ประกันรถระบุชื่อ ไม่ได้มีดีแค่ถูก…

by | พ.ค. 10, 2019 | ประกันรถยนต์ | 0 comments

ประกันระบุคนขับ ไม่ได้มีดีแค่ถูก…เพราะประกันระบุชื่อคนขับแบบพิเศษแถมความคุ้มครองเพิ่มให้ด้วย

ใครที่กำลังซื้อประกันภัยรถยนต์ หรือกำลังตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ แต่ยังต้องการหาวิธีประหยัดเบี้ยประกันให้มากขึ้น พี่กู๊ดแนะนำว่าลองเลือกประกันรถยนต์แบบที่ระบุคนขับเพื่อรับส่วนลดเบี้ยประกันภัยตามอายุกันดู แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าเลือกประกันแบบระบุคนขับไปแล้วจะให้คนอื่นขับขี่ไม่ได้ กลัวประกันไม่คุ้มครอง เพราะ ประกันระบุคนขับเดี๋ยวนี้พิเศษขึ้นเยอะกว่าเดิม มารู้ข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับประกันระบุชื่อผู้ขับขี่กันนะครับ

 

ประกันระบุชื่อผู้ขับขี่และประกันระบุชื่อผู้ขับขี่แบบพิเศษ (Value Plus Plan)

โดยปกติแล้ว การทำประกันรถยนต์นั้นจะสามารถระบุชื่อผู้ขับขี่ซึ่งเป็นวิธีช่วยให้ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยตามอายุและลักษณะการขับขี่ของผู้ขับขี่ที่ถูกระบุชื่อไว้อยู่แล้ว  เบี้ยประกันที่ต้องจ่ายในแต่ละปีก็จะลดลงจากราคาปกติ 5-20% ตามช่วงอายุของผู้ขับขี่ที่ระบุ แต่หากให้ผู้อื่นที่ไม่ได้ระบุชื่อไว้นำรถไปใช้แล้วเกิดอุบัติเหตุ ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อให้ประกันคุ้มครอง ทำให้หลายคนมองว่าไม่คุ้มค่า สำหรับพี่กู๊ดกลับมองว่าหากรถที่ขับอยู่นั้นมีผู้ขับเพียงคนเดียวก็ถือว่าเป็นการทำประกันที่ครอบคลุมความต้องการได้ดีครับ ทั้งนี้ ต้องพิจารณาถึงคนขับขี่หลายคนก็อาจจะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมกันอีกที


ปัจจุบัน DirectAsia ได้มีการพัฒนารูปแบบของการทำประกันรถยนต์ในแบบระบุชื่อจากเดิม ให้มีการคุ้มครองที่มากขึ้น เป็นประกันระบุชื่อผู้ขับขี่แบบพิเศษ หรือ Value Plus Plan เพื่อให้กรมธรรม์ได้ตอบโจทย์ความต้องการมากขึ้นกว่าประกันรถยนต์ระบุชื่อผู้ขับขี่ทั่วๆไป

 

 

ประกันระบุชื่อขับขี่แบบพิเศษ Value Plus Plan ระบุชื่อเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือคุ้มครองมากขึ้น

ความพิเศษของประกันระบุชื่อขับขี่แบบพิเศษ หรือ Value Plus Plan จาก DirectAsia คือ นอกเหนือจากชื่อที่ระบุในกรมธรรม์แล้วยังคุ้มครองไปถึงผู้ขับขี่ท่านอื่น ที่ไม่มีชื่อระบุอยู่อีกด้วย!!! สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกกรมธรรม์ที่ระบุชื่อดีหรือไม่ ก็สามารถมั่นใจได้ว่าไม่ว่าใครขับก็จะคุ้มครองอย่างแน่นอน โดยจะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขว่า

  • ผู้ที่ขับขี่จะต้องมีอายุ 30 ปี ขึ้นไป
  • มีใบอนุญาตขับขี่มาแล้วมากกว่า 2 ปี นับถึงวันทำสัญญาประกันภัย

กรณีตัวอย่าง เช่น ในครอบครัวมีสมาชิกที่ขับขี่รถยนต์ 4 คน คือพ่อ แม่ ลูก 2 คน ซึ่งมีอายุ 31 ปี และ อายุ 35  ปี มีรถใช้งาน 1 คัน โดยในกรมธรรม์แบบ Value Plus Plan สามารถระบุเป็นชื่อผู้ขับขี่เป็นลูกทั้งสองคน เมื่อสมาชิกในครอบครัวอย่างคุณพ่อหรือคุณแม่ ที่ไม่ได้เป็นคนที่ถูกระบุชื่อนำรถไปขับแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น กรมธรรม์แบบ Value Plus Plan ก็จะคุ้มครองทั้งสองท่านด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขเรื่องของอายุและใบอนุญาตที่บอกไว้ในข้างต้น ซึ่งพี่กู๊ดคิดว่าเป็นการคุ้มครองที่ครอบคลุมในงบประมาณที่ประหยัดสำหรับครอบครัวที่ใช้รถกันหลายคนมากเลยครับ

คุ้มกว่าจริงไหม เทียบกันเห็นๆ

พี่กู๊ดเชื่อว่าหลายคนมีข้อสงสัยว่าระบุชื่อแบบพิเศษนั้นจะช่วยลดเบี้ยประกัน แล้วจะคุ้มครองได้เท่ากับประกันแบบไม่ระบุชื่อได้หรือ พี่กู๊ดขอเน้นย้ำว่าในส่วนของเงื่อนไขผู้ขับขี่ที่อายุมากกว่า 30 ปี เป็นตัวชี้ในการตัดสินใจว่าคุ้มค่าหรือไม่

ประเภทประกัน ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมใครบ้าง? ความคุ้มครองผู้ขับขี่ไม่มีชื่ออยู่ในกรมธรรม์ ค่าเสียหายส่วนแรก
ประกันระบุชื่อ คุ้มครองผู้ขับขี่ระบุไว้ 2 ท่าน มีค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่มเติมทุกกรณี – 2,000 บาทแรก ของความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
– 6,000 บาทแรก ของความเสียหายต่อรถยนต์คันเอาประกันภัยที่เกิดจากการชน การควํ่า
ประกันระบุชื่อแบบพิเศษ คุ้มครองผู้ขับขี่ที่ระบุไว้ 2 ท่าน และผู้ขับขี่อื่นๆ ที่อายุ 30 ปีขึ้นไป ไม่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายส่วนแรก เว้นในกรณีที่ผู้ขับขี่ไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ DirectAsia กำหนด
ประกันแบบไม่ระบุชื่อ คุ้มครองผู้ขับขี่ทุกคน ไม่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายส่วนแรก ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

เมื่อลองเปรียบเทียบประกันรถยนต์ในตารางดูแล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่าความคุ้มครองของประกันระบุชื่อแบบพิเศษนั้นมีความคุ้มครองที่เท่ากันกับประกันแบบไม่ระบุชื่อ แต่จะได้เบี้ยประกันที่ราคาถูกกว่า ในกรณีที่ผู้ขับขี่รถคันที่ทำกรมธรรม์นั้นอยู่ภายใต้เงื่อนไขในเรื่องของอายุและประสบการณ์ผู้ขับขี่(เมื่อวัดจากใบอนุญาตขับขี่)  ทั้งนี้พี่กู๊ด แนะนำว่าก่อนตัดสินใจเลือกแผนประกันภัยรถยนต์ที่ใช่ในงบที่ต้องการนั้น ควรดูผู้ที่ใช้รถครับว่าใครขับบ้าง และ คนขับอายุเท่าไหร่ เพื่อที่จะทำให้เราคำนวณความคุ้มค่าของการทำประกันได้อย่างถูกต้อง


หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Value Plus Plan เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับความคุ้มครองรถยนต์ของคุณ หรือ สนใจประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-767-7777 ทาง DirectAsia มีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมให้ข้อมูลและดูแลลูกค้าทุกวัน สามารถโทรได้ตั้งแต่ 08.00 – 20.30 น. ในวันจันทร์ถึงศุกร์และ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพื่อประโยชน์สูงสุดทั้งในความคุ้มค่าของค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครองของตัวลูกค้าเอง 🙂

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ประกันรถยนต์ประกันรถระบุชื่อ ไม่ได้มีดีแค่ถูก…