและประหยัดเงินกว่าต้องออกเองอย่างแน่นอน

แต่ถ้าคุณขับรถมาได้หลายปี มีความชำนาญในการขับรถ สามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วในสถานการณ์บนท้องถนน บางครั้งการทำประกันชั้น 1 อาจจะเป็นการจ่ายเงินส่วนนี้ไปอย่างสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุครับ พี่กู๊ดขอแนะนำว่าการเลือกประเภทของประกันรถยนต์ ไม่จำเป็นต้องเป็นประกันชั้น 1 เสมอไป แต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานรถยนต์ของคุณจะดีกว่า

ประกันชั้น 2+ คุ้มกว่าชั้น 1 ไหมนะ?

ปัจจุบันประกันรถยนต์ได้ออกแบบมาหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับการขับขี่ของแต่ละบุคคล สำหรับบางคนที่ต้องการประกันภัยรถยนต์ที่ราคาถูกกว่ากันพอสมควร แต่ความคุ้มครองเยอะ ครอบคลุมแทบไม่ต่างจากชั้นหนึ่งเลย ประกันชั้น 2+ จึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจของใครหลายคน แต่จะเน้นในส่วนของอุบัติเหตุรถชนรถด้วยกันเองเท่านั้น และยังสามารถคุ้มครองในส่วนการซ่อมรถยนต์ทั้งผู้เอาประกันภัยและคู่กรณี รวมทั้งกรณีรถสูญหาย ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติก็ยังให้ความคุ้มครองเหมือนกับประกันชั้น 1 ซึ่งตรงนี้พี่กู๊ดมองว่าคุ้มค่ากว่าประกันชั้น 2 ทั่วไปครับ เพราะประกันชั้น 2 ไม่ได้ดูแลคุ้มครองเรื่องภัยธรรมชาติ

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์รถไฟไหม้ หรือรถสูญหายจะไม่ได้เกิดขึ้นได้บ่อยๆ แต่การได้เงินประกันมาชดเชยก็ช่วยเป็นเงินที่ทำให้คุณมีเงินเริ่มต้นวางแผนเกี่ยวกับรถยนต์คันใหม่ได้ต่อ หรือ ถ้าคุณยังผ่อนชำระทางไฟแนนซ์ได้ไม่ครบ ก็จะไม่ต้องรับผิดชอบในส่วนของเบี้ยปรับและค่าธรรมเนียมต่างๆ ตามข้อกำหนดในสัญญาเช่าซื้อ

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีรถหายได้ที่นี่ : จอดรถที่ห้างแล้วหาย ใครรับผิดชอบ?

ประกันชั้น 2++ จาก DirectAsia คุ้มค่าตรงใจ เซฟได้แบบคุ้มๆ

สำหรับการความคุ้มครองจากประกันชั้น 2++ ของ DirectAsia นั้นนอกจากจะมีเบี้ยประกันที่ถูกกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไปแล้วยังมีความคุ้มครองและความผิดชอบต่อรถยนต์สูญหาย หรือในกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ที่มากกว่าถึงความคุ้มครองเป็น 2 เท่าของทุนประกันภัย ทั้งนี้จะต้องไม่เกินมูลค่าราคารถ ณ วันทำประกันภัย อีกทั้งยังมีอิสระในการเลือกวงเงินคุ้มครองที่หลากหลาย โดยเริ่มต้นที่ 150,000 สูงสุดถึง 350,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับราคารถ ณ วันทำประกันภัย

นอกเหนือจากความคุ้มครองแล้ว ความสะดวกสบายในการต่ออายุประกันชั้น 2++ ของ DirectAsia นั้นยังทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์เร็วๆ นี้ แถมยังผ่อนจ่ายสบายๆ ผ่อนได้ทั้งบัตรเครดิตและเดบิต ดอกเบี้ย 0% ได้นานถึง 10 เดือน ซึ่งช่วยให้เราวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

จากบทความข้างต้น ทำให้ใครหลายคนตัดสินได้แล้วนะครับว่าตนเองนั้นจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์แพงไปหรือไม่ พี่กู๊ดอยากบอกว่าสิทธิ์ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้นเป็นของคุณ สำหรับบางคนหากมองตัวเองว่าความชำนาญในการขับขี่ยังมีไม่มากพอและ สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายสูงได้ ประกันชั้น 1 ก็อาจจะเป็นคำตอบที่ใช่ แต่ถ้าใครมองว่าประกันชั้น 1 ราคาสูงไป ประกันชั้น 2++ จาก DirectAsiaน่าจะเป็นทางเลือกที่ใช่ตอบโจทย์ในใจคุณได้เป็นอย่างดีครับ

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันชั้น 2+ เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับความคุ้มครองรถยนต์ของคุณ สามารถสอบถาม 02-767-7777 ทาง DirectAsia มีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมให้ข้อมูลและดูแลลูกค้าทุกวัน สามารถโทรได้ตั้งแต่ 08.00 – 19.00 น. ในวันจันทร์ถึงศุกร์และ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพื่อประโยชน์ . สูงสุดทั้งในความคุ้มค่าของค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครองของตัวลูกค้าเอง

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันภัยรถยนต์ พร้อมเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ประกันรถยนต์เลิกจ่ายเบี้ยประกันแบบจุกๆ แล้วมาเลือกประกันชั้น 2++ จาก DirectAsia ดีกว่า