ประกันรถยนต์ เปิด ปิด ปรับแต่งได้ตามใจ คุ้มครองแบบที่ใช่เฉพาะตัวคุณ

by | พ.ย. 2, 2018 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ถ้าเราสามารถเลือกการคุ้มครองในส่วนที่เราต้องการได้เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นคงเป็นเรื่องดีสำหรับคนขับรถไม่ใช่น้อย ซึ่งตอนนี้คุณสามารถทำได้แล้วกับไดเร็คเอเชีย ด้วยประกันที่ให้คุณได้เลือกปรับแต่งเพื่อลดค่าใช้จ่ายได้หลากหลายส่วน ตามการใช้งานในแบบของคุณ ลดการคุ้มครองในส่วนที่คิดว่าไม่จำเป็น เพิ่มการคุ้มครองในส่วนที่กังวล เพียงเท่านี้ก็จะช่วยประหยัดเงินได้อีกมากเลยทีเดียว ลองมาดูกันว่าคุณสามารถปรับแต่งส่วนไหนอย่างไรได้บ้าง

ประกันรถยนต์ เปิด ปิด ความคุ้มครองพิเศษได้ตามต้องการ

ในส่วนของความคุ้มครองเพิ่มเติมของการคุ้มครองหลักนั้นเรามีให้คุณได้เลือก เปิด ปิด ความคุ้มครอง เพื่อให้คุณได้ความคุ้มครองที่ต้องการจริงๆ ทั้งหมด 4 ส่วน

1. เปิด ปิด ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เพิ่มคุ้มครองความเสียหายจากการเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ จากอุบัติเหตุ โดยจะคุ้มครองผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ในวงเงิน 3 แบบ ได้แก่ 100,000 บาท 500,000 บาท และ 1,000,000 บาท

2. เปิด ปิด ค่ารักษาพยาบาล

หากคุณต้องเพิ่มความคุ้มครองให้มากขึ้นจากประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแล้วนั้น คุณสามารถเลือกที่จะเพิ่มเติมวงเงินเป็น 100,000 บาท หรือ ถ้าคุณพอใจกับกับการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากวงเงินที่มีอยู่ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกเพิ่มเติมค่ารักษาพยาบาลในส่วนนี้

3. เปิด ปิด ค่าประกันตัวผู้ขับขี่

หากผู้ขับขี่ถูกควบคุมตัวในคดีอาญา เนื่องจากทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หรือ เป็นฝ่ายผิด สามารถเลือกวงเงินประกันตัวผู้ขับขี่ได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ 50,000 บาท ถึง 1,000,000 บาท หรือ ไม่เลือกการคุ้มครองในส่วนนี้ก็ได้เช่นกัน

4. เปิด ปิด ประเภทการซ่อมที่ต้องการ

คุณสามารถเลือกซ่อมรถได้ทั้งที่ศูนย์บริการ หรือ อู่ซ่อมรถในเครือของฟอลคอนประกันภัย กว่า 1,000 แห่งในคุณภาพที่คุณไว้วางใจ

หมายเหตุเพิ่มเติม: ในการคุ้มครองสำหรับภัยธรรมชาติ ประกันรถยนต์ 2+ อย่าง  ทางไดเร็คเอเชียได้เลือกเพิ่มผลประโยชน์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เปิด ปิด ค่าความเสียหายส่วนแรก ยิ่งมากเบี้ยยิ่งลด

ค่าความเสียหายส่วนแรก คือ ค่าเสียหายที่ในแต่ละครั้งที่คุณต้องรับผิดชอบในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากรถที่ผู้ขับขี่เป็นฝ่ายผิด โดยสามารถเลือกจ่ายได้หลากหลายราคาตั้งแต่ 2,000 บาท 3,000 บาท 5,000 บาท และ 7,000 บาท ซึ่งราคาที่คุณเลือกจะมีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ของคุณเป็นอย่างมาก หากคุณมั่นใจว่าเป็นคนขับรถดี ก็สามารถเลือกจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรกในราคาที่สูงขึ้นได้ เพื่อที่จะช่วยลดเบี้ยประกันของคุณให้ถูกลง แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจ หรือ มีความเสี่ยงในการขับขี่ก็สามารถเลี่ยงไม่จ่ายค่าความเสียหายส่วนแรก แต่ต้องแลกมาด้วยเบี้ยประกันที่ราคาสูงขึ้น

หมายเหตุเพิ่มเติม: การเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกนั้น จำกัดเฉพาะประกันชั้น 1 และสำหรับประกันชั้น 2+ และ 3+ จะจำกัดวงเงินอยู่ที่ 2,000 บาท

ประกันรถยนต์ระบุผู้ขับขี่ ได้เบี้ยถูกกว่าปล่อยว่างไว้

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่อาจมองข้าม คือ การระบุชื่อผู้ขับขี่ วิธีนี้ช่วยให้เราได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยได้  ปกติหลายคนเลือกที่จะไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ส่งผลให้เบี้ยประกันมีราคาสูง คุณสามารถเลือกระบุได้ว่าจะไม่ระบุผู้ขับขี่ ระบุผู้ขับขี่ 1  คน และระบุผู้ขับขี่ 2 คน โดยการระบุผู้ขับขี่ 1 คนจะได้ราคาเบี้ยประกันถูกที่สุด

รถแต่งเพิ่มเติมก็ เปิด ปิด ความคุ้มครองได้

ปัจจุบันการแต่งรถก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่คนมีรถหลายคนเลือกทำ ซึ่งประกันรถยนต์อย่างไดเร็ค เอเชียนั้นให้ความคุ้มครองในส่วนนี้เช่นกัน ไม่เพียงแต่คุ้มครองอุปกรณ์แต่งรถทั่วไปในวงเงินเริ่มต้น 20,000 บาทเท่านั้น แต่ยังมีความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของการตกแต่งให้ได้เลือกคุ้มครองกันได้อย่างตรงจุด เช่น ระบบเครื่องเสียง ระบบแก๊สรถยนต์ โดยมีวงเงินมากสูงสุดถึง 50,000 บาท อีกด้วย

หมายเหตุเพิ่มเติม: ในการคุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งรถเพิ่มเติมนั้นจะต้องเป็นการตกแต่งเพื่อการใช้รถยนต์อย่างถูกต้องเท่านั้น ทั้งนี้ การตกแต่งรถยนต์หรือดัดแปลงเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มความเร็วไม่อยู่ในการความคุ้มครองส่วนนี้

เพราะการคุ้มครองคุณจากอุบัติเหตุการขับขี่เป็นสิ่งที่ไดเร็ค เอเชีย ประกันรถยนต์ มั่นใจและพร้อมดูแลคุณ เพื่อให้คุณคุ้มค่าได้มากกว่าด้วยเบี้ยประกันภัยปรับแต่งได้ เลือกการคุ้มครองในงบเบี้ยประกันที่ต้องการแบบที่เป็นคุณโดยเฉพาะ เพียงเท่านี้ก็สามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจสบายกระเป๋าสตางค์ แล้วปล่อยให้เรื่องการคุ้มครองเป็นของไดเร็คเอเชียดีกว่า

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ประกันรถยนต์ประกันรถยนต์ เปิด ปิด ปรับแต่งได้ตามใจ คุ้มครองแบบที่ใช่เฉพาะตัวคุณ