รถกระบะมือสอง ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี

by | มิ.ย. 7, 2022 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

รถกระบะมือสอง มักเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของใครหลายคน ที่ต้องการเน้นการใช้งานรถยนต์ที่หลากหลาย รวมถึงมีงบประมาณอย่างจำกัด แม้ ราคารถกระบะมือสอง จะไม่ได้ราคาตกจากมือหนึ่งเท่าไรนัก แต่เมื่อเทียบกับฟังก์ชันที่ครบจุใจสายลุยแล้ว ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว ทั้งนี้ การต่อประกันสำหรับรถมือสอง เป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่ควรศึกษาเช่นกัน เพราะอายุการใช้งานรถกระบะมือสอง มีผลต่อความต้องการด้านความคุ้มครองในประกันแต่ละประเภท หากผู้ขับขี่สามารถเลือกกรมธรรม์ที่เหมาะสมได้ ก็อาจช่วยให้ประหยัดเบี้ยประกันไปได้อีกเยอะ แล้วรถกระบะมือสอง เหมาะสมกับประกันชั้นไหนบ้าง มาอ่านกัน

ประกันรถกระบะจาก ไดเร็ค เอเชีย ราคาดี ผ่อนได้

ข้อดีของการซื้อ รถกระบะมือสอง

รถกระบะที่เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะงานบรรทุกสัมภาระ งานลุยบนเส้นทางมหาโหดก็ทำได้สบาย จึงไม่แปลกที่รถกระบะที่มีสมรรถนะสูง จะค่อนข้างราคาสูงกว่ารถเก๋งทั่วไป ผู้ขับขี่ที่ต้องการเน้นการใช้งานรถยนต์ แต่มีงบจำกัดจึงเลือกซื้อรถกระบะมือสอง เพราะได้ราคาถูกกว่าในรุ่นเดียวกัน แถมรถกระบะมือสองบางคันก็ยังสภาพดี สามารถรับรถไปใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเหมือนรถป้ายแดงจากศูนย์ที่ต้องใช้เวลานานกว่า

ข้อควรระวังในการซื้อ รถกระบะมือสอง

ถึงแม้รถมือสองจะมีข้อดีด้านราคา ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณที่พึงพอใจ แต่อย่าลืมว่ารถมือสองที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว อาจมีประวัติการซ่อมมาบ้าง และถึงจะเป็นเรื่องปกติ แต่ผู้ขับขี่ก็ควรศึกษาการเลือกรถมือสองด้วย หรือควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญให้คัดสรรรถมือสองที่มีสภาพดี จะช่วยลดปัญหาค่าใช้จ่ายจากการซ่อมไปได้เยอะ โดยก่อนซื้อควรถามผู้ขายก่อนด้วยว่า รถพร้อมใช้งานหรือไม่ ต้องเปลี่ยนอะไหล่ส่วนไหนหรือเปล่า หากมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม แต่ยังอยู่ในงบที่รับได้ ก็ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากนัก

รถกระบะมือสอง ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี

การเลือก ประกันรถกระบะ มือสอง

การต่อประกันภัยรถยนต์ใน รถกระบะมือสอง มีวิธีเลือกที่แทบจะไม่ต่างกับรถกระบะมือหนึ่งมากนัก เพียงแต่รถกระบะมือสองอาจมีข้อจำกัดบางประการที่เสียเปรียบรถกระบะมือหนึ่งอยู่บ้าง

ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ มักเลือกต่อประกันรถกระบะชั้น 1 มากกว่าประเภทอื่น เนื่องจากได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม ทั้งนี้ การต่อประกันชั้น 1 ในรถกระบะมือสอง ก็อาจช่วยให้ผู้ขับขี่อุ่นใจมากขึ้น เนื่องจากรถมือสองอาจมีการสึกหรอตามการใช้งานที่ผ่านมาไม่มากก็น้อย ในกรณีที่ผู้ขับขี่ซื้อมาใช้งานที่สมบุกสมบันต่อ อาจมีโอกาสที่รถยนต์จะเกิดความเสียหายเพิ่มขึ้นได้ แม้จะใช้งานรถยนต์ด้วยความระมัดระวังก็ตาม ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็สามารถให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุครอบคลุมทั้งการชนยานพาหนะทางบก และชนสิ่งของ

ถึงอย่างไร ประกันชั้น 1 ก็ไม่ได้เหมาะกับรถกระบะมือสองเสมอไป ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของบริษัทประกันภัยรถยนต์ร่วมด้วย โดยเฉพาะรถกระบะที่มีอายุการใช้งานเกิน 10 ปี อาจเกินเกณฑ์กำหนดของบางบริษัทฯ ประกันรถยนต์ 2+ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยความคุ้มครองที่ใกล้เคียงประกันชั้น 1 ผู้ขับขี่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขับรถ ไม่มีประวัติรถเฉี่ยวชนสิ่งของมาก่อน สามารถต่อประกันชั้น 2+ เพื่อรับเบี้ยกรมธรรม์ในราคาที่ย่อมเยากว่าชั้น 1

ประกันรถกระบะ จาก ไดเร็ค เอเชีย

แนะนำผู้ขับขี่รถกระบะมือสอง ทำประกันรถกระบะกับ DirectAsia พิเศษ! เบี้ยประกันรถกระบะราคาดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องมีเงินก้อน ก็ผ่อนได้ 0%* 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิต/เดบิต แบบไม่กันวงเงิน แจ้งเคลมได้ตลอด 24 ชม. แม้จะยังผ่อนอยู่ก็ตาม พร้อมรับบริการอู่ซ่อม/ศูนย์บริการในเครือคุณภาพกว่า 1,000 แห่ง*ทั่วประเทศ

ประกันรถกระบะจาก ไดเร็ค เอเชีย ราคาดี ผ่อนได้ 0% 10 เดือน

โดยให้สิทธิพิเศษ สำหรับผู้ขับขี่ที่สนใจต่อประกันรถกระบะกับ DirectAsia โดยรถกระบะ 2 ประตู เฉพาะรหัส 320 และรถกระบะ 4 ประตู เฉพาะรหัส 110 ที่มีอายุการใช้งาน 1-10 ปี สามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 1 เซฟ และชั้น 2+ สำหรับรถกระบะที่มีอายุการใช้งาน 1-15 ปี สามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 2 และประกันชั้น 3+ และรถกระบะที่มีอายุการใช้งาน 1-30 ปี สามารถต่อประกันรถยนต์ชั้น 3 ได้ ดังตารางด้านล่าง

ตารางประกันรถกระบะแต่ละประเภท จาก ไดเร็ค เอเชีย

โดยรุ่นรถยนต์ที่รับประกันได้แก่ Hilux Tiger / Hilux Vigo / Hilux Revo / D-Max / Ranger / BT-50 / BT-50 PRO / Strada / Triton / Frontier Navara / NP 300 Navara / Colorado / Extender และสงวนสิทธิ์รถกระบะที่ใช้ประกอบธุรกิจ อาทิ ขนส่งสินค้าอันตราย, ให้โดยสารสาธารณะ หรือ ให้บริการขนส่ง

สนใจประกันรถกระบะ สามารถโทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยก่อนตัดสินใจซื้อที่เบอร์ 02-767-7777 หรือดูตารางเปรียบเทียบความคุ้มครองได้ >>ประกันรถกระบะ<< DirectAsia พร้อมอยู่กับคุณตั้งแต่ต้นจนจบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ประกันรถยนต์รถกระบะมือสอง ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี