สินชัย เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการยกรถมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี

by | มี.ค. 23, 2015 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

หากคุณเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน นอกจาก ไดเร็คเชีย จะมีอู่ซ่อมสีและตัวถังที่เป็นพันธมิตรพร้อมรองรับการซ่อมให้กับลูกค้าของบริษัทแล้ว เรายังมีพันธมิตรผู้ให้บริการรถยกอีกด้วย เพราะหลายๆ ครั้งรถที่ประสบอุบัติเหตุไม่สามารถที่จะขับเคลื่อนได้ การให้บริการเคลื่อนย้ายรถได้ทันท่วงทีเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ในครั้งนี้ผมจะพาไปรู้จักกับผู้ให้บริการรถยกรายหนึ่งที่เป็นพันธมิตรกับเรา

สินชัย เอ็กซ์เพรส

การสัมภาษณ์คุณอู๊ด สุรัตน์ เฉลิมวัฒน์ ผู้บริหารของ สินชัย เอ็กซ์เพรส ในครั้งนี้ทำให้ผมได้รู้ว่าการยกรถไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทำให้รู้ว่าหากจะใช้บริการรถยกจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง

คุณอู๊ด สุรัตน์ เฉลิมวัฒน์ ผู้บริหารของ สินชัย เอ็กซ์เพรส

ที่ สินชัย เอ็กซ์เพรส ให้บริการอะไรบ้างครับ

“ที่นี่เราให้บริการรถยกโดยเฉพาะ สามารถยกรถได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ รถบรรทุก 10 ล้อ หรือเทรลเลอร์เราก็ยกได้”

การให้บริการเป็นยังไงครับ หมายถึงการติดต่อเพื่อใช้บริการ

“ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำนักงานจะมีเจ้าหน้าที่และทีมงานสแตนด์บายตลอด ลูกค้าของไดเร็คเอเชียโทรไป 02-767-7788  เจ้าหน้าที่จะเป็นคนประสานงานให้อย่างรวดเร็ว ทางเราก็ออกเดินทางไปยังจุดที่ลูกค้านัดหมายทันที”

มีขอบเขตหรือพื้นที่ให้บริการแค่ไหนครับ

“เราให้บริการได้ทั่วประเทศ หากเป็นการยกรถจากต่างจังหวัดเข้ามาที่กรุงเทพฯ ในบางพื้นที่เรามีพันธมิตรที่สามารถไปถึงลูกค้าได้ทันที หรือหากลูกค้าต้องการที่จะให้ทาง สินชัย ไปรับเท่านั้นและยินดีที่จะรอ ทางเราก็ยินดีที่จะให้บริการและเดินทางไปหาลูกค้า”

ศักยภาพในการรองรับการให้บริการเป็นอย่างไรบ้าง

“ตอนนี้ผมมีรถยกหน้า 5 คัน, รถสไลด์ 10 คัน ยกเทรลเลอร์ 1 คัน และรถเครนสำหรับยกรถที่ตกข้างทางอีก 1 คัน”

สินชัย เอ็กซ์เพรส

อะไรเป็นจุดเด่นในการให้บริการของ สินชัย เอ็กซ์เพรส

“เราให้บริการยกรถมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ถือเป็นเจ้าแรกๆ ในวงการรถยก มีประสบการณ์ในการยกรถมากมาย ถ้าพูดถึงจุดเด่นก็คงเป็นเรื่องของการให้บริการที่เรายึดถือมาโดยตลอดคือ ความรวดเร็วในการให้บริการ เมื่อลูกค้าติดต่อมาคนของเราจะต้องพร้อมที่จะออกเดินทางทันที เพราะต้องเข้าใจว่าลูกค้าที่เรียกใช้บริการรถยกคือ ลูกค้าที่รถกำลังมีปัญหากำลังมีความกังวล ดังนั้นเราจะต้องไปถึงลูกค้าให้เร็วที่สุด พร้อมด้วยการดูแลระหว่างการยก ไม่ทำให้รถลูกค้ามีความเสียหายเกิดขึ้นเพิ่มเติมจากที่เป็นอยู่”

นอกจากหลักในการให้บริการอย่างมืออาชีพที่คุณอู๊ดได้บอกไปนั้น ที่ สินชัย เอ็กซ์เพรส ยังมีจุดเด่นในเรื่องของระบบและเทคโนโลยีทันสมัยอีกด้วยนั่นคือ ที่นี่ใช้ระบบ GPS ในการติดตามรถทุกคัน เพื่อควบคุมให้รถยกถึงลูกค้าตามเวลาที่กำหนดหรือเวลาที่เหมาะสม ไม่มีการออกนอกเส้นทางให้ลูกค้าต้องรอเป็นเวลานาน และใช้เพื่อควบคุมความเร็วโดยเฉพาะในเวลาที่กำลังทำการยกรถของลูกค้า ซึ่งคุณอู๊ดบอกว่าการยกรถที่ปลอดภัยควรใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการยกแบบไหนก็ตาม เพราะเป็นระดับความเร็วที่สามารถที่จะควบคุมรถได้หากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน เพราะหากใช้ความเร็วสูงกว่านี้ จะทำให้ควบคุมรถไม่อยู่และมีโอกาสพลิกคว่ำได้ง่าย

ในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือ ที่นี่ถือว่ามีความพร้อมและความทันสมัยด้วยเช่นกัน

“จุดเด่นอีกอย่างของเราคือ รถยกที่เป็นการยกแบบช้อนล้อด้วยไฮโดรลิก ส่วนสไลด์จะเป็นแบบถาดนอนพื้น รถสไลด์ที่เห็นโดยทั่วไปจะตัวถาดที่รองรับรถจะทำมุมเอียงกับพื้น จะต้องขับหรือดึงรถขึ้นไป ซึ่งมีความเสี่ยงที่รถจะลื่นหรือไหลลงมาขณะทำการยกได้ แต่ถาดนอนพื้นที่ว่าสามารถวางถาดแบบระนาบลงกับพื้นได้เลย จะมีความปลอดภัยมากกว่า”

สิ่งที่ผมได้ทราบจากคุณอู๊ดอีกอย่างหนึ่งซึ่งเป็นข้อมูลที่ดีมากคือ รถกระบะรุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถที่จะลากแบบช้อนล้อได้แล้ว เนื่องจากแชสซีด้านหน้าไม่มีคาดขวางยึดระหว่างแชสซี หากลากหรอยกแบบช้อนล้อจะทำให้ชิ้นส่วนบริเวณด้านหน้าของรถ เช่น หม้อน้ำ เสียหายได้ รถกระบะรุ่นใหม่ๆ จะต้องยกขึ้นรถสไลด์เท่านั้น

ตอนนี้ สินชัย เอ็กซ์เพรส มี 4 สาขาด้วยกันคือ สาขารัตนาธิเบศร์ เป็นสำนักงานใหญ่, สาขาศรีนครินทร์, สาขาดินแดง และสาขาพระราม 2 อีกไม่นานนี้จะเปิดสาขาที่ 5 แถวๆ รังสิตอีกด้วย

มีคำแนะนำอะไรที่อยากจะฝากถึงผู้ใช้รถบ้างครับ ในฐานะของผู้ให้บริการรถยก

“ถ้ารู้สึกว่ารถน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับการขับเคลื่อน อย่าพยายามที่จะฝืน เข้าใจว่าคนขับรถอยากจะไปถึงจุดหมาย แต่การฝืนนอกจากจะทำให้ไปไม่ถึงแล้ว ความเสียหายอาจจะมากกว่าที่ควรจะเป็นก็ได้ และในการยกรถถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้ยกรถขึ้นรถสไลด์มากกว่าที่จะยกแบบช้อนล้อ หรือยกล้อหน้า ค่าใช้จ่ายระหว่างการยกแบบช้อนล้อกับการยกขึ้นรถสไลด์ต่างกันเพียง 500 บาทเท่านั้น แต่มีความปลอดภัยกว่ากันมาก”

ในกรณีที่ลูกค้าไดเร็คเอเชียเกิดอุบัติเหตุจำเป็นต้องใช้รถลาก สามารถโทรหาเราได้ที่ 02-767-7788 เราจะช่วยจัดการรถลากให้ และหากรถยนต์เกิดความเสียหายที่อยู่ในความคุ้มครองตามกรมธรรม์ บริษัทจะดูแลค่าขนย้ายเป็นอัตรา 20% ของค่าซ่อม


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันรถยนต์พร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์สินชัย เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการยกรถมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี