หินกระเด็นใส่กระจกรถเป็นรอยร้าว ทำประกันชั้น 1 เคลมได้มั้ย?

by | ก.ย. 13, 2017 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

เวลาที่ขับรถ ตามรถคันใหญ่ อย่างรถสิบล้อ ทำให้บางครั้งอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่น สะเก็ดหินกระเด็นใส่กระจกรถ จนเกิดรอยร้าว กรณีทำประกันชั้น 1 เหตุการณ์นี้สามารถเคลมได้หรือเปล่า ไดเร็ค เอเชีย มีคำตอบมาฝากกันค่ะ

DirectAsia ประกันรถยนต์

ในกรณีทำประกันชั้น 1 หากเกิดเหตุแจ้งเคลม สามารถระบุคู่กรณี วัน เวลา สถานที่ และ เหตุการณ์เป็นอย่างไร ไม่ว่าจะโดนสะเก็ดมากหรือน้อย ไม่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท ตามเงื่อนไขของ คปภ.(คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย)

*ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของฝ่ายสินไหม และเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด

สำหรับกรณีที่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก เช่น ไม่มีหลักฐานมายืนยันกับบริษัทประกันว่า วัน เวลา สถานที่ หรือเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร รวมถึงการไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ อาจส่งผลให้ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท / เหตุการณ์ ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขของ คปภ. กำหนด

ในกรณีที่เอารถเข้าซ่อมที่อู่ แนะนำเป็นอู่ในเครือของบริษัทประกันภัย เพราะอู่ในเครือได้รับการรับรองมาตรฐาน และการรับประกันงานซ่อม รวมถึงได้รับความสะดวกสบายในการประสานงาน หากไม่ใช่อู่ในเครือ อาจเกิดความยุ่งยากยิ่งขึ้น เนื่องจากต้องดำเนินการด้วยตนเอง ทั้งในเรื่องของการคุมราคาก่อนจัดซ่อม รวมถึงตรวจรายละเอียดรถหลังการซ่อมเสร็จ ทั้งนี้งานซ่อมไม่ได้รับการการันตีอีกด้วย

DirectAsia ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์หินกระเด็นใส่กระจกรถเป็นรอยร้าว ทำประกันชั้น 1 เคลมได้มั้ย?