เทคนิคการต่อประกันรถยนต์ขั้นเทพ ฉบับคุ้มค่าเบี้ยประกัน คุ้มครองครอบคลุม

เรื่องนี้ต้องรู้ก่อนทำการต่อประกันรถยนต์ได้ราคาสุดคุ้ม

เรื่องนี้ต้องรู้ก่อนทำการต่อประกันรถยนต์! เคล็ด(ไม่)ลับเพื่อเบี้ยประกันสุดคุ้ม

หลายครั้งที่พี่กู๊ดมักได้รับคำถามเกี่ยวกับการต่อประกันรถยนต์อยู่เรื่อยๆ ทั้งในส่วนของราคาเบี้ยแพงขึ้นในทุกๆ ปี หรือการต่อประกันรถยนต์นั้นควรต่อที่เดิมหรือควรต่อที่ใหม่ แล้วมีเทคนิคอย่างไรในการต่อประกันรถยนต์ให้ได้เบี้ยประกันถูกที่สุด พี่กู๊ดเลยได้เลือกเทคนิคในการต่อประกันรถยนต์ที่จะทำให้คุณได้ต่อประกันรถยนต์ราคาที่ใช่ แถมยังมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมาฝากกันอีกด้วย เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจ อยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าเทคนิคการต่อประกันรถยนต์มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

วิธีง่ายๆ เบื้องต้นที่ทำให้เบี้ยประกันถูกกว่าเดิมแค่ทำตามนี้!!!

  1. ระบุชื่อผู้ขับขี่ : การทำการต่อประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่นั้นจะช่วยให้ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยตามอายุและลักษณะการขับขี่ของผู้ขับขี่ที่ถูกระบุชื่อไว้อยู่แล้ว โดยเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายในแต่ละปีก็จะลดลงจากราคาปกติ 5-20% ตามลักษณะการขับขี่และอายุของผู้ขับขี่ที่ระบุไว้ ในกรณีที่มีผู้ขับขี่หลายคน พี่กู๊ดแนะนำให้เลือก การต่อประกันรถยนต์ระบุชื่อแบบพิเศษ Value Plus Plan จาก DirectAsia ครับ เพราะนอกเหนือจากชื่อที่ระบุในกรมธรรม์แล้วยังคุ้มครองไปถึงผู้ขับขี่ท่านอื่น ที่ไม่มีชื่อระบุอยู่ด้วยแบบไม่จำกัดจำนวนคน โดยจะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขว่า ผู้ที่ขับขี่จะต้องมีอายุ 30 ปี ขึ้นไปและมีใบอนุญาตขับขี่มาแล้วมากกว่า 2 ปี นับถึงวันทำสัญญาประกันภัย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การต่อประกันรถยนต์ระบุชื่อแบบพิเศษ Value Plus Plan จาก DirectAsia ได้ที่นี่

  1. เลือกประกันภัยรถยนต์ที่โดนใจ : การต่อประกันรถยนต์ใหม่ในบางครั้งประกันที่ใช่ตรงใจเรา อาจจะไม่ใช่ ประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมมากที่สุด แต่เป็นประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมการใช้งานเราที่เหมาะสมกับเราที่สุดครับ ยกตัวอย่างเช่น พี่กู๊ดขับรถมาหลายปี มีประวัติค่อนข้างดี มีความชำนาญในการขับรถในระดับหนึ่ง แล้วจะทำการต่อประกันรถยนต์ใหม่ก็จะเลือกทำประกันชั้น 2+ จาก DirectAsia เนื่องจากการต่อประกันรถยนต์จะมีความครอบคลุมเทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่เบี้ยประกันถูกกว่าประกันชั้น 1 แถมยังให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถสูญหายหรือไฟไหม้เป็น 2 เท่าของทุนประกันภัย* ซึ่งความคุ้มครองนี้มากกว่าประกันภัยชั้น 1 ทั่วไป หากใครมีความชำนาญในการขับขี่ ก็อาจจะเลือกประกันรถชั้น 2+ เพื่อประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ได้ครับ

หมายเหตุ * ความคุ้มครองในกรณีไฟไหม้หรือสูญหายนั้น จะต้องแต่ไม่เกินมูลค่าราคารถ ณ วันทำประกันภัย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จาก DirectAsia ได้ที่นี่

  1. ประวัติขับขี่ดีก็เซฟเงินได้ : ข้อดีของการต่อประกันรถยนต์อย่างสม่ำเสมอกับบริษัทเดิม หากคุณมีประวัติที่ดีก็จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันที่ถูกลง และเมื่อรถอายุมากรถของคุณมีอายุขึ้นเลขสองหลักก็ยังสามารถได้รับความคุ้มครองประกันชั้น 1 หรือ 2+ได้ต่ออีก

4 เช็คลิสต์ต้องทำ ก่อนทำการต่อประกันรถยนต์

ทั้งนี้ก่อนที่จะทำการต่อประกันรถยนต์ให้ได้ราคาดี ๆ นั้น พี่กู๊ดแนะนำว่าควรเริ่มต้นทำตามเช็คลิสต์ 4 ข้อนี้ก่อนตัดสินใจทำการต่อประกันรถยนต์ครับ เพื่อที่จะได้ต่อประกันรถยนต์ที่ใช่ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

  1. เช็คว่าบริษัทประกันน่าเชื่อถือหรือไม่ : ก่อนจะทำการต่อประกันรถยนต์ ควรเช็คบริษัทประกันภัยที่อยู่ในตัวเลือกการต่อประกันว่ามีความมั่นคงทางการเงิน และมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ทั้งนี้ควรเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือและไม่มีข่าวเสียหาย เพื่อความมั่นใจของคุณเองในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ
  2. บริการหลังการขาย : ก่อนจะทำการต่อประกันรถยนต์ใหม่หรือต่อกับบริษัทเดิมก็ตาม เรื่องนี้พี่กู๊ดขอย้ำว่าสำคัญมาก เพราะ การที่จะวัดว่าบริษัทประกันรถยนต์ไหนที่น่าใช้บริการก็วัดกันที่จุดนี้เลยล่ะ เพราะหลังการต่อประกันรถยนต์แล้วหากเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องใช้บริการแล้วล่ะก็ เราควรจะได้รับบริการที่ดีที่สุด
  3. ค่าเบี้ยประกันไม่แพงจนเกินไป : การต่อประกันรถยนต์ทุกครั้งควร เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เบื้องต้นของบริษัทต่างๆ ที่เราสนใจ โดยที่เบี้ยประกันไม่ควรมีราคาสูงเกินไป สอดคล้องกับ กับทุนประกันภัยรถยนต์ และความคุ้มครอง
  4. เอกสารพร้อม : เตรียมเอกสารสำคัญต่างๆ สำหรับทำประกันรถยนต์ให้พร้อม เช่น กรมธรรม์ฉบับเดิม สำเนาทะเบียนรถเพื่อใช้เป็นข้อมูลพื้นฐานเมื่อต่อประกันรถยนต์

การต่อประกันรถยนต์บริษัทเดิมดีไหม หรือเปลี่ยนเจ้าดีนะ?

อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมีคำถามเกี่ยวกับการต่อประกันรถยนต์ ว่าถ้าเจอบริษัทที่ถูกใจ 2 เจ้า (กรณีที่ถูกใจทั้งความคุ้มครองและราคา) เราจะเลือกเจ้าไหนดี? พี่กู๊ดแนะนำว่าลองดูข้อมูลที่เราเตรียมไว้ด้านต้นเกี่ยวกับการให้บริการครับ ถ้าเขามีการบริการที่ดี มารวดเร็วให้ความสะดวกเรื่องการเคลมที่ตรงใจแล้ว พี่กู๊ดว่าการต่อประกันกับเจ้าเดิมก็เป็นเรื่องที่ดี ถ้าคุณไม่มีประวัติอุบัติเหตุ (ไม่เคยเคลมประกันในฐานะฝ่ายผิด) การต่อประกันภัยรถยนต์ได้ราคาถูกควรต่อกับเจ้าเดิมเพราะจะได้รับ “ส่วนลดประวัติดี” ซึ่งมีส่วนลดสูงสุดที่ 50% ของค่าเบี้ยประกันภัยปกติในปีที่ต่ออายุ

นอกจากในส่วนการต่อประกันรถยนต์นี้แล้ว เรื่องอู่ในเครือก็ไม่อาจมองข้ามนะครับ เพราะ ถ้าเราเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องเคลม การที่มีอู่ไกลๆ อาจจะไม่สะดวกกับเราสักเท่าไหร่ หากเราเกิดอุบัติเหตุแล้วจำเป็นจะต้องเอารถยนต์เข้าอู่ซ่อมรถแล้วต้องทิ้งรถยนต์เอาไว้ แถมยังไกลจากเรามาก เราควรมองหาบริษัทประกันเจ้าใหม่ดีกว่า ที่มีอู่ในเครืออยู่ใกล้ ๆ จะสะดวกเรามากกว่า


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่