ต่อประกันรถยนต์ ทำยังไง? ควรรู้อะไรบ้าง?

by | เม.ย. 11, 2016 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามที่มีรถ ทั้งรถใหม่ หรือรถเก่าที่ใช้งานมานานหลายปี ต้องคิดหนักทุกครั้งเมื่อถึงคราวจะต้องต่อประกันภัยรถยนต์ และจะมีคำถามนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ ว่า ซื้อที่ไหนดี? ต่อที่เดิมดีไหม? เปลี่ยนไปทำประกันชั้น 1 เลยดีรึเปล่า? แล้วประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง? หรือเปลี่ยนที่ใหม่ไปเลย? และที่ไหนถึงจะได้เงื่อนไขและรายละเอียดบริการตามใจเรา แบบที่เราไม่โดนบังคับซื้อเป็นแพ็คเกจเหมาๆ แถมยังสามารถการันตีราคาดี มีคุณภาพ รวดเร็ว ไม่มีปัญหาเมื่อถึงเวลาที่ต้องใช้บริการ อย่างในเวลารถเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็ต้องอยากให้ประกันภัยรถมาถึงที่เกิดเหตุรวดเร็วทันใจ พนักงานให้การบริการช่วยเหลือเป็นอย่างดี  เลือกความคุ้มครองในการรักษาค่าพยาบาลได้เอง ไม่ปวดหัวเวลาที่ต้องเอารถไปเคลม  หรือเอารถไปซ่อมอู่ที่ไหนก็ได้ตามความสะดวก เรามีข้อมูลประกอบก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยมาฝากกันค่ะ

ต่อประกันรถยนต์ ทำยังไง

  • ควรทราบเงื่อนไขของแต่ละประเภทก่อนว่าเขาคุ้มครองอะไรบ้าง จะได้เลือกประเภทความคุ้มครองให้ถูกใจ
  • อุปกรณ์ตกแต่งรถ ถ้าไม่ประกันเพิ่ม ประกันจะไม่คุ้มครอง เว้นแต่มาจากศูนย์ และควรมีเอกสารยืนยันที่มา แต่ถ้าอยากให้ประกันคุ้มครองก็สามารถจ่ายเพิ่มได้
  • เตรียมกรมธรรม์เดิม และ เล่มทะเบียนรถ ให้พร้อมในกรณีที่ต่อประกันกับเจ้าใหม่ เพราะต้องให้ข้อมูลบางอย่างแก่เจ้าหน้าที่ของประกันเจ้าใหม่ด้วย เพื่อประโยชน์ให้การทำประกันของคุณเอง
  • ศึกษาความน่าเชื่อถือ โปรโมชั่น ส่วนลด ผ่อนได้ เปรียบเทียบราคา ถ้าต่อบริษัทเดิม ก็ไม่ต้องเตรียมอะไรเลย แต่ควรแจ้งล่วงหน้าก่อนวันหมดประกัน ซึ่งปกติบริษัทมักจะเตือนล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 เดือน
  • สามารถเลือกอู่ซ่อมได้เอง หรือถ้าเป็นอู่ที่เลือกมาให้ก็ต้องเป็นอู่ที่ซ่อมรวดเร็ว และมีจำนวนของอู่เพียงพอให้เลือกใช้บริการ แล้วต้องได้มาตราฐานการซ่อมด้วย
  • เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุหรือเวลาต้องการเคลมต้องสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ยุ่งยากหลายขั้นตอน และมีศูนย์บริการทั่วประเทศ

ปัจจุบันมีประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ๆ ให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งให้ความคุ้มครองและมีเงื่อนไขต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป ใครถูกใจแบบไหนก็เลือกซื้อได้เลย อย่างประกันภัยรถ DirectAsia.com นอกเหนือประเภทความคุ้มครองที่มีมาให้เลือกตามปกติ  ผู้ซื้อประกันภัยยังสามารถเลือกความคุ้มครองแบบตามใจคุณ แค่เพียงเลือกสิทธิประโยชน์ที่ต้องการเพิ่มเติมจากกรมธรรม์ของคุณ สนใจโทร.  02-627-7777 เรียกว่าจากนี้ต่อไปการซื้อประกันภัยรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

ประกันรถยนต์ต่อประกันรถยนต์ ทำยังไง? ควรรู้อะไรบ้าง?